Học thạc sĩ tại Anh chỉ từ 350 triệu đồng

Nhắc đến Anh, người ta luôn đánh giá luôn là điểm đến mà mọi du học sinh muốn đến học tập. Không chỉ riêng bậc Đại học, tấm bằng Thạc sĩ tại Anh cũng là một trong những tấm bằng được săn đón nhất bởi nhiều lý do như: thời gian học ngắn, chỉ 1 – 1,5 năm; chương trình đào tạo chất lượng cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới,… Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ có thể ở lại lên đến 2 năm để tìm việc làm, mở rộng cơ hội làm việc tại môi trường quốc tế.

Hoàn thành chương trình thạc sĩ, Sinh viên được phép ở lại làm việc tại UK 2 năm. Với mức lương bình quân khoảng 27.000 Bảng Anh/ năm, Sinh viên có thể có thu nhập từ 50.000 Bảng Anh/ 2 năm làm việc với diện Visa Graduate Route.

Sunmoon Education xin được giới thiệu một số trường có chương trình Thạc sĩ có thời gian học ngắn, không yêu cầu kinh nghiệm.

1. University of Law

Trường đại học The University of Law ( ULaw) là trường chuyên ngành luật hàng đầu và lâu đời nhất ở Vương quốc Anh. Ngôi trường danh tiếng về chất lượng giảng dạy giúp các sinh viên thành công, có sự nghiệp tốt trong ngành luật sau khi tốt nghiệp.

Riêng tại Anh, trường có có 8 học xá tọa lạc tại 7 thành phố trên khắp nước Anh là: Manchester, Leeds, Birmingham, London Bloomsbury, Guildford, Bristol, Chester.

• Hạng 2 trong Cuộc Khảo sát Quốc gia do Sinh viên thực hiện
  • 98% các sinh viên Đại học Luật đều có việc làm trong vòng 9 tháng sau khi tốt nghiệp
  • Trường Đại học Luật hiện đang làm việc với hơn 90 công ty trong số 100 công ty luật hàng đầu của Anh và 4 trong 5 công ty hàng đầu thế giới.

Các ngành đào tạo Thạc sĩ:

• Law
  • Business
  • Psychology
  • Education

Yêu cầu tuyển sinh:

• Tốt nghiệp Cử nhân GPA 7.0+
  • IELTS 6.5+ (>6.0)

Học phí: ~£17,500/năm

Học bổng: £3,500/năm – Dành cho UG & Master tại 2 Campus: London Bloomsbury & London Moorgate

Học phí sau học bổng dự kiến: ~£14,000

2. University of Salford

Trường Đại học Salford nằm gần trung tâm thành phố Manchester, được thành lập vào năm 1896. Hiện trường có hơn 18,000 sinh viên, trong đó có hơn 3,000 sinh viên quốc tế. Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực bởi một số công ty hàng đầu như KPMG, Ernst & Yound,… Ngoài ra, sinh viên sẽ được đảm bảo sự hỗ trợ nghề nghiệp trong suốt quá trình học tập và trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp.

• Trường được xếp hạng cao nhất về chất lượng các khóa học và các tiêu chuẩn học thuật theo Cơ quan quản lý giáo dục Đại học và sau Đại học Vương quốc Anh (QAA).
  • Theo BXH Complete University Guide, Đại học Salford #3 UK về sự hài lòng của sinh viên.

Các ngành đào tạo Thạc sĩ:

• Nursing
  • Digital Marketing
  • Dance: Performance & Professional Practices
  • Engineering

Yêu cầu tuyển sinh:

• Tốt nghiệp Cử nhân GPA 6.0+
  • IELTS 6.0 (>5.5)

Học phí: ~£15,750/năm

Học bổng: Global Excellence Scholarship – £3,000

Học phí sau học bổng dự kiến: ~£12,750

3. University Of Westminster

Đại học Westminster được thành lập vào năm 1838 và được xem là trường bách khoa đầu tiên của Vương quốc Anh. Trường có 4 khu học xá: trong đó, 1 khu được đặt tại phía Tây Bắc London. Còn 3 khu học xá còn lại thì tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố London (New Cavendish, Regent Street và Marylebone).

• Xếp thứ 117 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Anh theo Guardian năm 2020
  • Xếp hạng 651-700 trên thế giới theo QS Ranking năm 2020
  • Nằm trong top 10 trường Đại học tại UK có tỷ lệ sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất (theo QS Ranking năm 2019)
  • Nằm trong top 25 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Anh Quốc (theo The Guardian Ranking năm 2019)

Một số ngành đào tạo Thạc sĩ:

• Air Transport Planning & Management
  • Architecture & Environmental Design
  • Cyber Security
  • Digital Marketing Management

• Tốt nghiệp Cử nhân GPA 7.0+000
  • IELTS UKVI 6.5 (W: 6.5, S: 6.5)

Học phí: £19,000/khoá

Học bổngUNIVERSITY OF WESTMINSTER GREAT SCHOLARSHIPS – £10,000

• Chỉ dành cho sinh viên Ai Cập, Ghana. Việt Nam.
  • Sinh viên toàn thời gian
  • Đã có offer
  • HB xét theo kết quả học tập và bài luận đầu vào

4. University of West London

University of West London – Tiền thân là trường Đại học Lady Byron School thành lập năm 1860, sau nhiều lần sát nhập và đổi tên đến năm 2010, trường có tên là University of West London. Trường có 3 cơ sở: Slough, Reading và Ealing đều nằm trong thung lũng Thames, Tây London. Số lượng sinh viên đang theo học tại trường hiện nay là hơn 12.000, trong đó có khoảng 1.200 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

• Trường đứng #1 UK về Film Production and Photography theo the Guardian 2022
  • #1 UK về sự hài lòng của sinh viên (NSS 2022)
  • #10 UK về chất lượng giảng dạy (Times and Sunday Times Good University Guide 2022)

Một số ngành đào tạo Thạc sĩ:

• Nursing
  • Health Psychology
  • Interior Environmental Design
  • Artificial Intelligence
  • Music & Performing Arts Education

• Tốt nghiệp Cử nhân GPA 6.5
  • IELTS 6.5 (>5.5)

Học phí: £14,750/ khóa

Học bổng: International Ambassador Scholarship – £2,000

• Dành cho sinh viên toàn thời gian
  • Đã có offer
  • Xét dựa vào kết quả học tập đầu vào

5. University Of East London

Năm 1892, Học viện Kỹ thuật West Ham được thành lập và là tiền thân của đại học East London sau này. Đến năm 1992, trường chính thức được công nhận trở thành đại học và lấy tên gọi là University of East London (UEL). Từ đó cho đến nay, UEL đã phát triển với tốc độ nhanh chóng trở thành một trong những trường đại học hiện đại nhất xứ sở sương mù, trong đó nổi bật nhất về thế mạnh nghiên cứu.

UEL hiện có tất cả 3 campus đào tạo tại Stratford và London’s Dockland, là một trong số ít trường đại học có khuôn viên trường tọa lạc ngay tại trung tâm chính của thành phố.

• #101 Top 50 Under 50
  • #801 theo QS World University Rankings
  • Top 17 UK về đào tạo ngành kiến trúc
  • Top 7 UK về đào tạo công tác xã hội