Trường California State University San Marcos, Mỹ 2024

Trường California State University San Marcos, Mỹ 2024

Trường California State University San Marcos, Mỹ

 • Loại trường: Public
 • Năm thành lập: 1989
 • Tổng số học sinh: +16,000 sinh viên trong đó có +300 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới.
 • Địa chỉ: 333 S Twin Oaks Valley Rd, San Marcos, CA 92096, Hoa Kỳ
 • Website: https://www.csusm.edu/

Trường California State University, San Marcos là một trong những trường tốt nhất ở phía Tây nước Mỹ. Mặc dù thành lập chưa lâu nhưng tốc độ phát triển và chất lượng giáo dục luôn đi đầu khu vực và là điểm dừng chân học tập, nghiên cứu hàng đầu tại California của các du học sinh quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy hàng đầu, sĩ số lớp nhỏ, học phí vừa phải là tất cả những gì mà ngôi trường này mang lại cho sinh viên.

Giới thiệu chung

California State University, San Marcos được thành lập từ năm 1989, tọa lạc tại trung tâm vùng biển phía nam California. Đây là trường đại học công lập toàn diện, thuộc hệ thống các trường đại học bang California (hệ thống giáo dục đại học công lập lớn nhất thế giới). Mặc dù là trường đại học công lập trẻ nhất tại bang nhưng ngôi trường này lại có tốc độ phát triển nhanh nhất và đạt được nhiều thành công trong công tác giáo dục.

California State University, San Marcos cung cấp các chương trình hệ đại học, sau đại học và nhiều chương trình bổ sung khác. Hiện tại, trường có 62 chương trình học cử nhân, 15 chương trình học thạc sĩ, 13 chương trình học khác với nhiều chuyên ngành khác nhau. Ngôi trường này còn có 4 trường Cao đẳng trực thuộc bao gồm: Cao đẳng Quản trị Kinh doanh, Cao đẳng Khoa học và Toán học, Cao đẳng Nhân văn, Nghệ thuật, Khoa học Hành vi và xã hội, Cao đẳng Giáo dục, Y tế và Dịch vụ Con người.

First look: Cal State San Marcos's posh student union complex

Tại sao nên chọn du học tại California State University, San Marcos?

Chất lượng đào tạo cao

So với các trường đại học công lập trong hệ thống các trường đại học của bang California thì California State University, San Marcos có tuổi đời còn khá trẻ nhưng so sánh về chất lượng đạo tạo và tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 6 tháng là rất cao với mức lương hậu hĩnh.

Theo thống kê cho thấy, đội ngũ giảng viên của trường đều là những giáo sư, chuyên gia trong các lĩnh vực tương ứng. Toàn trường có 226 giảng viên trong đó 99% là tiến sĩ. Ngoài ra, đội ngũ này đều rất nhiệt huyết, hướng dẫn tận tình sinh viên, giàu kinh nghiệm nên chất lượng đào tạo rất tốt. Cùng với đó, lớp có sĩ số nhỏ, tạo điều kiện giúp sinh viên và giảng viên tương tác với nhau tốt hơn.

Điều đặc biệt của ngôi trường này đó là sinh viên được cấp quyền truy cập vào hơn 25 cơ sở dữ liệu khác nhau để tìm tài liệu nghiên cứu tin cậy, phục vụ cho mục đích học tập. Nếu trong trường hợp tài liệu mà sinh viên cần không có sẵn, nhà trường sẽ cung cấp dịch vụ Interlibrary Loan và CSU+ miễn phí giúp sinh viên mượn được tài liệu từ các thư viện đối tác.

Ngoài ra, cơ sở vật chất tại đây rất hiện đại, các phòng học đều được trang bị các thiết bị giảng dạy, nghiên cứu, học tập hiện đại dành cho sinh viên. Trường còn có hệ thống thư viện thông minh, phòng máy tính, phòng ngôn ngữ, trung tâm chăm sóc sức khỏe và phòng ăn, đảm bảo sinh viên có điều kiện học tập và sinh hoạt tốt nhất.

