Trường đại học Glasgow Caledonian University

Thành lập năm 1875, Đại học Glasgow Caledonian là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Vương quốc Anh và được công nhận tại nhiều nước trên thế giới bởi chất lượng đào tạo và các thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu.

Với gần 17.000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 2000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, Glasgow Caledonian là một trong những trường đại học lớn nhất Scotland.

Khuôn viên của trường nằm ngay trung tâm thành phố Glasgow sôi động, nối với London và các thành phố khác của Anh bằng rất nhiều loại hình giao thông thuận tiện.

Các ngành học tại trường mà sinh viên Việt Nam ưa thích và lựa chọn:

* Chương trình đại học:

• Accountancy – BA/ BA (Hons)
  • Business – BA/ BA (Hons)
  • Finance, Investment and Risk – BA/ BA (Hons)
  • International Business – BA/ BA (Hons)
  • Management – BA/ BA (Hons)

* Chương trình sau đại học:

• Accounting and Finance – MSc
  • International Banking, Finance and Risk Management – MSc
  • International Economics and Finance – MSc
  • Human Resource Management – HRM
  • International Business Management – MSc

* Trường có 7 khoa, cung cấp rất nhiều khoá học với nhiều chuyên ngành khác nhau như Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Du lịch Quốc tế, Truyền thông, Quản trị nhân sự, Quản trị thông tin, , Luật kinh doanh, Khoa học xã hội, Sinh học, Y học, Dược, Quản lý xây dựng, Kinh tế xây dựng, Thiết kế nội thất, Quy hoạch và quản lý môi trường ………..Glassgow Caledonian được đánh giá xuất sắc với các ngành học: Y tế, Kinh doanh, Công nghệ, Luật…

Các chương trình học và học phí:

_ Dự bị đại học: Học phí: £11.340/3 kỳ; £14.840/4 kỳ; £18.340/5 kỳ

_ Cao đẳng: Học phí: ₤11.340/3 kỳ; ₤14.840/ 4 kỳ; ₤18.340/5 kỳ

_ Đại học:

+ Chuyên ngành Xây dựng, Môi trường, Kinh doanh, Luật, Khoa học xã hội: ₤9.700/năm

+ Chuyên ngành Kỹ thuật, Máy tính, Y, Sức khỏe cộng đồng, Điều dưỡng, Khoa học đời sống: ₤10.500/năm

_ Dự bị thạc sĩ: Học phí: £7.000/2 kỳ; ₤10.500/3 kỳ

_ Thạc sĩ:

+ Tài chính, Kế Toán, Quản lý rủi ro, Kinh doanh, Quản lý: Quản trị nguồn nhân lực: ₤11.000/năm

+ MBA: ₤16.000

+ Các ngành khác giao động: ₤9.900 – 12.000/năm

Học bổng:

_ Sinh viên xuất sắc có cơ hội nhận những suất học bổng trị giá từ £1,000 lên đến £5,460.

Về nơi ở:

_ Ký túc xá: £89 – £102/ tuần, gần trường, đầy đủ tiện nghi.

_ Thuê nhà riêng: £70 – £80/ tuần, có không gian riêng tư, xa trường hơn so với ký túc xá.

Lý do chọn trường:

– Trường đã được chọn vào danh sách 75 trường đại học hàng đầu trên thế giới (The Times Higher Education World University Rankings, 2008)

– Trường là một trung tâm nghiên cứu có uy tín tiên phong trong các lĩnh vực y tế, kỹ thuật, đạo đức, vật lý học và thiên văn học, dẫn đầu về tỷ lệ hài lòng của sinh viên với 95% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.

– Là trường đại học lớn thứ 5 của Scotland, có 3 trường thành viên: School of Health and Life Sciences, Glasgow School for Business and Society, và School of Engineering and Built Environment

– Đại học Glasgow Caledonian (GCU) hiện nay đã có cơ sở đào tạo ngay tại trung tâm London, chuyên cung cấp các khóa học Thạc sĩ. GCU London có mối quan hệ chặt chẽ với các tập đoàn lớn như Santander, National Australia Group, JP Morgan, RBS Insurance and Morgan Stanley và là cơ sở giáo dục hàng đầu Vương Quốc Anh cung cấp khóa học MBA Luxury Brand Marketing.