Trường Towson University, Mỹ 2024

Trường Towson University, Mỹ 2024

Trường Towson University, Mỹ 

 • Loại trường: Public
 • Năm thành lập: 1866
 • Tổng số học sinh: +19,500 sinh viên trong đó có 2% sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia trên thế giới.
 • Địa chỉ: 8000 York Road, Towson, Maryland 21252-0001, Mỹ
 • Campus: 
  • Community College of Baltimore County – Essex
  • Southern Maryland Higher Education Center
  • The Universities at Shady Grove
  • TU in Northeastern Maryland (TUNE)
  • University System of Maryland at Hagerstown
 • Website: https://www.towson.edu/

Được thành lập năm 1866, trường đại học Towson University là một trong những trường đại học lâu đời hàng đầu tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ. Là nơi được gần 22.000 sinh viên theo học tập và nghiên cứu, Towson University đã tạo cho mình một vị thế vững chắc trong bảng xếp hạng giáo dục Hoa Kỳ nói chung. 

Tổng quan về Towson University

Trước khi khám phá sức hút của trường đại học Towson University, hãy cùng tìm hiểu tổng quan về ngôi trường lâu đời tại tiểu bang Marlyland này trước nhé!

Vị trí địa lý

Towson University là trường công lập tọa lạc tại Towson, ngoại ô Baltimore, thuộc tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ. Baltimore là thành phố lớn nhất bang Maryland – một cảng biển lớn với rất nhiều hoạt động và văn hóa như các địa danh lịch sử, bảo tàng, công viên, ăn uống và mua sắm…

Ngày nay, thành phố Baltimore trở thành một trung tâm khoa học kỹ thuật quan trọng ở nước Mỹ, tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho dân trí thức. Bệnh viện Johns Hopkins và Trường đại học Johns Hopkins là niềm tự hào của người dân Baltimore. Ngoài ra, di tích Hampton National Historic Site, đấu trường SECU Arena, di tích Divine’s Gravesite, Prospect Hill Cemetery, công viên Olympic Park… cũng là những biểu tượng nổi tiếng làm nên tên tuổi của Towson.

Khí hậu

Tại Towson, mùa hè thì ấm áp và ẩm ướt. Mùa đông thì khá lạnh và có tuyết. Mức nhiệt độ trung bình ở từ -3°C đến 30°C và hiếm khi dưới -9°C hoặc trên 34°C. Đây quả thực là mức nhiệt độ lý tưởng mà người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng không bị quá xa lạ, giúp mọi du học sinh có thể dễ dàng thích nghi tại nơi đây.

Cơ sở vật chất

Trường đại học Towson University được thành lập vào năm 1865 với tên gọi ban đầu là Maryland Legislature. Với khuôn viên rộng 328 acres, trường có đủ tất cả các cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Tháng 9 năm 2006, trường bỏ ra tới 1 triệu USD để cải tạo hoàn toàn khu vực sảnh, bao gồm mặt tiền cửa hàng mới bên trong và bên ngoài với Quán cà phê Starbucks thay thế khu vực bán hàng tự động. Hàng hiên bên ngoài của Nathan T’s tại Burkshire Marriott được bao bọc và nội thất của Pub Smedley được cải tạo và mở rộng để tạo ra Câu lạc bộ Đại học, nơi tự hào có nội thất hiện đại với quầy bar và phòng tắm đẳng cấp.

Ngoài ra, trường còn có Trung tâm chăm sóc trẻ em, Khu vườn tưởng niệm giữa University Union và Glen Towers, Tòa nhà West Village Commons với tổng diện tích 85.000 m2 cung cấp các không gian ăn uống, bán lẻ, hội họp, văn phòng và các dịch vụ sinh viên khác…

Năm 2007, trường đã ký cam kết American College and Universities Presidents’ Climate Commitment, cam kết trở thành trường đại học có khuôn viên xanh vào năm 2050. Trường đã giảm được 48% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tự hào có tỷ lệ tái chế 44%, nhà hàng không khay và không rơm, 4000 tấm pin mặt trời, 36 trạm sạc EV…, tạo hiệu ứng bảo vệ môi trường vô cùng tốt trong khu vực.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm

Theo Niche 2022, có 73% sinh viên trường đại học Towson nhận mức lương khởi điểm $40.700 sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, 95% sinh viên Towson có việc làm 2 năm sau khi tốt nghiệp, với mức lương trung bình năm lên tới $50,800. Trong đó, 88% sinh viên cảm thấy trung tâm nghề nghiệp của trường vô cùng hữu ích trong việc tìm kiếm việc làm hoặc thực tập, mang lại một giá trị nền tảng vô cùng vững chắc trong công cuộc hướng nghiệp của sinh viên.

