Thông tin trường đại học York, Anh

Thông tin chung

 

Đại học York là một trường đại học hàng đầu thế giới. Trường thuộc Nhóm Russell và nổi tiếng toàn cầu nhờ những công trình nghiên cứu giàu cảm hứng, có giá trị thay đổi cuộc sống. Nhóm Russell danh giá đại diện cho 24 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, cam kết duy trì những tiêu chuẩn học thuật cao nhất trong đào tạo và nghiên cứu. Trường tọa lạc tại thành phố York lịch sử, nơi thường được vinh danh là một trong những địa điểm tuyệt nhất để sinh sống và ghé thăm tại Vương quốc Anh.

 

Trường có hơn 250 chương trình đào tạo bậc cử nhân cùng các chương trình cao học hệ giảng dạy và nghiên cứu trải dài trên nhiều lĩnh vực – từ khoa học, khoa học xã hội và văn chương và nhân văn. Ngoài ra York còn có các chương trình cao học được giảng dạy trực tuyến lẫn các chương trình đào tạo từ xa. Bên cạnh đó, các khóa ngắn hạn, miễn phí được biết đến qua hệ thống MOOCS của trường sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm giáo dục đại học có tính tương tác cao. Trường Dự bị Quốc tế (International Pathway College) cũng sẽ mở ra cho sinh viên quốc tế một con đường đảm bảo để đến với các khóa cử nhân hoặc cao học của trường. Sau khi hoàn tất khóa học dự bị, bạn chắc chắn sẽ được chuyển tiếp vào những khóa học này.

 

 

York liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh. Trường xếp vị trí thứ 20 tại Xếp hạng Guardian University Guide năm 2020, và hạng 22 ở cả hai bảng xếp hạng của The Times và Sunday Times University League Table 2019.

 

Sinh sống trên khu học xá của trường, bạn có thể khám phá đời sống văn hóa sôi động của thành phố song song với các hoạt động lý thú của cộng đồng sinh viên trên khu học xá. Nơi này sẽ mang lại cho bạn một môi trường sống toàn diện và quốc tế, với hơn 18.000 sinh viên đến từ 140 quốc gia hiện đang theo học.

 

York là một trong số ít những trường đại học Vương quốc Anh sở hữu hệ thống đại học toàn diện. Các trường trực thuộc của Đại học York không chỉ cung cấp hệ thống ký túc ngay trên khu học xá, mà còn cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ cùng các sự kiện và hoạt động đa dạng, giúp bạn có thể tận hưởng cuộc sống sinh viên ngay từ khi vừa đặt chân đến.

 

York là điểm xuất phát tuyệt vời để bạn có thể khám phá khung cảnh tuyệt đẹp của vùng Yorkshire và khu vực xa hơn. Mạng lưới tàu hỏa và vận chuyển của trường cũng đồng nghĩa với việc bạn chỉ cách các thành phố lớn như Leeds, Manchester và London một quãng ngắn di chuyển bằng tàu hỏa.

 

Chất lượng giảng dạy

Đại học York nổi tiếng với chất lượng giảng dạy xuất sắc. Trường đã được trao hạng Vàng bởi Khung Đào tạo Xuất sắc (TEF) và mang lại cho người học từ mọi trình độ và gốc gác những thành quả vượt trội trong học tập. Trường cũng đã giành được vị trí thứ 16 tại Bảng Xếp hạng Đào tạo Châu Âu (Times Higher Education Europe Teaching Rankings 2019) và hạng 134 tại QS World University Rankings năm 2019.

 

Trường có một uy tín vượt trội cả trong nghiên cứu lẫn đội ngũ giảng viên. Điều này sẽ trực tiếp hỗ trợ cho việc giảng dạy, tạo điều kiện thuận lợi cho người học. Nhờ đó, bạn sẽ được học hỏi và nghiên cứu cùng những nhà nghiên cứu năng động, với các chương trình nghiên cứu mới và lý thú nhất. Tại Khung Nghiên cứu Xuất sắc (2014), trường đã được xếp thứ 10 với hạng mục ảnh hưởng nghiên cứu và hạng 14 trên toàn Vương quốc Anh.

 

 

Cơ sở vật chất

Thư viện

Thư viện JB Morrell tại khu học xá chính sở hữu hơn một triệu sách giấy, cũng như các tạp chí cả sách giấy lẫn điện tử. Thư viện được mở cửa 24 giờ mỗi ngày và 362 ngày trong năm.

 

Chỗ ở

Tọa lạc ngay giữa 9 trường trực thuộc, ký túc xá của trường có nhiều lựa chọn và phương án phòng ở đa dạng, nhằm đáp ứng các loại ngân sách khác nhau. Mỗi trường sẽ mang lại cho người học một cộng đồng cởi mở, giàu tinh thần hỗ trợ lẫn nhau với nhiều cơ hội cho sinh viên kết nối, gặp gỡ bạn mới.

 

Cơ sở vật chất cho thể thao

Làng Thể thao York là một cơ sở thể thao trị giá 9 triệu bảng Anh hoàn toàn mới, trong đó bao gồm một hồ bơi dài 25 mét và một sân cỏ 3G Astroturf hoàn chỉnh. Ngoài ra còn có một phòng tập thể hình với hơn 100 máy tính chuyên dụng và không gian tổ chức các lớp học, chẳng hạn như yoga, chưa kể còn có các phòng sauna và xông hơi.

