Thông tin trường University of Leicester

Trường Đại học Leicester được thành lập năm 1921 ,nằm tại thành phố Leicester, cách London 75 phút đi tàu, là một trong những trường có truyền thống lịch sử lâu đời của Vương quốc Anh.

Leicester là nơi thu hút hơn 4.000 sinh viên quốc tế đến từ 110 quốc gia trên thế giới.Trường cung cấp các khoá học đại học, sau đại học và các khoá học nghề có chất lượng cao và có ảnh hưởng trên phạm vi quốc tế.

Tại Đại học Leicester, sinh viên được tiếp cận trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại với hệ thống thư viện mới được đầu tư 32 triệu bảng Anh để tu sửa, hệ thống 1.100 máy vi tính giúp sinh viên truy cập kho dữ liệu vô tận trên internet.

Vào tháng 7 năm 2019, University of Leicester đã thông báo rằng Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất, Kỹ thuật, Công nghệ và Quan trắc Trái đất (METEOR) mới của họ đã nhận được gần 14 triệu bảng Anh thông qua kế hoạch đầu tư vốn đặc thù của Research England, Quỹ Đầu tư Hợp tác Nghiên cứu của Anh (UKRPIF).

METEOR sẽ là một phần quan trọng trong Space Park Leicester, trung tâm nghiên cứu, cải tiến và giảng dạy mới hàng đầu thế giới chuẩn bị khai trương vào cuối năm 2020.

Các ngành học tại trường mà sinh viên Việt Nam ưa thích và lựa chọn

* Chương trình đại học:

• BA Economics
  • BA Banking and Finance
  • BA Management Studies and Economics
  • BSc Business Economics
  • BSc Financial Economics

* Chương trình sau đại học:

• Human Resource Management and Training – MSc
  • Master of Business Administration – MBA
  • Management, Finance and Accounting MSc
  • Management, Finance and Accounting – MSc