Trường đại học The University of Plymouth

Trường đại học Plymouth nằm ở trung tâm Plymouth, một thành phố du lịch xinh đẹp thuộc vùng Devon ở phía Tây Nam nước Anh. Là một thành phố mang vẻ thanh bình của vùng ngoại ô, nhưng lại có cuộc sống hiện đại và an toàn. Plymouth liền kề với các bờ biển đẹp nhất của Anh và là   địa điểm lý tưởng cho việc học tập và vui chơi giải trí. Trường có 3 có sở học tại Plymouth, Exeter và Exmouth.

Đại học Plymouth là một trong những trường luôn được thời báo “The Times” đánh giá là một trong năm trường đại học hiện đại có chất lượng giáo dục tốt nhất của Anh. Danh tiếng của trường không chỉ thể hiện qua chất lượng học tập, giảng dạy và nghiên cứu hoàn hảo được công nhận trong nước và trên thế giới mà còn ở tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao.

Các ngành học tại trường mà sinh viên Việt Nam ưa thích và lựa chọn

* Chương trình đại học:

• Accounting and Finance – BA (Hons)
  • Business Administration – BA (Hons)
  • International Business – BA (Hons)
  • International Management – BA (Hons)
  • Marketing – BA (Hons)

* Chương trình thạc sĩ:

• Business and Management – MSc
  • Finance – MSc
  • Master in Business Administration – MBA
  • Excutive – MBA
  • Marketing Management and Strategy – MSc

*Đại học Plymouth được sinh viên đánh giá cao về chất lượng của các khóa học, trong đó 100% sinh viên hài lòng với môn Toán và Thống kê.  Theo kết quả này, các ngành học có mức độ hài lòng của sinh viên cao bao gồm: Toán và Thống kê (100%); Du lịch (96%); Địa chất (95%); Hoa kỳ học (94%); Kỹ thuật Điện tử (93%); Địa lý (93%); Huấn luyện giáo viên (92%) và Sinh học (91%).

Các chương trình học tại trường và học phí :

• Khoá Tiếng Anh:

– Khoá học 12 tuần (25/6 – 14/9/08): £2.275

– Khoá học 8 tuần (23/7 – 14/9/08):   £1.650

– Khoá học 4 tuần (18/8 – 12/9/08):   £825

• Khoá Đại học Đại cương: Chuyên ngành Công nghệ và Khoa học:  Học phí: £8.085
  • Khoá Dự bị Thạc sĩ: học phí: £6.250
  • Chương trình Đại học: £10.750/ năm ( tùy ngành)
  • Chương trình sau đại học: £11.750/ năm ( tùy ngành)

+ MBA: £9.000/khóa; Kiến trúc: £9.104/khóa

+ Các chuyên ngành khác: £11.500/khóa

Học bổng:

_ Nhà trường giành các suất học bổng trị giá lên tới 50% học phí cho các sinh viên xuất sắc.

Về nơi ở:

–          Ký túc xá: £75 – £125/ tuần ( tùy loại phòng), gần trường, đầy đủ tiện nghi.

–          Thuê nhà riêng: £60 – £125/ tuần, xa trường hơn lý túc xá, có không gian riêng tư.

Lý do chọn trường:

Chất lượng giảng dạy:
• Mặc dù đứng thứ 49 trong xếp hạng của The Guardian League Table 2011 nhưng nhiều ngành học của trường được xếp ở vị trí cao hơn. 6 chuyên ngành thuộc top 20 toàn nước Anh: Du lịch (11); Toán học (13); Âm nhạc (18); Y tá và Dược (19); Kỹ thuật Cơ khí (20); Nghệ thuật và Thiết kế (20). • Khóa đào tạo BA/BSc về Nghệ thuật số và Công nghệ số là một trong top 3 các khóa học thiết kế mới tại Anh.

Hợp tác quốc tế:

• Đại học Plymouth có mối liên hệ hợp tác với các trường đại học trên thế giới nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế. Các trường đại học liên kết với Đại học Plymouth có tại Mỹ, Trung Quốc, Hà Lan, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Sri Lanka.
• Đại học Plymouth có các chương trình hợp tác trao đổi sinh viên trong hơn 25 năm qua với các trường đại học và phân khoa tại Mỹ, Canada, Úc và châu Âu.
Việc làm sau tốt nghiệp:
• Đại học Plymouth mang đến cho sinh viên cơ hội gặp gỡ và làm việc với các nhà tuyển dụng. Mỗi năm, có hơn 300 nhà tuyển dụng đến trao đổi và làm việc với sinh viên tại cơ sở đào tạo của trường trong các hoạt động như hội chợ nghề nghiệp, hội thảo, thực tập, diễn thuyết, tư vấn sinh viên, thực hành phỏng vấn xin việc,… cũng như tham gia vào hội đồng tư vấn và ban giám khảo cho các cuộc thi và dự án sinh viên tại trường.
• Thành quả then chốt của sinh viên Đại học Plymouth là trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. Hàng năm, có hơn 12.000 sinh viên đăng ký tham gia các hoạt động nghề nghiệp từ ngắn đến dài hạn tại Anh và các quốc gia khác.