Du học – lựa chọn hấp dẫn nhiều bạn trẻ


 Trước bối cảnh hội nhập như hiện nay, du học được xem là giải pháp để tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến cùng nền văn hóa đa dạng trên thế giới.


 


Bên cạnh việc học tập trong nước, nhiều bạn trẻ quyết định theo đuổi con đường học vấn tại xứ người để mở rộng cánh cửa thành công.


  


Thực trạng giáo dục đại học chung


 


Nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học không tìm được việc làm đúng chuyên môn là thực trạng đang xảy ra khá phổ biến. Điều này phần nào cho thấy sự thiếu liên kết giữa nội dung đào tạo và nhu cầu của thị trường.


 


Với tỷ lệ cử nhân thất nghiệp cao như hiện nay, trước khi quyết định theo học một trường đại học nào đó, học sinh nên tìm hiểu về cơ hội việc làm sau khi ra trường, cũng như lên kế hoạch học tập, thực hành cụ thể, tự trau dồi ngoại ngữ và các kỹ năng cơ bản trong quá trình học… để dễ dàng có được việc làm như ý sau khi tốt nghiệp và đạt thành công.Bên cạnh đó, chương trình đại học còn nặng về lý thuyết, ít thực hành nên sinh viên ra trường thiếu kỹ năng làm việc, không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.


 


Nếu không thể lên kế hoạch cho tương lai của mình, bạn có thể tìm một con đường khác. Học đại học không phải là cánh cửa duy nhất, cũng không phải cánh cửa cuối cùng để dẫn tới thành công.


 


Những sự lựa chọn dẫn đến thành công


 


Có nhiều con đường để đi đến thành công như: tự kinh doanh, đi làm thuê sau khi tốt nghiệp bậc trung học, học nghề, xuất khẩu lao động, phát triển năng khiếu cá nhân hay du học để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn.


 


Du học hiện là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Việc học tập ở một đất nước xa lạ, sử dụng ngôn ngữ khác, sống giữa nền văn hóa mới sẽ giúp sinh viên rèn rũa khả năng tự lập, thích nghi với môi trường mới phát triển bản thân.


 


Những ngôi trường hiện đại ở Mỹ, New Zealand hay Hà Lan… đều có sự liên kết chặt chẽ với các công ty quốc tế, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Những dự án, chiến dịch hoạt động nhóm của trường sẽ giúp sinh viên phát triển kỹ năng bản thân, chỉ ra nhiều cách thức giải quyết vấn đề.Du học cũng là cách tốt nhất để học và phát triển một ngoại ngữ. Hiện nay, khả năng ngoại ngữ là điều kiện cần để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển vào bất kỳ vị trí hoặc ngành nghề nào.


 


Du học là một trong những cánh cửa hấp dẫn các bạn trẻ
Khám phá nền văn hóa mới, học ngoại ngữ, phát triển kỹ năng bản thân… là những điều mà hành trình du học có thể mang đến cho các bạn trẻ để đảm bảo một tương lai vững chắc.

Du học sinh ở các quốc gia phát triển luôn có cơ hội được tuyển dụng cao bởi nhiều tập đoàn hoặc công ty quốc tế. Chỉ cần sinh viên được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, cùng khả năng ứng biến với những vấn đề trong cuộc sống và công việc thì cơ hội việc làm sẽ trở nên rộng mở. Đây cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ muốn đi du học.


Theo go2uk.vn

0978974277
LIÊN HỆ