Chính phủ Úc thay đổi chính sách visa dành cho du học sinh

Ngày đăng: 22/07/2020 


Sinh viên quốc tế học tập tại Úc đóng góp 40 tỷ đô la và 250,000 nhân lực hằng năm vào nền kinh tế của Úc. Nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế quay trở lại học tập tại Úc, Chính phủ Úc sẽ thực hiện 5 thay đổi về chính sách visa dành cho du học sinh như sau:


 


1. Cấp visa cho các hồ sơ visa đã nộp ở ngoài Úc. Ngay khi biên giới được mở thì HS sẽ sẵn sàng bay ngay.


 


2. Miễn phí renew visa cho du học sinh đang phải kéo dài khoá học do ảnh hưởng của COVID-19.


 


3. Học sinh đã có visa nhưng phải học online ở ngoài nước Úc vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì thời gian học online này vẫn sẽ được tính như thời gian đang học tại Úc. Học sinh vẫn được đảm bảo đủ điều kiện về thời gian khi xin visa làm việc sau tốt nghiệp (post-study work visa).


 


4. Học sinh đã tốt nghiệp đủ điều kiện xin post-study work visa nhưng chưa thể quay lại Úc do ảnh hưởng dịch COVID-19 vẫn có thể nộp hồ sơ ngoài Úc.


 


5. Học sinh được cho thêm thời gian để bổ sung chứng chỉ tiếng Anh mà trước đó không thi được do bị ảnh hưởng bởi COVID-19.


 


 


Bộ trưởng Bộ Giáo dục Dan Tehan và Bộ trưởng Bộ Di trú Alan Tudge cho biết những thay đổi này là một trong những nỗ lực từ chính phủ nhằm chào đón sinh viên quốc tế quay trở lại học tập, đồng thời kích cầu sự hồi phục trở lại của ngành giáo dục – lĩnh vực đóng góp kinh tế đứng thứ tư của nuớc Úc.


Theo ministers.dese.gov.au

0978974277
LIÊN HỆ