Directions & Parking | Towson University

Những thành tích nổi bật của Towson University

Towson University cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ trong các ngành mỹ thuật, kinh tế, y học, khoa học, toán và kỹ thuật cùng với các ngành khác. Cơ sở chính của trường là nơi học tập và nghiên cứu của khoảng 22,000 sinh viên, trong đó gần 700 là sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia khác nhau.

Với những thành tích ấn tượng trong công tác giảng dạy, Towson University đã đạt được những thành tích nổi bật như sau:

 • Top 6 những trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ khu vực phía Bắc (U.S. News & World Report, 2022-2023)
 • 9% trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới (Center for World University Rankings, 2022—2023)
 • #14 chương trình đào tạo Sau đại học theo đánh giá của Washington Monthly

Tại sao Towson University lại thu hút đông đảo sinh viên?

Trường đại học Towson University lại thu hút đông đảo sinh viên bởi:

Chất lượng đào tạo tuyệt vời

Nằm ở vùng ngoại ô Towson, với phong cảnh đẹp kì vĩ, môi trường trong lành nên đại học Towson hình thành lên một môi trường học tập rất thích thú cùng với các điều kiện sinh sống rất đa dạng trong khuôn viên trường. Sinh viên được tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp họ dễ dàng tiếp cận các trang thiết bị của trường cũng như các nguồn tài nguyên khác phục vụ cho cộng đồng.

Mỗi năm, Towson University cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ trong các ngành mỹ thuật, kinh tế, y học, khoa học, toán và kỹ thuật cùng với các ngành khác. Đem đến cho sinh viên những khóa học tuyệt vời với những chuyên ngành cực hot và mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống sau này.

Đặc biệt, Đại học Towson là trường duy nhất trong hệ thống các trường Đại học ở bang Maryland được cấp chứng nhận của tổ chức AACSB quốc tế (Association to Advance Collegiate Schools of Business) về các chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh và kế toán.  

Bên cạnh đó, Towson University luôn tạo nhiều cơ hội thuận lợi để giúp sinh viên tiếp xúc với đội ngũ giảng viên và tạo ra môi trường mang tính hỗ trợ để khuyến khích các cá nhân khám phá và phát triển. Giảng viên trong trường là những người có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và thân thiện, giúp sinh viên được đào tạo trong một môi trường hiện đại về cả tâm lẫn tầm.

Lớp học ít, tăng tỷ lệ tương tác giữa sinh viên và giảng viên

Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên của Towson University là 15:1, với khoảng 36% lớp học có ít hơn 20 sinh viên. Điều này không chỉ giúp giảng viên không mất quá nhiều sức để dạy trên giảng đường mà còn giúp sinh viên có thể nhận được sự hỗ trợ rộng rãi từ giảng viên. 

Bên cạnh đó, tỉ lệ hài lòng của sinh viên trường lên tới 83.8 %. Thêm vào việc học tập trên lớp, sinh viên của đại học Towson còn có có cơ hội đăng ký tham gia vào các lớp học ngoại khóa hay các câu lạc bộ thể dục thể thao, năng khiếu để phát triển toàn diện và khẳng định bản thân.

Cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng

Mỗi năm, trường đại học Towson University chào đón hơn 800 sinh viên quốc đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, tạo nên một cộng đồng đa dạng, toàn cầu và đầy màu sắc. Về nhân khẩu học, số sinh viên của Đại học Towson là 60% là nữ; và 51% da trắng và 25% da đen hoặc người Mỹ gốc Phi. Bạn sẽ được làm quen với nhiều nền văn hóa mới trên thế giới, từ đó tích lũy thêm hiểu biết và trải nghiệm của bản thân.