Theo kết quả của các cuộc khảo sát cho thấy, chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp, 78% sinh viên tìm được việc làm, 85% sinh viên đang làm việc tại bang California. Điều này cho thấy chất lượng đào tạo của California State University, San Marcos luôn tốt.

Thành tích xếp hạng tốt

Chỉ sau một thời gian ngắn thành lập, cho đến nay ngôi trường này đã gặt hái được rất nhiều thành tích vượt trội trong đó phải kể đến:

 • Xếp thứ 11 trong top các trường sinh viên có mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp
 • Top 13 các trường Đại học Công lập tốt nhất khu vực phía Tây tại Mỹ
 • Top 28 các trường Đại học và Cao đẳng có sự đầu tư tốt nhất khu vực miền Tây nước Mỹ theo đánh giá của U.S. News 2024 Best Colleges 2024
 • Top 300 các trường đại học trên thế giới (theo TopUniveristies)

Vị trí thuận lợi

California State University, San Marcos cách thành thố San Diego khoảng 35m và cách phía Nam Los Angeles 150km với khí hậu ấm áp, dễ chịu, đẹp nhất nước Mỹ. Với vị trí địa lý đắc địa, sinh viên dễ dàng chinh phục những rặng nũi hùng vĩ, đi bộ leo núi, đi xe đạp, trượt tuyết thỏa thích. Cách đó không xa là những bãi biển đẹp giúp bạn thỏa thích bơi lội, trượt nước.

Từ trường, sinh viên còn có thể dễ dàng khám phá sở thú San Diego, Disneyland, Sea World, Hollywood. Với vị trí thuận lợi, sinh viên có thể tự do khám phá, học tập, thư giãn thoải mái trong suốt quá trình học tập tại đây.

Bên cạnh đó, California State University, San Marcos còn gần với hệ thống giao thông công cộng, thuận tiện cho việc di chuyển đến trường như: trạm xe buýt, tuyến tàu hỏa Sprinter và các chuyến tàu hỏa khác xuyên suốt San Diego Country và các vùng khác của bang.

CSU San Marcos | CSU

Chương trình học

Chương trình tiếng Anh

California State University, San Marcos có Viện Văn hóa và Ngôn ngữ Mỹ – ALCI – tọa lạc tại trường, cung cấp các chương trình tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao giúp sinh viên quốc tế cải thiện trình độ tiếng Anh và đáp ứng yêu cầu cho các chương trình đại học và sau đại học.

Đại học

Hệ đại học bao gồm 62 ngành cử nhân khác nhau trong đó có một số ngành nổi bật như: Khoa học sinh học, Vật lý ứng dụng, Công nghệ sinh học, Hóa sinh, Khoa học máy tính, Toán, Điều dưỡng, Kinh tế, Lịch sử, Nhân loại học, Phát triển con người, Chính trị, Tâm lý, Truyền thông, Tiếng Tây Ban Nha, Kế toán, Tài chính, Marketing, Quản trị kinh doanh toàn cầu.

Sau đại học, MBA

Hệ sau đại học đào tạo 15 chuyên ngành học, trong đó có một số chuyên ngành nổi bật như: Khoa học máy tính, Khoa học sinh học, Toán học, Giáo dục, Lịch sử, Tâm lý, Xã hội, tiếng Tây Ban Nha.

Chi phí học tập

Mức học phí của trường Đại học California State University, San Marcos tùy thuộc vào từng ngành khác nhau.

 • Chương trình học đại học: $18,160/năm (~ 450 triệu đồng)
 • Chương trình cao học: $17,158 – $31,515/năm (~ 426 – 781 triệu đồng)

Chi phí sinh hoạt: $26,462 – $30,606/năm (~ 656 – 759 triệu đồng)

 • Nhà ở và Thực phẩm: $17,203 – $20,644
 • Chi phí sinh hoạt: $8,302 – $9,962

LIÊN LẠC NGAY ĐẾN SUNMOON EDUCATION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 0978 974277

0978974277
LIÊN HỆ