Đặt vé máy bay và những điều du học sinh cần lưu ý!


Bạn là du học sinh và cứ mỗi kì nghỉ là bạn lại “vật lộn” với chuyện đặt vé về nhà, ngay cả khi đã chuẩn bị hết tài chính. Bạn thích đi du lịch nước ngoài nhưng chưa lần nào thành công vì nỗi sợ của bạn là book vé máy bay. Những tips vô cùng hữu hiệu dưới đây sẽ đặt vé thành công cho mọi cuộc chơi!


  


Căn thời gian cho chuẩn!


 


Vé máy bay có giá cả linh hoạt, dao động với nhu cầu, vì vậy không thể dự đoán được khi nào bạn sẽ có được mức giá tốt nhất. Thay vào đó hãy luôn cập nhật thông tin khi giá vé thay đổi. Chỉ cần nhấn vào nút thông báo về giá trên trang kết quả tìm kiếm chuyến bay của bạn và nhập địa chỉ email. Bạn sẽ nhận được thông báo về sự thay đổi giá vé máy bay trong cả tháng hoặc là cả năm! Hãy nhớ check hòm thư của mỗi ngày trong khi chuẩn bị cho chuyến đi nhé!


 


Linh hoạt trong quá trình tìm kiếm


 


Nhiều trang web sẽ cho bạn thấy một biểu đồ về những ngày rẻ nhất để bay qua tháng bạn chọn, trong đó thứ Sáu và Chủ nhật thường đắt nhất. Thế nên đôi khi bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền nếu bay sớm một ngày. Một số trang web giúp tìm chuyến bay quốc tế phù hợp có thể kể đến như: Momondo hay Kayak.  Đối với Momondo hãy sử dụng công cụ “anywhere” để tìm địa điểm có chuyến bay rẻ nhất, hoặc đối với Kayak là công cụ “explore”, bạn sẽ nhận được kết quả tìm kiếm là danh sách các chuyến bay được xếp theo giá cả từ thấp đến cao.


 


Tìm kiếm các lựa chọn thay thế


 


Không có quy tắc nào nói rằng bạn phải bay đi và về với cùng một hãng hàng không, hoặc đến và từ cùng một sân bay. Thế nên hãy cân nhắc cả các hãng không giá rẻ nữa nhé và sẵn sàng lựa chọn những hãng khác nhau cho cùng một chuyến đi nhé!


 


Đề phòng các khoản phụ thu


 


Các khoản phí phụ thu hoặc thuế có thể khiến bạn bất ngờ gặp rắc rối nếu bạn không chú ý tới chúng. Ngược lại, hiểu rõ về chúng cũng giúp bạn có được nhiều lựa chọn và tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn hơn chỉ với việc bỏ ra thêm một khoản chi nhỏ. Ví dụ, chọn chỗ ngồi riêng sẽ làm bạn tiêu tốn khoảng £ 21 với British Airways.


 


Dưới đây là danh sách các loại phí phụ thu của các hãng hàng không và mức thu cụ thể sẽ giúp bạn có một cái nhìn cụ thể hơn:


 


Hãng hàng không


Check-in hành lý


Chọn chỗ ngồi


Đồ ăn trên máy bay


Algarve, Portugal


£199


£178


£11.74


Black Sea Coast, Bulgaria


£284


£65


£9.68


Costa del Sol, Spain


£192


£153


£9.98


Crete


£264


£79


£12.14


Mallorca, East Coast


£180


£184


£15.98


 


Bên cạnh đó, bạn cũng nên đăng ký vào danh sách gửi thư quảng cáo của hãng hàng không hoặc tham gia các câu lạc bộ giảm giá, như Secret Flying hoặc Jack’s Flight Club, để không bao giờ bỏ lỡ bất kì món hời nào nhé.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