Trường đại học Swansea University

ĐH Swansea được thành lập từ năm 1928, là một trường danh tiếng hàng đầu ở xứ Wales, Vương quốc Anh trong lĩnh vực đào tạo học thuật và nghiên cứu khoa học. ĐH Swansea nằm ở phía bắc Vịnh Swansea, phía đông của bán đảo Gower, trong khu Singleton gần trung tâm thành phố Swansea, Wales. Giao thông ở đây đi lại rất thuận tiện, có thể đi lại bằng máy bay, tàu hỏa và đường bộ và cũng rất dễ dàng đi tới London và các thủ đô khác ở Châu Âu.

Swansea là nơi lý tưởng để sống và học tập với chi phí sinh hoạt và thuê phòng trọ thấp hơn các thành phố trung tâm nước Anh. Ở Swansea, sinh viên có thể tham gia vào nhiều hoạt động xã hội ở trong và ngoài trường. Thông qua những hoạt động này, sinh viên có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và xã hội của chính nơi mình học tập – qua đó củng cố kỹ năng tiếng Anh và chuẩn bị những cơ hội nghề nghiệp cho chính mình.

Các ngành học mà sinh viên Việt Nam ưa thích và lựa chọn

*Chương trình đại học:

• Accounting and Finance, BSc
  • Business Management (Accounting), BSc
  • Financial Economics with Accounting, BSc
  • Financial Economics, BSc
  • Financial Economics with Accounting, BSc

*Chương trình sau đại học:

• Accounting and Finance, MSc
  • International Banking and Finance, MSc
  • Management (Human Resource Management), MSc
  • Business Administration, MBA
  • Economics with International Banking, MSc

*Swansea nổi tiếng là một trong những đại học hàng đầu của Anh Quốc nhờ vào việc cung cấp chất lượng giảng dạy cao và đào tạo các lớp nghiên cứu theo chuẩn quốc tế. Các chương trình đào tạo của trường: Ngôn ngữ học, Kinh tế và Thương mại, Khoa học sức khỏe, Cơ khí và công trình, Điện tử viễn thông và công nghệ thông tin, Hóa học và vật lý, Thiết kế, Khoa học nhân văn, chính trị, Khoa Y học, Khoa Luật.

Các chương trình học tại trường và học phí:

– Khoá tiếng Anh                                : 2,200 bảng Anh/10 tuần
– Khoá dự bị đại học                           : 9,000 – 11,000 bảng / khóa học

– Đại học                                             : 3.700 – 6.300 bảng/kỳ ( tùy theo năm học)

– Dự bị thạc sĩ                                     : 3,500 bảng / 1 kỳ

– Các khoá học thạc sĩ                         : 11,300 – 12.600 bảng/ khoá học
– Khoá thạc sĩ quản trị kinh doanh      : 14,000 bảng / khoá học

Học bổng:

_ Trường giành nhiều khóa học bổng trị giá 10% – 50% các chương trình học tại trường giành cho các sinh viên xuất sắc.

Về nơi ở:

– Homestay: £110/tuần.
– Thuê nhà với các sinh viên khác: £55 – £80/tuần.

– Căn hộ riêng: £450 – £900/tháng.

Lý do chọn trường:

Trường Đại học Swansea đạt được nhứng thứ hạng cao:

– Đứng thứ 10 trong số 101 trường Đại học chất lượng của Anh do tạp chí Times Higher Education Students Experience Survey bầu chọn

– Đứng thứ 19 trong số 136 trường Đại học chất lượng của Anh theo bảng xếp hạng các trường đại học của “PUSH University League table” (www.push.co.uk)

– Đứng thứ 36 trong 132 trường Đại học chất lượng của Anh về Nghiên cứu năng lượng do tạp chí The Times Higher Education Supplement bầu chọn

Chất lượng đào tạo tốt nhất

Swansea nổi tiếng là một trong những đại học hàng đầu của Anh Quốc nhờ vào việc cung cấp chất lượng giảng dạy cao và đào tạo các lớp nghiên cứu theo chuẩn quốc tế. Đại học cũng liên kết với các công ty và tập đoàn lớn nhất thế giới như IBM, Ericsson, 02 và Sony, Exxon Mobil, GlaxoSmithKline, Kodak, Motorola, Toyota và Unilever; và các trung tâm nghiên cứu uy tín bao gồm các học viện đa dạng được đầu tư hàng triệu đô la trong lĩnh vực viễn thông và khoa học đời sống. Vì trường nổi tiếng xuất sắc và cung cấp nền tảng cũng như việc làm hàng đầu nên sinh viên tốt nghiệp của trường cũng trở thành những nhân viên hàng đầu trong nhu cầu tuyển dụng. 94% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm trong vòng 6 tháng

Cơ sở vật chất hiện đại

– Thư viện của trường mở cửa 100 giờ/tuần với trên 1 triệu đầu sách

– Một làng thể thao trị giá 20 triệu bảng Anh

– Máy tính được trang bị đầy đủ để phục vụ cho việc học tập của sinh viên

– Nhà hát với 400 chỗ ngồi được đặt ngay tại khu học xá của trường.