Hồ sơ xin thị thực du học Anh Quốc

1. Thị thực du học:

Thị thực du học tại Anh được chia làm 4 loại:

• Adult Students -Tier 4 (General): thị thực dành cho sinh viên trưởng thành (từ 18 tuổi)
  • Child Students –Tier 4 (Child): thị thực dành cho những học sinh dưới 17 tuổi. Tuy nhiên học sinh trong độ tuổi từ 16 – 17  có thể đăng ký thị thực Adult Students nếu có sự đồng ý của nhà trường và căn cứ trên khóa học đăng ký.
  • Student Visitor: thị thực dành cho sinh viên trưởng thành, đăng ký khóa học ngắn hạn trong vòng 6 tháng hoặc 11 tháng cho khóa học tiếng Anh. Sinh viên bắt buộc phải rời khỏi nước Anh khi thị thực hết hạn và không được tiến hành gia hạn thị thực ở trong nước Anh.
  • Child Visitor: thị thực dành cho sinh viên dưới 18 tuổi, đăng ký khóa học ngắn hạn với thời hạn thị thực tối đa 6 tháng.

2. Hệ thống thang điểm xét thị thực:

Hiện nay, việc xét thị thực du học dựa trên hệ thống thang điểm (Point Based System). Hồ sơ xin thị thực cần đạt đủ 40 điểm để được cấp thị thực, hệ thống thang điểm bao gồm:
  • 30 điểm cho thư hỗ trợ xin thị thực Confirmation of Acceptance for Studies (CAS): thư này do trường được cấp phép tuyển sinh quốc tế tại Vương quốc Anh cấp.
  • 10 điểm cho việc chứng minh bạn đủ tiền để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt theo quy định của Cục Biên Giới Anh (UKBA)

3. Hồ sơ thị thực bao gồm:

• Đơn xin thị thực + 1 ảnh hộ chiếu nền trắng.
  • Hộ chiếu của đương đơn ( có giá trị ít nhất 6 tháng)
  • Bản kết quả học tập và các bằng cấp hiện có
  • Thư chấp nhận của 1 trường bên Anh
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư ngân hàng, sổ đỏ,….
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy khám sức khỏe ( nếu tham gia khóa học trên 6 tháng)

4. Trình tự nộp hồ sơ:

• Đặt lịch hẹn phỏng vấn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global.
  • Mang bộ hồ sơ đầy đủ nêu trên đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực.
  • Đương đơn phải đến nộp trực tiếp, chụp ảnh và lấy dấu vân tay
  • Nộp lệ phí thị thực theo qui định bằng tiền VND.
  • Thời gian xét thị thực trong vòng 15 ngày làm việc
  • Từ ngày 06/04/2015, đại sứ quán thu thêm 150 bảng/ năm phụ phí bảo hiểm y tế nộp trực tuyến cùng với phí visa. Được hoàn trả trong trường hợp bị từ chối visa. Phụ phí này sẽ tính trên tổng số năm học sinh học tại Anh.

Loại thị thực

Lệ phí ( USD)

Tier   4 (General)/Tier 4 (Child)

Student   Visitor-tối đa 6 tháng