 

Mua sắm và Ăn uống trên khu học xá

Khu học xá của trường sở hữu rất nhiều không gian mua sắm và ăn uống. Có ba siêu thị ngay trên khu học xá, nơi bạn có thể mua nhu yếu phẩm và dụng cụ học tập. Ngoài ra còn có các quán cà phê ngay trong thư viện, trung tâm thể thao cùng nhiều khoa, trường trực thuộc khác nữa.

 

 

 

Hỗ trợ sinh viên

Trung tâm Sinh viên

Nơi tốt nhất để tìm kiếm hỗ trợ và tư vấn là Trung tâm Sinh viên tọa lạc ngay trên khu học xá. Tại đây, các cố vấn chuyên nghiệp có thể đem đến những thông tin và lời khuyên nhằm giúp người học quản lý thể chất của bản thân, cũng như cung cấp những thông tin và hướng dẫn nhằm đáp ứng các nhu cầu thực tiễn của học viên.

 

Giám sát học thuật

Mỗi sinh viên sẽ có một cố vấn học thuật để liên hệ khi cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Điều này nhằm giúp bạn thành công trong học thuật. Các cố vấn sẽ giúp bạn tiến bộ trong việc học và hỗ trợ bạn trong vấn đề phát triển cá nhân.

 

Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Nhà trường có các chương trình hỗ trợ chuyên sâu dành cho sinh viên quốc tế, từ tư vấn nhập cư đến việc thích nghi với cuộc sống ở York. Bạn có thể tham gia Hội Sinh viên Quốc tế để kết bạn với các sinh viên nước ngoài, hay tham gia vào bất kì câu lạc bộ nào trong số 200 nhóm hội trên khu học xá. Đội Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế còn có các chương trình trợ giúp liên quan đến các vấn đề thực tiễn khác, chẳng hạn như tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhà ở cho các thành viên trong gia đình lúc đến thăm bạn.

 

Open Door

Open Door là một nhóm các chuyên gia sẵn sàng cung cấp dịch vụ tâm lý và hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho toàn thể sinh viên ghi danh tại trường. Đây là dịch vụ hoàn toàn bảo mật và bạn có thể tiếp cận hỗ trợ này bằng cách đặt hẹn.

 

Hội Sinh viên

Hội Sinh viên Đại học York, hay còn được biết đến với tên gọi YUSU, giúp học viên tận hưởng trọn vẹn quãng thời gian tại trường. YUSU đại diện cho góc nhìn của sinh viên và đóng một vai trò quan trọng trong việc khuấy động trải nghiệm sinh viên tại York cả trong và ngoài khóa học.

YUSU được vận hành cho sinh viên, cùng với sinh viên và bởi sinh viên. Hội sẽ giúp bạn chia sẻ ý tưởng, tạo dựng đổi thay, tích lũy thêm nhiều kỹ năng mới và có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ của trường.

 

 

Sinh viên tốt nghiệp

Đại học York có uy tín vượt trội về vấn đề thành tích sinh viên tốt nghiệp. Trường nằm trong top 20 trường đại học hàng đầu, cùng một lượng lớn sinh viên được các nhà tuyển dụng hàng đầu để mắt đến (The Graduate Market in 2019, High Fliers).

 

Trường được xếp trong nhóm các trường đại học tốt nhất Vương quốc Anh về giảng dạy và thống kê việc làm sau tốt nghiệp. Vào năm 2017, 94% sinh viên đã học lên cao hoặc tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp tại York. Theo Destinations of Leavers, Khảo sát Giáo dục Đại học 2016/17 (HESA) (sinh viên Vương quốc Anh toàn thời gian)

 

York Future là một chương trình hỗ trợ việc làm do nhà trường điều hành, nhằm giúp sinh viên am hiểu các lựa chọn khác nhau, phản ánh qua kinh nghiệm của bản thân người học và lên kế hoạch, nhằm giúp bạn tìm được công việc đúng với nguyện vọng sau tốt nghiệp. Bạn cũng có thể tận dụng các nguồn lực khác của chương trình, chẳng hạn như hỗ trợ CV, mở rộng mạng lưới và tham gia các sự kiện việc làm.

 

Đại học York còn cung cấp nhiều dịch vụ giúp bạn tìm kiếm cơ hội thực tập, du học và hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ cộng đồng, cũng như các dự án giáo dục khác nữa. Những trải nghiệm này sẽ giúp bạn khai triển góc nhìn toàn cầu, từ đó trở thành một ứng viên xuất sắc trong mắt các nhà tuyển dụng.

 

Học phí

 

Đại học

£17,890 – £22,080 (~ 523 – 646 triệu đồng)

Sau đại học

~ £17,460(~ 511 triệu đồng)

Chi phí sinh hoạt

~ £7,523 – £10,123(~ 220 – 296 triệu đồng)

 

Vui lòng liên hệ hotline sunmoon để biết thêm chi tiết: 0983267677

 

0978974277
LIÊN HỆ