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại Towson University

Towson University cung cấp hơn 100 chương trình, trong đó các chuyên ngành như kinh doanh, giáo dục, điều dưỡng và truyền thông được sinh viên ưu ái hơn cả. Đây cũng là những chuyên ngành thu hút nhiều du học sinh tại Mỹ.

College of Business and Economics

Towson giúp sinh viên thành các chuyên gia, kết nối họ với các cơ hội và khởi động sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kinh doanh và kinh tế thông qua các chương trình trải nghiệm sáng tạo.

Các ngành đào tạo chính:

 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Hệ thống & Quy trình Kinh doanh
 • Kinh tế học
 • Tài chính

College of Health Professions

Trường Cao đẳng Y tế Chuyên nghiệp giúp bạn đi đầu trong những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sức khỏe và thể chất. Áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng mới của bạn thông qua nhiều kinh nghiệm thực tập trong các chuyên ngành như:

 • Sức khỏe đồng minh
 • Đào tạo thể chất
 • Khoa học Thể dục
 • Lão khoa
 • Quản lý chăm sóc sức khỏe
 • Giáo dục & Nâng cao Sức khỏe
 • Điều dưỡng
 • Nghề nghiệp & Sức khỏe
 • Giáo dục thể chất
 • Quản lý thể thao

Chi phí học tập tại Towson University

Học phí

 • Đại học: $28,326 (~ 702 triệu đồng)
 • Sau đại học: $21,780/năm (~ 540 triệu đồng)

Chi phí sinh hoạt: $21,606 – $22,986/năm (~ 536 – 570 triệu đồng)

 • Nhà ở và Thực phẩm: $14,826
 • Học liệu: $720 – $960
 • Chi phí cá nhân: $1,360 – $1,920
 • Phương tiện đi lại: $1,060 – $2,120
 • Bảo hiểm sức khỏe: $3,400

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Trường đại học Towson University có 16 ký túc xá, bao gồm các khu chung cư, các tòa tháp cao tầng hiện đại và các tòa nhà dân cư hai và ba tầng truyền thống. Học sinh cũng có thể chọn từ 10 cộng đồng học tập Khu dân cư. Khi ở trong khuôn viên trường, sinh viên có thể sử dụng trung tâm tư vấn, trung tâm tư vấn học tập, trung tâm sức khỏe và trung tâm nghề nghiệp… trong toàn bộ thời gian theo học.

Ngoài ra, Towson University có hệ thống xe đưa đón trong khuôn viên trường miễn phí cho sinh viên. Xe đưa đón này đi đến hầu hết các khu vực từ trong đến ngoài khuôn viên trường tới các khu phức hợp nhà ở (The Fairways at Towson, University Village, The Colony, Donnybrook) mà sinh viên sống ở ngoại ô khuôn viên trường.

Ngoài ra, trường cũng sở hữu tòa nhà West Village Commons – một cơ sở hỗn hợp có tổng diện tích 85.000 m2 hỗ trợ dân cư trong khuôn viên West Village của khuôn viên. Tòa nhà cung cấp các không gian ăn uống, bán lẻ, hội họp, văn phòng và các dịch vụ sinh viên khác.

Các hoạt động ngoại khoá

Towson University - VNIS Education

Đại học Towson cung cấp chương trình thể thao toàn diện nhất trong khu vực đô thị Baltimore, quy tụ 20 đội khác nhau cạnh tranh trong Hiệp hội Vận động viên Thuộc địa. Đặc biệt, Tigerfest – lễ hội mùa xuân hàng năm của TU là một trong những sự kiện quan trọng và được đông đảo sinh viên hưởng ứng.

Tigerfest có các hoạt động tương tác dành cho sinh viên, cũng như chương trình giải trí nhạc sống. Tigerfest được diễn ra vào cuối tháng 4 và được tổ chức tại Sân vận động Johnny Unitas, với các hoạt động nổi bật các sự kiện và trò chơi trong khuôn viên trường, buổi hòa nhạc… mang đến cho sinh viên những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong quãng đời sinh viên.

LIÊN LẠC NGAY ĐẾN SUNMOON EDUCATION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 0978 974277

0978974277
LIÊN HỆ