Du học trường TOP 400 tại Mỹ chỉ với 600 triệu

Du học tại các trường TOP 400 tại Mỹ chỉ với ngân sách dưới 600 triệu 2024

Du học trường TOP 400 tại Mỹ chỉ với ngân sách 600 triệu 

Tại sao nên chọn du học tại Mỹ?

Theo báo cáo của Hiệp hội Du học quốc tế Mỹ (Institute of International Education), trong năm học 2021-2022, tổng số lượng du học sinh tại Mỹ đã đạt mức 948,519, tăng 4% so với năm trước đó.

Trong số đó, có hơn 290.086 du học sinh đến từ Trung Quốc, là quốc gia đóng góp nhiều nhất vào số lượng du học sinh ở Mỹ, tiếp đến là Ấn Độ với hơn 199.182 sinh viên. Các quốc gia khác như Hàn Quốc, Saudi Arabia và Canada cũng có số lượng du học sinh đáng kể tại Mỹ. Việt Nam cũng đang trở thành một trong những quốc gia đóng góp nhiều du học sinh đến Mỹ với hơn 20.000 sinh viên trong năm học 2021-2022.

Vậy tại sao du học đại học Mỹ có sức hút lớn như vậy?

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Mặc dù không có lịch sử giáo dục lâu đời như Anh quốc nhưng Mỹ được xem là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục thuộc top đầu của thế giới. Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2023, trong danh sách 10 trường đại học tốt nhất thế giới, Hoa Kỳ đã chiếm 7 trường gồm có đại học Harvard, đại học Stanford, Viện Công nghệ Massachusetts, Viện Công nghệ California, Đại học Princeton, đại học California và đại học Yale.

Sau đây là những điểm mạnh của hệ thống giáo dục Mỹ:

 • Đa dạng chương trình và ngành học: Mỹ có các chương trình và ngành học phong phú, từ kỹ thuật, khoa học, kinh doanh, y học, ngành nghệ thuật đến khoa học xã hội. Du học sinh có thể lựa chọn theo sở thích và mục tiêu học tập của mình.
 • Sự phong phú của trường đại học: Có hơn 4.000 trường đại học và cao đẳng tại Mỹ, bao gồm cả các trường công lập và tư nhân. Việc này tạo ra sự đa dạng về chất lượng, môi trường học tập và cơ hội nghiên cứu. Xem thêm: Các trường đại học ở Mỹ tốt nhất.
 • Chất lượng giảng dạy: Giảng viên tại các trường Đại học Mỹ đều có chuyên môn cao (tiến sĩ, giáo sư) về ngành, lĩnh vực dạy. Không chỉ giúp sinh viên trang bị những kiến thức nền tảng chuyên sâu mà còn chia sẻ sự sáng tạo, vượt bậc trong ngành. Từ đó, giúp cho sinh viên sau khi ra trường có chất lượng cao, đầu quân vào các tập đoàn lớn..
 • Cơ sở vật chất và công nghệ tiên tiến: Là một đất nước trong top đầu thế giới, Mỹ luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục không chỉ con người mà còn cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới. Các trường Đại học ở Mỹ sẵn sàng chi hàng tỉ đô la mỗi năm để cập nhật công nghệ, giúp sinh viên được tiếp cận nhanh chóng, cơ hội thử nghiệm tuyệt vời.

How to Choose Where to Study in the United States | ApplyBoard

Hệ thống giáo dục Mỹ linh hoạt, phân cấp rõ ràng

Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ được chia thành các cấp độ khác nhau, bao gồm: mầm non, tiểu học, trung học, đại học và cao học. Mỗi cấp độ đều có các yêu cầu và mục tiêu học tập riêng biệt. Học sinh thường phải hoàn thành các cấp độ trước đó để tiến lên cấp độ tiếp theo. Sự phân cấp này giúp định hướng và đảm bảo tiến trình học tập liên tục và cụ thể.

Hệ thống giáo dục bậc đại học của Mỹ cụ thể như sau:

 • Các trường đại học được chia thành trường công lập (Public Universities) và trường tư nhân (Private Universities).
 • Bậc đại học tại Mỹ có hai loại chính: đại học 4 năm (four-year university/four-year college) và cao đẳng cộng đồng (community college).
  • Đại học 4 năm cấp bằng cử nhân (bachelor’s degree) cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học trong 4 năm.
  • Cao đẳng cộng đồng cấp bằng cao đẳng (associate degree) cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học trong 2 năm.
  • Sinh viên có thể chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng sang đại học 4 năm để hoàn thành bằng cử nhân.
 • Có hai hệ thống trường nổi bật ở Hoa Kỳ là Đại học Tổng hợp (National University) và Đại học Khai phóng (Liberal Arts College).
  • National University (NU) là những trường có quy mô lớn, nhiều ngành học, thường có các trường cao học và các viện nghiên cứu.
  • Liberal Arts College (LAC) là những trường có quy mô nhỏ, chỉ tập trung đào tạo hệ cử nhân, kỹ sư hoặc các lĩnh vực nghệ thuật, thường không có các trường cao học và các viện nghiên cứu.

