Allendale Columbia School – New York, Mỹ

1. Giới thiệu về trường

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG
Allendale Columbia School là một trường dự bị đại học độc lập nhận học sinh quốc tế từ lớp 9-12. Allendale Columbia kết hợp một nền giáo dục khoa học và nghệ thuật tự do nghiêm ngặt với các chương trình tư vấn đại học và các hoạt động ngoại khóa thú vị khác. Các khóa học cá nhân, chương trình nghệ thuật chất lượng hàng đầu, các môn thể thao và hoạt động mang đến cho học sinh vô số cơ hội để phát triển mục tiêu và khám phá niềm đam mê của bản thân. Chương trình Tư vấn đại học chuyên sâu giúp quá trình chuyển đổi sang giai đoạn tiếp theo trên con đường học vấn của các học sinh suôn sẻ và thành công.

CƠ SỞ VẬT CHẤT
Khuôn viên của Allendale Columbia có 41 phòng học, thư viện, trung tâm biểu diễn nghệ thuật, 3 phòng học âm nhạc, 3 phòng nghệ thuật, 6 phòng thí nghiệm khoa học, 4 phòng thí nghiệm máy tính và 1 phòng thí nghiệm nghệ thuật kỹ thuật số.

THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT
Allendale Columbia và The Harley School duy trì một chương trình thể thao chung để cung cấp các lựa chọn tốt nhất có thể cho các vận động viên. Với 4 tác phẩm kịch nghệ của trường và 5-6 buổi hòa nhạc mỗi năm, Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Curtis hiện đại (một nhà hát 333 chỗ ngồi và sân khấu được trang bị tốt) được tận dụng tốt. Chương trình Sản xuất bao gồm cả nhạc kịch Broadway kinh điển và văn học sân khấu đương đại – chương trình hiếm được tìm thấy ở các trường trung học thông thường khác.

KÝ TÚC XÁ VÀ ĐỜI SỐNG HỌC SINH
Allendale Columbia School có hai khu ký túc xá liền kề nằm ngay trong khuôn viên. Khu nhà dành cho nam có thể chứa 10 học sinh, trong khi nhà dành cho nữ có thể chứa 8 học sinh. Một đầu bếp riêng cung cấp bữa tối hằng ngày. Các hoạt động cuối tuần và di chuyển đều được bao gồm trong chương trình của trường.

Cựu học sinh nổi tiếng

1) Patrick Doyle ’89, Nghệ sĩ điêu khắc, 2) Eric Foote ’05, Kỹ sư phần mềm, Viện Robotics Institute, 3) Kholiswa Laird ’00, Nhà khoa học sau tiến sĩ tại University of Rochester, 4) Natan Khishunn ’93, Nhà thần kinh học tại bệnh viện Park Ridge Hospital, 5) Pam Block ’87, Giám đốc Điều hành: Liên đoàn Baltimore Urban Debate League, 6) Carson Cooman ’00, Nhà soạn nhạc cổ điển đương đại

2. Chỉ số học thuật

_     Sĩ số học sinh: 420 học sinh (Trường dành cho nam và nữ)