10 thành phố hàng đầu 2019 để tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường


Một bước ngoặt quan trọng của sinh viên sau khi tốt nghiệp là tìm việc làm. Không chỉ quan tâm đến vị trí công việc, các sinh viên ngày nay còn chú ý đến các yếu tố khác như văn hóa tổ chức, mức lương xứng đáng và địa điểm làm việc.


 


Bằng việc phân tích dữ liệu công của hàng trăm thành phố, chuyên trang trực tuyến nổi tiếng HousingAnywhere đã đưa ra Top 100 thành phố để tìm việc làm và xếp hạng các thành phố theo 6 yếu tố: số lượng công việc có sẵn, mức lương, chi phí sinh hoạt, điểm khởi nghiệp, chất lượng cuộc sống và tinh thần cởi mở.


  


Theo đó, thành phố Munich (Đức) có tổng điểm cao nhất. Thủ phủ xứ Bavaria này là nơi dành cho chất lượng cuộc sống và tinh thần cởi mở, đây là chiến thắng liên tiếp của Munich trong các hạng mục này sau khi Tạp chí lối sống đô thị Monocle gọi đây là thành phố đáng sống nhất thế giới năm ngoái.


 


Munich cũng là thành phố đứng đầu về “Điểm khởi nghiệp – Startup Score”. Công nghệ sinh học, bảo hiểm và Internet vạn vật là những lĩnh vực quan trọng cho các công ty khởi nghiệp ở đây, vì vậy sinh viên mới ra trường có thể quan tâm đến những cơ hội trong lĩnh vực này.


 


Thành phố San Francisco (Mỹ) xếp thứ hai, nhờ mức lương trung bình cao của lực lượng lao động tại đây (cao nhất trong số tất cả các thành phố được phân tích) và số lượng việc làm cao. Tuy nhiên, dù đây là thành phố với triển vọng nghề nghiệp đầy hứa hẹn trong lĩnh vực công nghệ, những sinh viên mới ra trường vẫn nên lưu ý rằng chi phí thuê nhà và chi phí sinh hoạt tại thành phố này nằm trong nhóm đắt đỏ nhất cả nước.


  


Zurich (Thụy Sĩ) lọt vào top 3. Cuộc sống cân bằng dường như là chìa khóa ở đây, mở ra một thành phố châu Âu đạt điểm gần như tuyệt đối về mức lương và chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, Zurich cũng nổi tiếng là đắt đỏ với điểm công việc khá thấp.


 


Moscow (Nga) có số lượng việc làm nhiều nhất, nhưng Aarhus (Đan Mạch) có chất lượng cuộc sống tốt nhất.


 


Không có gì ngạc nhiên khi Aarhus, Đan Mạch, giành được số điểm hoàn hảo cho chất lượng cuộc sống. Thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch tự hào có những công trình nghệ thuật và kiến trúc đáng kinh ngạc, tỷ lệ tội phạm đặc biệt thấp và môi trường tốt cho người nước ngoài.


 


Các trục đường và những con phố chính đã được quy hoạch thành các không gian công cộng và công viên mới, trong các khu thành thị quy mô lớn để người dân có thể trải nghiệm cuộc sống đô thị tiến bộ.


 


 


Trong khi đó, chi phí sinh hoạt thấp nhất là hai thành phố ở Ấn Độ, lần lượt là Mangalore và Hyderabad, tiếp đến là Monterrey (Mexico). Với những người có kế hoạch muốn chu du, sinh sống ở một nước khác cùng mức chi phí hạn hẹp thì đây là những thành phố phù hợp.


Theo Dân trí

0978974277
LIÊN HỆ