Trường đại học Robert Gordon University

http://www.rgu.ac.uk/

Đại học Robert Gordon thường được gọi là RGU, là một trường đại học công lập ở thành phố Aberdeen, Scotland, có nguồn gốc từ cuối thế kỉ 18. tọa lạc tại thành phố Aberdeen, xếp trong danh sách những thành phố an toàn nhất thế giới, đảm bảo cho sinh viên có được một môi trường sống và học tập tốt nhất.
 

RGU có hai cơ sở ở Aberdeen: một là trong trung tâm thành phố tại Schoolhill và cơ sở còn lại nằm ở phía tây nam Garthdee. Tại trường, sinh viên có thể theo đuổi các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ trong nhiều ngành bao gồm quản lý kinh doanh, nguồn nhân lực, khách sạn, du lịch, truyền thông, kế toán tài chính, marketing và luật.

 

 

 

 

Các ngành học tại trường mà sinh viên Việt Nam ưa thích và lựa chọn

 

* Chương trình đại học:

  • Accounting and Finance – BA (Hons)
  • Events Management – BA (Hons)
  • Management with Human Resource Management – BA (Hons)
  • Management with Marketing – BA (Hons)

* Chương trình sau đại học:

  • Master of Business Administration – MBA
  • Accounting and Finance – MSc
  • Financial Management – MSc
  • Masters in Human Resource Management – MSc

The Sunday Times mô tả Robert Gordon xem sinh viên là trọng tâm và là nơi có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao hiếm thấy. Sinh viên học tại Robert Gordon có hiểu biết sâu sắc về thị trường việc làm quốc tế và phát triển các kỹ năng và sự tự tin cần thiết để cạnh tranh trên thị trường việc làm toàn cầu.

 

Các chương trình học tại trường và học phí:

 

_ Tiếng Anh: £2.600 – £3.300 ( tùy ngành học).

 

_ Dự bị đại học: £8.900 – £10.300.

 

_ Đại học: £9.500 – £11.800 ( tùy ngành học).

 

_ Dự bị thạc sĩ: £5.250.

 

_ Thạc sĩ: £9.600 – £10.500.

 

Về nơi ở:

 

_ Ký túc xá: £90 – £130/ tuần ( tùy vào loại phòng thuê), đầy đủ tiện nghi và gần trường.

 

_ Thuê nhà riêng: £92 – £175/ tuần, có không gian riêng tư, xa trường hơn ký túc xá, nhiều sự lựa chọn.

 

Lý do chọn trường:

 

1. Chương trình đào tạo và giảng dạy hàng đầu thế giới:

 

Trường được The Guardian University Guide 2013 bình chọn là trường Đại học hiện đại tốt nhất Scotland và đứng thứ 2 toàn nước Anh. Trường có nhiều nhành học phong phù từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ. RGU nổi tiếng với chương trình đào tạo và giảng dạy xuất sắc. Trong năm 2011, các báo The Times và Guardian vinh danh RGU là trường Đại học hiện đại nhất của Vương quốc Anh, nhấn mạnh việc cam kết tiếp tục cung cấp chương trình học tập tiên tiến.

 

2. Các chuyên ngành đào tạo trong trường liên quan chặt chẽ đến công việc:

 

Trường liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, đem đến cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với đội ngũ nhân viên hỗ trợ sinh viên chuẩn bị hồ sơ và luyện phỏng vấn, để các bạn tự tin hơn khi xin việc. 90% các ngành học của trường có chương trình thực tập (từ 4 tuần cho đến một năm) tại các doanh nghiệp.

 

3. Tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm cao:

 

Đại học Robert Gordon có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là 97,1% và sinh viên tốt nghiệp từ ngành Kế toán và Tài chính của trường có tỉ lệ xin việc thành công xấp xỉ 100%.

 

4. Môi trường học an toàn, thuận lợi và chi phí tại trường tương đối thấp:

 

Thành phố Aberdeen, Scotland là một trong những thành phố danh cho sinh viên an toàn nhất. Hơn nữa, Aberdeen còn gọi là Silver City cũng là thủ đô dầu mỏ năng lượng của châu Âu nên sinh viên tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn: Shell, Mobil, BP… Chi phí tại trường tương đối thấp khi so sánh với các trường Đại học khác, điều này sẽ làm giảm gánh nặng tài chính cho nhiều sinh viên.

 

5. Trang thiết bị học tập hiện đại, tiện nghi tại các giảng đường:

 

Hệ thống thư viện lớn, nhất là thư viện tại Garthdee, nằm trong Trường Kinh doanh. Một thư viện nhỏ nắm giữ tài liệu về khoa học máy tính, kĩ thuật, dược và khoa học đời sống nằm ở đường St Andrew ở trung tâm thành phố. Hệ thống thư viện gồm các loại sách giáo khoa, e-book, tạp chí…

0978974277
LIÊN HỆ