Trường đại học University of Chester

Thành lập từ năm 1839, tiền thân là một trường đào tạo giáo viên, đến năm 1921 chính thức trở thành một trường đại học trực thuộc của Đại Học Liverpool. Năm 1974 trường đổi tên thành Đại học Chester (University of Chester), trường nằm ở vùng Tây Bắc nước Anh, không xa các thành phố lớn như Liverpool (khoảng 32 km) và Manchester (khoảng 55 km). Bản thân Chester là một thành phố nhỏ bé và an toàn – một nơi tuyệt đẹp với một lịch sử lâu đời từ thời Roman. Chester là một trong những đại học công lập lâu đời và uy tín nhất ở Anh quốc. Hiện trường thu hút gần 17,000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới theo học. Trường có bốn cơ sỏ. khuôn viên chính của trường nằm trên Parkgate Road phía bắc thành phố.

Các chương trình học tại trường mà sinh viên Việt Nam ưa thích và lựa chọn:

* Chương trình đại học:

• Accounting and Finance – BSc (Hons)
  • Business Management – BA (Hons)
  • Economics – BA
  • Marketing – BA
  • International Business – BA/ BSc (Hons)

* Chương trình sau đại học:

• Management – MSc
  • Management with Human Resource Management – MSc
  • Management with Marketing – MSc
  • MBA

Chương trình học và học phí:

_ Chương trình đại học: 10.600 bảng/ năm.

Yêu cầu đầu vào: hoàn thành chương trình phổ thông trung học, IELTS 6.0 ( không có môn nào dưới 5.5)

_ Chương trình sau đại học: 10.000 bảng/ năm.

Yêu cầu đầu vào: hoàn thành chương trình đại học, IELTS 6.5 ( không có môn nào dưới 5.5)

Học bổng:

_ Trường có các suất học bổng trị giá 1.000 bảng cho chương trình đại học, và 2.000 bảng cho các chương trình sau đại học giành cho các sinh viên xuất sắc đăng kí học.

Về nơi ở:

_ Kí túc xá: 106 – 140 bảng/ tuần.

_ Thuê nhà riêng: 50 – 110 bảng/ tuần ( tùy loại nhà và số lượng người ở cùng).

Lý do chọn trường:

_ Thành phố xếp hạng 6 về an toàn ở Anh.

_ Trường xếp thứ 46 trên tổng 119 trường ở Anh và xếp thứ 3 vùng Tây Bắc, xếp hạng 37/116 trường về ngành kinh doanh, xếp thứ 6 về ngành luật, thứ 1 về tiếng Anh, thứ 8 về lịch sử. ( theo The Guardian Subject League Table 2013).

_ Được học sinh đánh giá 5 * về chất lượng.

_ Thành phố hạnh phúc thứ 5 ở Anh.

_ Học tập trong một thành phố cổ kính, lâu đời ở Anh.