Cân bằng cuộc sống du học


Cân bằng cuộc sống du học bằng cách nào? Đó là câu hỏi vô cùng lớn của tất cả du học sinh, làm thế nào để với quỹ thời gian ít ỏi, bạn vẫn có thể vừa học tốt, vừa tận hưởng được cuộc sống mới. Phải thừa nhận rằng hòa nhập và cân bằng cuộc sống du học không hề dễ. Bài viết chia sẻ 5 tips giúp du học sinh kiểm soát cuộc sống của mình.


“Don’t worry about study! Take time to go and enjoy life and travel and party”


  


1. Tận dụng mọi cơ hội


 


Du học là một kinh nghiệm tuyệt vời bởi bạn sẽ gặp được những người từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể không bao giờ có cơ hội được thưởng thức bánh crep với anh bạn láng giềng người Pháp hoặc xem một trận đấu bóng bầu dục với cô bạn cùng phòng người Ailen của bạn. Đừng từ chối những cơ hội này – nếu không á, khi bạn trở về quê hương, bạn lại tiếc nuối mà ước ao rằng đáng lẽ bạn nên dành ít thời gian để học thôi và ước có thêm thời gian để tận hưởng


 


2. Tìm hiểu cách tính điểm tín chỉ môn học ở trường đại học


 


Tùy thuộc vào trường đại học của bạn, bạn có thể thấy rằng các môn học của bạn được tính điểm khác so với bình thường. Một số trường đại học dựa vào điểm các môn để tính điểm trung bình. Những trường khác thì không. Một số trường đại học sẽ chỉ cấp một đưa ra thông báo đã qua hoặc trượt trên bảng điểm của bạn vì vậy những cấp học bạn đã học ở trường đại học ở nhà có thể thậm chí không được tính.


Biết được điểm số của bạn sẽ được tính như thế nào tại trường đại học ở nước của bạn trước khi bạn đi sẽ giúp bạn đánh giá được bạn cần phải nghiêm túc như thế nào về việc học và tận hưởng cuộc sống.


 


 


ssdhcanbangcuocsongduhoc1


 


3. Xem xét mọi thứ một cách thực tế


Tại sao bạn chọn đi du học? Nếu lý do là để trải nghiệm một nền văn hóa mới, thì cứ thoải mái tận hưởng đi. Nếu bạn chọn đi du học bởi vì bạn được tiếp xúc với những cơ sở vật chất nghiên cứu đẳng cấp thế giới, thì hãy tận dụng các nguồn lực bạn có.Hãy tự nhắc nhở mình về lý do tại sao bạn bắt đầu vào cuộc hành trình này và những điều cốt lõi mà bạn muốn ra khỏi cuộc hành trình.


4. Lập kế hoạch dài hạn


Thay vì mài giũa những kiến thức cứng khi đi du học, đừng quên rằng việc này sẽ làm đẹp hơn biết bao cho CV công việc của bạn sau này. Ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm những người có kinh nghiệm trên trường quốc tế và những kỹ năng mà bạn đã đạt được bằng cách này.


Du học giúp bạn có thêm những kỹ năng như giao tiếp đa văn hóa, sự linh hoạt, một cái đầu mở, khả năng làm việc với những nhiều kiểu người khác nhau và khả năng thích ứng với điều kiện mới. Tận dụng lợi thế của các hoạt động ngoại khóa hoặc hoạt động tình nguyện tại địa phương để thêm một điểm cộng cho hồ sơ của bạn.


5. Cứ “bung lụa” đi 


Hãy nhớ rằng du học là một cơ hội quý báu trong cuộc đời để sống và học tập ở nước ngoài. Bất kể lý do của bạn là gì, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm những điều mà bạn thấy vui. Hãy tận hưởng cuộc sống đi nhé!


Và nếu bạn bắt đầu lo lắng về việc làm thế nào để tìm sự cân bằng cuộc sống du học ở nước ngoài, hãy nhớ đến câu nói của một vị giáo sư người Hy Lạp: “Take time to enjoy life.”


Theo camnangduhoc.com.vn

0978974277
LIÊN HỆ