Học bổng $A60,000 University of Queensland, Úc 2024

• Đến từ: 137 quốc gia
  • Ngành đào tạo bậc cử nhân: gần 110 ngành đào tạo
  • Website: https://uq.edu.au/

Thành lập ngày 10, tháng 12, năm 1909, trường University of Queensland (hay còn gọi là UQ) là một trường đại học công lập nằm tại Brisbane, Australia, thành viên “Nhóm 8 (Group 8)” của Úc và một trong 3 trường Úc thuộc nhóm “Universitas 21”, UQ được xếp hạng thứ 70 trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới của Tạp chí Times Higher Education. Năm 2009, Hội nghiên cứu về bệnh ung thư của Úc ghi nhận đại học tổng hợp Queensland đã có những đột phá trong nhiều lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu về bệnh ung thư, trường đã được tài trợ gần 10 triệu đô-la trong vòng 3 năm để thực hiện các nghiên cứu.

Cơ sở chính của trường nằm ở quận St Lucia tại Brisbane. Các cơ sở khác bao gồm Ipswich, Herston, South Brisbane, Turbot Street, và Moggill.

Cơ sở St Lucia: nằm tại quận St Lucia thuộc thành phố Brisbane, Queensland, Australia.

Cơ sở Gatton: nằm tại Gatton, Queensland; cách Brisbane 90km về phía Tây trên đường cao tốc Warrego.

Cơ sở Ipswich: mở cửa vào năm 1999, là cơ sở mới nhất của trường và được chính phủ Liên bang và bang Queensland tài trợ. Cơ sở này bao gồm gần 20 tòa nhà và có hơn 4.000 sinh viên theo học trên một khuôn viên rộng 25 héc-ta.

Cơ sở Turbot Street: là nơi đặt cơ sở giảng dạy của Khoa Răng hàm mặt.

Cơ sở Herston: đặt gần khu liên hợp các bệnh viện tại Herston, Khoa Y của trường nằm tại tòa nhà Mayne Medical.

Trường giảng dạy hơn 350 chương trình với 4.000 khóa học toàn thời gian. Các ngành nổi tiếng gồm: Quản lý Nguồn nước, Phát triển Cộng đồng, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Sức khoẻ, Luật, Ngôn ngữ và Khoa học Hành vi.

Queensland University of Technology | SLIIT

Tại sao nên chọn trường Đại học Queensland?

• UQ là một trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc (Go8), và cũng là một trong các trường đại học hàng đầu về nghiên cứu với sô lượng các nghiên cứu chiếm 70% tổng nghiên cúu của các trường đại học ở Úc.
  • UQ là một trong ba thành viên của Úc nằm trong danh sách Universitas 21, một liên minh quốc tế của các trường đại học hàng đầu về nghiên cứu chuyên sâu.
  • Tháng 6 năm 2006, trường đại học Queensland đã được Chính phủ Việt Nam trao tặng huân chương hữu nghị, công nhận những đóng góp tích cực của trường đại học Queensland trong công tác giáo dục, đào tạo sinh viên Việt Nam và hỗ trợ hợp tác phát triển gần gũi hơn giữa hai quốc gia Việt Nam và Úc.
  • UQ là một trường đại học quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy các lĩnh vực sinh học, công nghệ Nano, phát triển bền vững và khoa học xã hội. Các nhà nghiên cứu của trường đại học UQ luôn cống hiến hết mình vì sự nghiệp nghiên cứu để đạt những thành tựu được cả thế giới hoan nghênh, bao gồm các thành tựu gần đây trong việc nghiên cứu về ung thư cổ, sốt xuất huyết, nghiên cứu động cơ phản lực tĩnh siêu âm không gian. UQ sở hữu trên 130 trung tâm nghiên cứu.
  • Trường Đại học UQ thấu hiểu lo lắng của các lưu học sinh sống xa nhà và thường là phải sống xa gia đình và bạn bè, do đó, trường UQ có một cơ cấu hỗ trợ tốt nhằm giúp đỡ các lưu học sinh trong thời gian học tập và sống tại trường.
  • Cơ quan phụ trách ăn ở của trường Đại học Queensland sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về các dịch vụ vé máy bay, các dịch vụ nhà ở tạm thời, lựa chọn nơi ở tại tất cả các địa điểm của trường UQ, và cung cấp các dịch vụ tư vấn và các dịch vụ khác nhằm giúp sinh viên có được nơi ăn ở an toàn, phù hợp với yêu cầu của họ.
  • Xếp hạng trường:

#1 sinh viên tốt nghiệp có việc làm nhiều nhất ở nước Úc

– 11 môn học được xếp hạng nằm trong Top 20 thế giới

6 người đoạt giải Nobel trong số giảng viên và cựu sinh viên

– QS World University Rankings: #43 thế giới và #6 tại Úc (2024)

– US News Best Global Universities Rankings: #36 thế giới và #3 tại Úc (2024)

– Times Higher Education World University Rankings: #70 trên thế giới (2024)

– Academic Ranking of World Universities: #51 thế giới và #2 tại Úc (2023)

Queensland University of Technology : Admission 2023, Ranking , Acceptance rate, Fees & Courses

Các ngành học tại Đại học Queensland

• Business, Economics and Law
  • Agriculture and Environment
  • Architecture and Planning
  • Arts, Humanities and Social Sciences
  • Education
  • Engineering and Computing
  • Health, Behavioral Sciences and Medicine
  • Science and Mathematics

Why is UQ a world top 50 university? – The University of Qld

Chi phí

1. Học phí trung bình theo năm

• Cử nhân: A$44,230
  • Thạc sỹ: A$39,270

2. Sinh hoạt phí dự kiến/tháng: $1610 – $3755

• Nhà ở: $720 – $2240
  • Thực phẩm: $560 – $1120
  • Phương tiện đi lại: $120

Cơ hội học bổng chương trình Cử nhân và Thạc sỹ lên đến $60,000 từ trường University of Queensland, Úc năm học 2024.

Học bổngMức học bổngThông tin và Điều kiện xét học bổng
Destination Australia Scholarship$60,000/4 năm+ Áp dụng cho các chương trình đào tạo Đại học và Sau đại học ngành: Agricultural Science (Đại học), Veterinary Science (Honours), Veterinary Technology (Đại học), Wildlife Science (Đại học), Agribusiness (Thạc sĩ), Agricultural Science (Thạc sĩ), Animal Science  (Thạc sĩ)

+ Hạn nộp hồ sơ: 15/01/2024

UQ International Excellence Scholarship25% học phí/kỳ+ Áp dụng cho các chương trình đào tạo Đại học và Sau đại học.
+ Điều kiện nhận học bổng:
Đã tốt nghiệp THPT và đạt thứ hạng đầu vào là 99.
GPA đạt tối thiểu 6.75.
UQ International High Achievers Award – Vietnam20% học phí/kỳ+ Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam
+ Áp dụng cho các chương trình đào tạo Đại học và Sau đại học.
UQ Lifelong Learner10% học phí/năm+ Áp dụng cho các chương trình đào tạo Đại học và Sau đại học.

LIÊN LẠC NGAY ĐẾN SUNMOON EDUCATION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 0978 974277The University of Queensland : Rankings, Fees & Courses Details | QSChina