Trường đại học Northeastern, Mỹ

 

1. Thông tin trường

http://www.northeastern.edu/

 

Trường Đại học tư thục Northeastern  thành lập năm 1898 tại Boston là trường Đại học nghiên cứu tư thục. Trường Northeastern kết hợp giữa việc học nghiêm ngặt trong lớp với các cơ hội học tập thực tế bên ngoài bằng cách tổ chức chương trình giáo dục công tác lớn nhất và sáng tạo nhất từng được đánh giá trên toàn nước Mỹ. Những thế mạnh của Northeastern là dựa trên những nghiên cứu ứng dụng ở bậc Đại học mang đến những sự khác biệt tương phản giữa lĩnh vực truyền thống và các lĩnh vực nổi trội bao gồm Công nghệ sinh học, Công nghệ nano, Nghiên cứu về lớp dưới bề mặt và Chính sách đô thị công cộng.

 

Trường Northeastern đã trở thành trường đi đầu trong toàn cộng đồng thành phố xung quanh nó thông qua việc dẫn đầu trong các dịch vụ học thuật và cộng đồng được thiết kế để phát triển chất lượng của cuộc sống trong thành phố nơi mà trường đang toạ lạc và cung cấp cho các sinh viên của mình các cơ hội học tập thú vị

 

Northeastern có 2 khu học xá ở Boston và Seattle. Khu học xá ở Boston có khuôn viên xinh đẹp rộng 30 hecta tại trung tâm thành phố Boston, Massachusetts, giao thông công cộng thuận tiện, dễ dàng đi bộ tới các di tích lịch sử hoặc trung tâm dịch vụ giải trí. Từ Boston có thể dễ dàng di chuyển tới thành phố New York, Philadelphia, và Washington DC bằng tàu, hoặc chỉ mất 2-3h đi xe tới bãi biển Atlantic. Khu học xá ở Seattle phù hợp với các bạn học sinh muốn trải nghiệm phong cách sống và văn hoá phía tây nước Mỹ.

 

Boston được thành lập từ năm 1630,  là một trong những thành phố cổ xưa nhất và có ảnh hưởng lớn đến văn hóa của Mỹ. Boston là thủ đô không chính thức và là thành phố lớn nhất của khu vực New England, Mỹ (gồm các tiểu bang Maine, New Hampshire, Vermont, Massachusetts, Rhode Island và Connecticut ngày nay). Ngoài ra, Boston còn được biết đến như thủ đô học vấn của Mỹ với hơn 350,000 sinh viên đang theo học tại hơn 50 trường đại học.

 

 

* Bên cạnh các chương trình học thông thường trường còn có chương trình “Co-op” của Northeastern đã được triển khai trong gần 100 năm qua, là một trong những đơn vị tiên phong tại Mỹ giúp sinh viên vừa đi học, vừa đi làm, ứng dụng nhưng lý thuyết và kỹ năng đào tạo trên nhà trường vào công việc thực tế.

 

Sinh viên vào năm 2 Cử nhân có thể tham gia chương trình, tổng thời gian làm việc lên tới 18 tháng, sinh viên được trả lương và miễn học phí trong các kỳ Co-op.

 

Hằng năm, Northeastern sắp xếp cho khoảng 6,000 sinh viên làm việc với hơn 2,500 đối tác tuyển dụng. Trong đó có rất nhiều tên tuổi nổi tiếng như Apple, Google, General Electric, HSBC, IBM, Massachusetts General Hospital, Motorola, Microsoft, MTV, Novartis, Procter & Gamble, Reebok, US White House, Walt Disney,…

 

 

 

Xếp hạng trường

 

Xếp hạng 44 các trường Đại học có chất lượng tốt nhất tại Mỹ (theo U.S.News and World Report 2019)

Xếp hạng 72 về Best Value Schools năm2019 do U.S.News and World Report bình chọn

Top 200 các trường Đại học trên thế giới (theo Times Higher Education 2019)

 

2. Chi phí học tập

– Học phí: 

+ Đại học: Từ $541/tín chỉ (~ 12.6 triệu đồng)

+ Sau đại học: Từ $597/tín chỉ (~13.8 triệu đồng)

 

3. Thông tin 1 số chương trình học tiêu biểu

 

Thạc sỹ không yêu cầu GMAT/GRE:

          Học phí vừa phải: $17,000/năm (~ 394 triệu đồng)

          Điều kiện: GPA ĐH 2.5, IELTS 6.5 (không có kĩ năng < 6.0)/TOEFL 79 (writing >20)

          Kỳ nhập học: tháng 1, 4, 7 & 9

          Analytics và Project Management có thể học ở campus Seattle hoặc Silicon Valley

          Các chuyên ngành

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyển tiếp Đại học 2 + 2 (Bachelor’s Completion)

          Tổng thời gian: 2 năm

          Học phí: $24,000/năm (~ 556 triệu đồng)

          Điều kiện: 32 tín chỉ chuyên ngành, GPA ĐH 2.25, IELTS 6.5 (no band <6.0)/TOEFL 79

          Các chuyên ngành:

·         Finance & Accounting

·         Leadership

·         Management

·         IT

 

LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 098326,7677

0978974277
LIÊN HỆ