Đặc biệt, hệ thống giáo dục Mỹ nổi tiếng vì tính linh hoạt và đa dạng. Học sinh và sinh viên có nhiều tùy chọn để chọn các môn học, chương trình học, và cách tiếp cận kiến thức. Tùy thuộc vào quy định của từng trường và khu vực học tập, học sinh có thể tùy chỉnh lịch trình học tập của họ để phù hợp với sở thích và mục tiêu cá nhân.

Best High Schools in the U.S. - US News

Bằng cấp giá trị, được công nhận trên toàn cầu

Bởi được nằm trong danh sách chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, đầu ra tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ có giá trị và ưu tiên hơn khi ứng tuyển vào các tập đoàn, công ty đa quốc gia lớn trên thế giới. Thậm chí, các sinh viên sau khi ra trường tại các trường đại học danh giá tại Mỹ, nhà tuyển dụng sẵn sàng mời về làm việc với đãi ngộ cao, cơ hội trở thành công dân Mỹ.

Môi trường học tập đa dạng nền văn hóa

Hoa Kỳ được biết đến là một quốc gia đa văn hóa, thu hút sinh viên từ 200 quốc gia trên thế giới. Điều này tạo nên một môi trường học tập đa dạng và phong phú, đem lại nhiều lợi ích cho du học sinh.

Môi trường học tập đa văn hóa giúp du học sinh mở rộng tầm nhìn và định hình lại quan điểm cá nhân. Khi tiếp xúc với sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau, du học sinh có cơ hội hiểu và tôn trọng những giá trị, quan điểm và phong cách sống khác biệt. Việc trải nghiệm sự đa dạng này khuyến khích sự linh hoạt tư duy, khả năng chấp nhận và làm việc cùng những người có nền văn hóa và quan điểm khác nhau.

Hơn nữa, môi trường đa văn hóa còn tạo điều kiện cho sự giao lưu và học hỏi đa chiều. Du học sinh có cơ hội trao đổi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm với sinh viên từ các quốc gia khác.

Cơ hội phát triển bản thân

Du học đại học Mỹ là một môi trường giúp bạn thỏa sức phát triển bản thân bằng nhiều con đường khác nhau như: đi làm thêm các công việc liên quan đến ngành học, hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa các nước… Từ đó, giúp bạn hình thành và phát triển được khả năng lãnh đạo, tích lũy kinh nghiệm làm việc sau này.

High School in USA - Unique Education

Cơ hội học bổng và tổng chi phí hợp lý: 

1. Kent State University

a. Xếp hạng (theo đánh giá của US News and World Report 2023)

 • #227 National Universities
 • #123 Top Public Schools
 • #86 Best Undergraduate Engineering Program

b. Học phí: $22,316/ năm

c. Học bổng: lên đến $60,000/4 năm 

Yêu cầu:

 • Tốt nghiệp THPT, GPA từ 3.7 trở lên, IELTS 6.0
 • Hạn nộp hồ sơ: 15/01

=> Tổng chi phí sau học bổng còn lại $25,097/ năm (~ 602 triệu đồng/năm)

d. Các ngành học phố biển: Accouting, Advertising, MBA, Business Analytics, Nursing, Marketing, Computer Engineering Technology, Computer Science, Finance…

About | Kent State University

2. Missouri State University:

a. Xếp hạng (theo đánh giá của US News and World Report 2023)

 • #342 National Universitie
 • #185 Top Public Schools

b. Học phí: $15,006/ năm

c. Học bổng: lên đến $40,000/4 năm 

Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, SAT từ 1230 trở lên, IELTS 6.0 trở lên

=> Tổng chi phí sau học bổng còn lại $19,838/ năm (~ 480 triệu đồng/năm)

d. Các ngành học phố biển: Accouting, Biology Education, Business Analytics, Compuyer Science, Computer Engineering, Finance, Nursing,…

Welcome Weekend - Missouri State

3. Wright State University:

a. Xếp hạng (theo đánh giá của US News and World Report 2023)

 • 394-435 National Universities
 • 211-227 Top Public Schools
 • #150 Best Undergraduate Engineer

b. Học phí: $20,906/ năm

c. Học bổng: lên đến $48,000/4 năm (yêu cầu duy trì GPA 3.0)

Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.0) 

=> Tổng chi phí sau học bổng còn lại $19,170/ năm (~ 460 triệu đồng/năm)

d. Các ngành học phố biển: Business Analytics, Marketing Analytics and Insights, Economics, Computer Science, Accountancy,…

LIÊN LẠC NGAY ĐẾN SUNMOON EDUCATION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 0978 974277

About | Wright State University

0978974277
LIÊN HỆ