St. John Paul II Catholic High School – Texas

1. Giới thiệu về trường

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG
Là một trong những trường Trung học tốt nhất bang Alabama, St. John Paul II Catholic High School đem đến cho học sinh chương trình dự bị đại học tuyệt vời trong một môi trường an toàn, tận tình hỗ trợ cho từng em. Với tỷ lệ tốt nghiệp và được chấp nhận vào đại học là 100%, trường thách thức học sinh thông qua nhiều khóa học Nâng cao AP, lớp học tín chỉ kép và chương trình ngoại khóa phong phú.

CƠ SỞ VẬT CHẤT
Một khu cơ sở vật chất mới đã được trường khánh thành vào năm 2010. Tòa nhà mới này có nhiều lớp học hiện đại, máy in 3D và 2 sân thể thao mới.

THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT
Kể từ năm 2015, St. John Paul II đã tham dự 10 Giải vô địch Tiểu bang trong môn Chạy việt dã, Bơi và Lặn và Bóng đá. Nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp đã được nhận học bổng
thể thao NCAA Collegiate Athletic Scholarship – trong năm 2018 đã có 3 học sinh được nhận học bổng này.
Năm 2019, 8 học sinh đủ điều kiện tham gia Ban nhạc Danh dự của các trường Tư thục tại khu vực phía Bắc bang Alabama và 2 học sinh đã được chọn vào Dàn hợp ca Toàn bang. Các em học sinh quốc tế cũng có thể tham gia vào những lớp học và chương trình ngoại khóa về nghệ thuật và âm nhạc.

THÔNG TIN VỀ CỘNG ĐỒNG
Huntsville là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở bang Alabama. Là nơi có University of Alabama, học sinh quốc tế có thể tham quan Vườn Thực vật, Bảo tàng Nghệ thuật, Bảo tàng Burritt và nhiều di tích lịch sử khác. Thành phố cũng tự hào có những cảnh quan và đường mòn đi bộ đẹp nhất trong khu Thung lũng Tennessee.

2. Chỉ số học thuật

_     Sĩ số học sinh: 382 học sinh (Trường dành cho nam và nữ).

_     Cấp bằng Tú tài sau 1 năm

_     Tỉ lệ Giáo viên/Học sinh: 1:14

_     Điểm SAT Trung bình: 1310

_     Điểm ACT Trung bình:28

3. Khóa học, thể thao và nghệ thuật

Thể thao

Bóng chày, Bóng rổ, Bóng rổ, Đội cổ vũ, Đội cổ vũ, Đội cổ vũ, Đội cổ vũ, Chạy việt dã, Chạy việt dã, Khiêu vũ, Bóng bầu dục, Đánh gôn, Đánh gôn, Điền kinh trong nhà, Điền kinh trong nhà, Điền kinh Ngoài trời, Điền kinh Ngoài trời, Bóng đá, Bóng đá, Bóng mềm, Bơi và Lặn, Bơi và Lặn, Quần vợt, Quần vợt, Bóng chuyền, Đấu vật

Nghệ thuật

Nhà hát, Nghệ thuật Trực quan

Ban nhạc, Dàn hợp ca

Các khóa học Nâng cao (AP, A-Levels)

Sinh học, Giải tích AB, Hóa học, Khoa học Máy tính, Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Lịch sử Châu Âu, Vật lý 1, Vật lý 2, Tâm lý học, Số liệu thống kê, Lịch sử Mỹ, Lịch sử Thế giới

Ngoại ngữ

Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng La-tinh, Tiếng Tây Ban Nha

Câu lạc bộ và Hoạt động Ngoại khóa

Câu lạc bộ Nghệ thuật, Bộ quản lý trường, Câu lạc bộ Cờ vua, Câu lạc bộ Văn hóa, Tình bằng hữu các vận động viên đạo Thiên Chúa, Ngoại ngữ, Những nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai của Mỹ (FBLA), Hội Văn nghệ Quốc tế, Tạp chí Văn học, Dàn hợp xướng Thánh ca, Hội Toán học Danh dự, Hội danh dự quốc gia, Câu lạc bộ Tái chế, Đội Khoa học Olympic, Hội đồng Học sinh, Tổ chức Students for Life

4. Tổng chi phí: $23,950 (~ 556 triệu đồng)

Bao gồm học phí + sinh hoạt phí, chưa bao gồm phí bảo hiểm, đồng phục, sách vở.

5. Yêu cầu nhập học:

_     Khối lớp tại trường: 9, 10, 11, 12