City College of New York

Được thành lập vào năm 1847, the City College of NewYork (CCNY) với lịch sử hơn 170 năm kinh nghiệm là cái nôi đào tạo của nhân tài nước Mỹ. Trường xuất sắc khi có đến 10 cựu sinh viên đạt giải Nobel. Bên cạnh đó, Trường đứng top 10 trường đại học ở Newyork (do Forbes Magazines bình chọn), với tỉ lệ giáo viên – sinh viên là 14:1. Hiện tại trường có 16000 sinh viên tới từ 150 quốc gia và 200 câu lạc bộ ngoại khóa và tổ chức dành cho SV, bạn hoàn toàn có thể tham gia trải nghiệm các hoạt động tại trường, hoặc bạn cũng có thể tự dành thời gian khám phá những vẻ đẹp bí ẩn của thành phố có lịch sử gần 500 năm tuổi này.

The City College of NewYork có hơn 50 chuyên ngành đào tạo hệ ĐH và Cao học, trong đó phải kể đến nhóm ngành Kỹ sư, Kiến trúc, Khoa học – Xã hội – Nhân văn và Công nghệ với nhiều thành tựu đáng kể trong những năm vừa qua. Ngoài ra trường cũng là đối tác tuyển dụng của nhiều tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới như Toyota, IBM Raytheon, General Electric… Năm 2016, CCNY vinh hạnh được đón tiếp Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Michelle Obama, tới chia sẻ với các bạn trẻ về chủ đề “Với nền giáo dục bạn được hưởng tại một trường uy tín, chắc chắn sẽ không có gì ngăn cản bạn đạt được giấc mơ của mình”.

Địa điểm tọa lạc

Được mệnh danh là thành phố náo nhiệt và không bao giờ biết ngủ, New York chính là miền đất hứa hẹn đối với mọi bạn trẻ muốn chinh phục nước Mỹ.

Nằm trên bến cảng tự nhiên lớn của bờ biển Đại Tây Dương ở Đông Bắc Hoa Kỳ, New York được tự nhiên ban tặng cho một vị trí địa lý thuận lợi để phát triển. Mùa hè ở New York có đặc điểm là nóng và ẩm, nhiệt độ cao trung bình từ 26 – 29 °C. Mùa đông, Đại Tây Dương giúp cho thành phố ấm vào mùa đông hơn các thành phố trong nội địa Bắc Mỹ nằm trên cùng vĩ tuyến như Chicago, Pittsburgh và Cincinnati. Xa hoa, tráng lệ nhưng vẫn đầy thơ mộng, không khó để hiểu vì sao thành phố New York, Mỹ luôn là điểm đến đáng mơ ước của biết bao con người trên khắp thế giới.

Đến với New York, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại được những danh lam thắng cảnh ở nơi đây. Nhắc đến New York là nhắc đến tượng nữ thần tự do, là cầu Brooklyn, là tòa nhà Empire State và là quảng trường thời đại. Các bạn du học sinh khi lựa chọn học tập, nghiên cứu tại thành phố này sẽ được tiếp cận với nền giáo dục Hoa kỳ – một nền giáo dục lớn, năng động và thời thượng vào bậc nhất thế giới.

Cơ sở vật chất

Trường được biết đến bởi nhiều công trình kiến trúc cổ và độc đáo, đem lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho các bạn trẻ đam mê ngành Kiến trúc khi theo học tại đây Trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Ngoài ra, khi theo học tại ngôi trường này, sinh viên sẽ được trường sắp xếp, hỗ trợ chỗ ở. Hiện nay, Towers Hall l – khu ký túc xá mới được xây đảm bảo chỗ ở cho 600 sinh viên nội trú với các trang thiết bị hiện đại như máy lạnh, Internet không dây…

Ngành đào tạo thế mạnhTruyền thông, PR, làm phim, kiến trúc

Vì sao nên chọn City College of New York?

–        Xếp hạng #66 trong các trường Đại học phía Bắc nước Mỹ (Theo U.S News & World Report)

–        TOP #16 những trường công lập hàng đầu (Theo News & World Report)

–        Hạng #78 các trường khu vực phía Bắc (Theo Tạp chí Fobes)

–       Kiến trúc sư là một trong những ngành mạnh nhất tại CCNY. Tại Mỹ chỉ có 50 trường Đại học uy tín được cấp phép dạy học ngành này.

–        Dù là college nhưng trường hoạt động tương tự như một mô hình university thu nhỏ

–       10 giải Nobel và hơn 11 giải Oscar đã đến từ những cựu sinh viên theo học tại ngôi trường danh giá này về các mảng như Sinh học, Y Học, Vật lý, Kinh tế, Hóa học.

+ Bậc cử nhân:

TOEFL 61 hoặc IELTS 6.0
GPA: tối thiểu 2.7 riêng ngành kỹ thuật là 3.0 (thang điểm 4.0)
Có yêu cầu đầu vào bổ sung với một số ngành (thư giới thiệu, portfolio… )

+ Bậc sau đại học:

TOEFL 73-90, IELTS 6.0-7.0
Các ngành học như kinh doanh, tài chính,..: GPA tối thiểu 2.8
Các ngành học như kỹ thuật,..: GPA 3.0
Có yêu cầu đầu vào bổ sung với một số ngành (CV,GRE, thư giới thiệu,..)

Bậc cử nhân: khoảng $18.600/năm
Chi phí ăn ở dự kiến: $14.000
Bậc sau đại học: $14.000 – $31.000/ năm (tùy theo ngành học)