Đón đầu xu hướng với ngành thú y tại Mỹ

Bác sỹ thú y hiện đang là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ yêu động vật quan tâm, nhất là khi nhu cầu nuôi Pet trở thành xu hướng của nhiều gia đình.

1/ Thú ý – ngành học “cực hot”, lương “cực khủng”
✔ Theo Bộ Lao Động Mỹ, nhu cầu nhân sự trong đối với bác sĩ thú y (Veterinarians ) được dự báo sẽ tăng “cực khủng”, khoảng 17% trong vòng 10 năm tới ( cao hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các ngành nghề).
✔ Mức lương thuộc hàng TOP: trung bình khoảng $99,250/year (U.S Bureau of Labor Statistic, 2021)

2/Lộ trình thông thường để trở thành bác sĩ thú ý ở Mỹ ( lộ trình 4+4):
✔ Hoàn thành chương trình cử nhân 4 năm về nhóm ngành như Biology, Chemistry…
✔ Hoàn thành chương trình Doctor of Veterinary Medicine 4 năm tại Trường Thú Y – School of Veterinary Medicine
✔ Vượt qua kỳ thi cấp phép thú y Bắc Mỹ ( North American Veterinary Licensing Examination) để được hành nghề.

3/ Học bác sĩ thú ý tại Louisiana State University (LSU) – Ngôi trường với các ngành học độc, lạ, hiếm có khó tìm:
LSU tọa lạc tại thủ phủ Baton Rouge của tiểu bang Louisiana xinh đẹp. Baton Rouge nằm trong TOP 100 các thành phố có mức độ tăng trưởng việc làm mạnh mẽ nhất tại Mỹ (Forbes, 2016).
Baton Rouge là một trong 10 thành phố kỹ thuật số hàng đầu trên toàn quốc trong vòng bốn năm liên tiếp (theo Center for Digital Government). Từ Baton Rouge chỉ mất 1 giờ lái xe tới New Orleans – một trong những thành phố hấp dẫn nhất thế giới.
✔ Xếp hạng #172 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report 2022).
✔ Xếp hạng #85 các trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ (U.S.News and World Report 2022).
✔ 1 trong 32 trường đại học đào tào bác sĩ thú y ở khu vực Bắc Mỹ & Canada và là trường duy nhất ở Louisiana đào tạo về ngành này
✔ LSU có chương trình đào tạo bsinh thú y 3+4: 3 năm Pre-Veterinary + 4 năm tại LSU School of Veterinary Medicine => Tổng 7 năm tiết kiệm 1 năm so lộ trình học bác sĩ thú y thông thường ở Mỹ
✔ Trường Đại học Thú y LSU (LSU SVM) đã nhận được khoản tài trợ 11 triệu đô la kéo dài trong 5 năm để thành lập Trung tâm Nghiên cứu Y sinh (COBRE). Các quỹ COBRE sẽ thành lập Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Tiền Lâm Sàng.
✔ Chương trình Pre-Veterinary của LSU: https://www.lsu.edu/majors/pre-health/pre-vet.php

4/ LSU – Cơ sở vật chất thuộc hàng đại gia
✔ Tại LSU đang có hơn 400 tổ chức/ câu lạc bộ sinh viên bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt hơn là, nếu tại trường chưa có câu lạc bộ mà các bạn đang yêu thích, bạn cũng có thể bắt đầu thành lập câu lạc bộ của riêng mình!
✔ Khu phức hợp Giải trí Sinh viên (Student Recreation Complex) được cải tạo tuyệt đẹp cung cấp các sân bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền; bể bơi trong nhà và ngoài trời; thiết bị theo dõi tim mạch, thiết bị tập thể lực, cardio; bóng bàn và hơn thế nữa

0978974277
LIÊN HỆ