10 ngành học giúp bạn tăng khả định cư bất kể du học ở đâu


Biomedical engineering


Kỹ thuật y sinh (Biomedical engineering hay BME) là một bộ môn khoa học ứng dụng dựa trên các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật và các ý tưởng về thiết kế để đưa ra giải pháp trong y học, sinh học cũng như các mục đích chăm sóc sức khỏe khác (ví dụ như các chẩn đoán hoặc liệu pháp điều trị). Kỹ thuật y sinh đã lấp đầy khoảng trống còn thiếu giữa các kỹ thuật máy móc và y dược học, nó là sự kết hợp của các thiết kế giúp giải quyết các vấn đề còn vướn mắc về phương pháp và kỹ thuật mà trước đây y học và sinh học chưa thể chạm đến, sự kết hợp này đã nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe, bao gồm công tác chẩn đoán, theo dõi, và điều trị (Australia National University).


Mức lương trung bình cao nhất của ngành này lên tới $62,700 to $104,000 một năm theo Payscale. Nhu cầu việc làm của ngành Biomedical engineering được dự báo sẽ tăng trưởng 72% trong năm 2018 (US Bureau of Labor Statistics).


Occupational therapy


Nhà trị liệu cơ năng (OT) giúp con người trở nên quan tâm đến những hoạt động hàng ngày của con người và làm cho cuộc sống có ý nghĩa. Với tư cách là một nhà trị liệu, công việc của bạn là đảm bảo cho những cá nhân, nhóm ngườitrong công đồng có thể làm những điều quan trọng với họ. Bạn sẽ làm việc với mọi lứa tuổi khác nhau từ trẻ sơ sinh cho tới người già.


Theo US Bureau of Labor Statistics, nhu cầu tuyển dụng của ngành này sẽ tăng 27% từ 2014 tới 2024. Mức lương trung bình của ngành này tại Mỹ từ $49,532 đến $84,970


Structural engineering


Kết cấu công trình là ngành học liên quan trực tiếp tới việc phân tích, thiết kế công trình. Ngành này thường được đánh giá là một nhánh của Kỹ sư dân dụng. Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư kết cấu công trình có khả năng tính toán, thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp như nhà cao tầng, nhà máy… đồng thời cũng có thể làm việc tại các công ty thi công, ban quản lý công trình các cấp, các cơ quan nghiên cứu, giáo dục và đào tạo.


Nhu cầu tuyển dụng của ngành này được dự báo sẽ tăng 71% trong năm tới với mức lương $58,700 tới $104,000.


Translation and/or interpretation


Theo báo cáo 2016 của CareerBuilder, nhu cầu tuyển dụng thông dịch viên của các công ty tại Mỹ do nhu cầu mở rộng kinh doanh đến các quốc gia khác tăng 28% từ nay đến 2021. Mức lương của ngành này khoảng $24,000 đến $72,000.


Physician Assistant


Physician Assistant là thay thế bác sĩ chuẩn bệnh và điều trị cho bệnh nhân, dưới sự giám sát của bác sĩ. Một PA có thể nói làm 75% công việc của bác sĩ, thậm chí họ cũng có thể cho toa thuốc, hay mổ những ca đơn giản (Nếu họ được đào tạo làm công việc này). Ở những bệnh xá (Clinic) vùng hẻo lánh, bác sĩ bị thiếu, PA được phép khám và chữa trị không cần sự giám sát của bác sĩ, chỉ phải báo cáo là được. Ngành này thuộc nhóm ngành có mức lương cao nhất theo thống kê của Payscale vào khoảng $85,200 đến $103,000.


Environmental engineering


Công nghệ môi trường được dự đoán sẽ tăng 15% từ này đến 2020 với mức lương $53,900 tới $92,800. 66% nhân sự làm việc trong lĩnh vực này cảm thấy hài lòng và ý nghĩa của công việc họ đang làm.


Web development


Web Developer là người xây dựng lên chương trình các trang web. Một Web Developer tập trung vào cách một trang web hoạt động hơn so với nó trông như thế nào. Họ thường sử dụng các trình soạn thảo HTML và làm việc với cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ lập trình cũng như HTML. Với ngành này, bạn có thể kiếm được $37,800 đến $84,900 khi làm việc tại Mỹ.


Aeronautical engineering


Khoa học vũ trụ là ngành học liên quan đến việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển, xây dựng, thử nghiệm khoa học và công nghệ của máy bay.Trong những năm gần đây, kỹ thuật hàng không và kỹ thuật du hành vũ trụ là hai lĩnh vực dẫn đầu của ngành Khoa học vũ trụ.  Làm việc trong ngành này bạn có thể nhận được mức lương $63,000 tới $113,000.


Computer science and mathematics


Khoa học máy tính nằm trong nhóm STEM, tốt nghiêp ngành này bạn có thể làm việc như một kỹ sư phần mềm, lập trình robot, phân tích số liệu, lập trình ứng dụng, quản lý tính dụng ngân hàng …, Tốt nghiệp cử nhân ngành này, bạn có thể nhận được mức lương $63,500 đến $111,000 khi làm việc tại Mỹ. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc khi chọn theo ngành này, vì theo khảo sát chỉ có 36% người làm việc trong lĩnh vững cảm thấy hài lòng với công việc.


Nursing


Nhu cầu nhân lực trong ngành y tá luôn ở mức cao tại các nước phát triển, mức lương của y tá thuộc nhóm cao khi người làm việc trong ngành này tại Mỹ có thể nhận được  $71,728 đến $113,050/ năm. Từ 2014 – 2024 nhu cầu tuyển dụng của ngành này được dự đoán sẽ tăng hơn 30%


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