Trường University of Illinois at Chicago – Mỹ

• Năm thành lập: 1982
  • Vị trí: Tọa lạc tại bang California, Mỹ
  • Website: https://www.uic.edu/

Nằm ngay trong lòng một trong những khu đô thị sầm uất và giàu có bậc nhất thế giới Chicago, kế bên hồ Lake Michigan xinh đẹp và hùng vĩ, University of Illinois at Chicago nằm trong top 300 trường Đại học hàng đầu thế giới và xếp hạng 18 các trường Đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới (Times Higher Education World University Rankings, 2019). University of Illinois at Chicago còn được biết đến là trường đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất và toàn diện nhất tại bang Illinois và là nhà tuyển dụng lớn thứ hai tại thánh địa của những tòa nhà chọc trời nổi tiếng toàn cầu.

Trường University of Illinois at Chicago - Mỹ

Tại sao nên chọn University of Illinois at Chicago?

1. Thành tích nổi bật

• #82 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2024)
  • #40 xếp hạng các trường Đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ (U.S. News & World Report, 2024)
  • #8 xếp hạng các trường mang lại giá trị tốt nhất (Wall Street Journal and Times Higher Education, 2020)
  • Top 300 các trường Đại học tốt nhất thế giới (Times Higher Education World University Ranking 2019)
  • University of Illinois at Chicago sở hữu quỹ nghiên cứu và phát triển lên đến khoảng 370 triệu USD (National Science Foundation, FY17)
  • Giáo sư ngành Hóa của trường đã phát triển Prezista – loại thuốc chống HIV đầu tiên trên thế giới.

2. Khả năng đảm bảo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên

• Mức lương của sinh viên tốt nghiệp của trường cao hơn khoảng 50% so với sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học khác tại Mỹ.
  • Hàng năm có hơn 300 công ty tuyển dụng ngay trong khuôn viên trường, bao gồm cả các công ty danh giá như Deloitte, Google và PwC.
  • University of Illinois at Chicago là trường đại học đầu tiên tại Mỹ cung cấp chương trình thực tập trả lương đảm bảo cho sinh viên năm nhất ngành Engineering. Hơn 500 đối tác tuyển dụng đã tham gia chương trình này trong vòng 2 năm trở lại đây.
  • Hơn 25.000 sinh viên ngành Kỹ thuật của trường đã hơn 500 công ty tuyển dụng trong 3 năm qua.
  • University of Illinois at Chicago đã đào tạo ra: 1/2 nha sỹ, 1/3 dược sỹ, 1/8 bác sỹ ở Illinoise.
  • 1/10 người dân Chicago có bằng cấp đại học đều tốt nghiệp từ University of Illinois at Chicago.

3. Cơ sở vật chất khủng

Một trong những điều đặc biệt mà University of Illinois at Chicago đã và đang hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên của trường chính là việc trường có rất nhiều các Trung tâm hỗ trợ cho việc học (Learning Centers). Với số lượng lớn sinh viên tại trường, việc hỗ trợ ngoài giờ là vô cùng quan trọng, giúp học sinh hiểu sâu bài hơn, nhất là những môn yêu cầu viết luận hay thực hành. Một số Learning Centers được biết đến như Writing Center, Math and Science Learning Center (MSLC), CS Lounge, Liberals Arts and Science Learning Centers (LAS Center), Business Learning Center, Honors College Learning Center, Language and Culture Learning Center, UIC Global Learning Center, và các Learning Centers khác ở các khu kí túc xá để thuận tiện hướng dẫn các bạn sinh viên vào ban đêm.
         Tutoring at the LAS Learning Centers | College of Liberal Arts and Sciences | University of Illinois Chicago   ĐẠI HỌC ILLINOIS-CHICAGO THE UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO (UIC)
The Electronic Visualization Laboratory (EVL) là một phòng thí nghiệm nghiên cứu liên ngành thuộc bộ môn Khoa học Máy tính khoa Kỹ thuật của UIC. Các lĩnh vực được tiến hành nghiên cứu tại đây là đồ họa máy tính, trực quan hóa dữ liệu thông tin, thực tế ảo, 3D, nghệ thuật truyền thông và tăng cường nâng cao cơ sở hạ tầng mạng máy tính. Phòng lab được trang bị với những công nghệ tân tiến cho phép các nhà khoa học, kỹ sư, giảng viên và sinh viên tham gia học tập có thể quản lý độ phức tạp và quy mô của các dữ liệu nghiên cứu.

4. Chương trình hướng nghiệp – Career Accelerator Program (CAP)

Được xây dựng bởi các Chuyên gia Tư vấn phát triển nghề nghiệp, chương trình Career Accelerator Program (CAP) trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng cùng những lợi thế cạnh tranh để thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Trong 4 học kỳ, mỗi sinh viên tham gia chương trình sẽ được một Cố vấn Nghề nghiệp giàu tâm huyết hỗ trợ và rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà hầu hết các nhà tuyển dụng toàn cầu hiện nay đều yêu cầu. Sinh viên sẽ tham gia hàng loạt các buổi hội thảo, sự kiện, buổi gặp gỡ các nhà tuyển dụng và các diễn giả truyền cảm hứng, hội thảo chuyên đề, hoạt động nhóm, cũng như buổi hướng dẫn riêng với cố vấn, để giúp sinh viên phát triển bản thân cũng như học cách mở rộng cơ hội tiếp cận và nắm bắt công việc mơ ước.

Các ngành đào tạo thế mạnh

• Computer Science (#71 Quốc gia – U.S.News and World Report, 2024)
  • Engineering (#82 Quốc gia – U.S.News and World Report, 2024)
  • Computer Engineering