Trường Cao đẳng Cộng đồng Spokane – Washington

Hệ thống trường cao đẳng cộng đồng Spokane nằm tại đông Washington, cách San Francisco, Las Vegas, Chicago từ 2 – 4 giờ bay. Hệ thống bao gồm 2 trường: Cao đẳng cộng đồng Spokane Falls (SFCC) và Cao đẳng cộng đồng Spokane (SCC). Đây là những ngôi trường uy tín bậc nhất bang Washington, Mỹ.

Trường cao đẳng cộng đồng (SFCC)

Là trường được chính thức thành lập theo hệ 2 năm, được hoàn toàn công nhận tại bang Washington. SFCC là sự lựa chọn phổ biến của những sinh viên muốn lấy được bằng chứng nhận của hội đồng Nghệ thuật, sau đó sẽ chuyển tiếp sang hệ đại học 4 năm để lấy bằng Cử nhân (B.A) hoặc bằng Cử nhân khoa học (B.S).

Bên cạnh đó, SFCC đã đưa ra lĩnh vực rộng lớn trong lựa chọn học tập của sinh viên, những người mong muốn lấy được bằng do Hiệp hội khoa học ứng dụng (A.A.S) . Những chương trình này bao gồm: Giáo dục mầm non.,Thương mại tổng quát, Thiết kế đồ hoạ, Chuyên gia về sức khoẻ, Quản lý, Tiếp thị, Nhiếp ảnh, Thiết kế trang web…

SFCC có chương trình học tiếng Anh chuyên sâu bao gồm 4 cấp độ, trong đó mỗi cấp độ cấu thành với 3 đề tài.

Truờng cao đẳng cộng đồng (SCC)

SCC có 5500 sinh viên , trong đó có một nửa sinh viên đang theo học để lấy bằng chứng nhận của hội đồng nghệ thuật và sẽ chuyển tiếp sang hệ 4 năm để hoàn thiện bằng cử nhân (B.A) hoặc bằng Cử nhân Khoa học (B.S), và một nửa số sinh viên còn lại đang tham gia chương trình hướng dẫn đối với bằng chứng nhận khoa học ứng dụng .

Các chương trình học tại trường mà sinh viên Việt Nam ưa thích và lựa chọn:

_ Chương trình tiếng Anh bổ trợ.

_ Chương trình chuyển tiếp 2 + 2 vào đại học top đầu của Mỹ và chương trình chuyển tiếp thông thường.

* Đặc biệt trường có 2 lựa chọn cho chương trình chuyển tiếp:

Chương trình American Honors: giành cho các bạn học sinh sau khi học xong 2 năm đầu đại học ở Spokane muốn chuyển tiếp vào 2 năm cuối các trường đại học top đầu của Mỹ, với chương trình học nặng hơn chương trình chuyển tiếp thông thường.

Chương trình Academic Transfer: giành cho các bạn học sinh sau khi học xong 2 năm đầu đại học ở Spokane muốn chuyển tiếp vào 2 năm cuối các trường đại học đối tác của Spokane ở Washington, Oregon, Arizona,… như trường University of Washington, Washington State University,….

Chương trình học tại trường và học phí:

_ Học phí:

$9,458 – $11,505

Phí trường

$732

Phí chương trình

$3,000

Bảo hiểm

$1,025

Sách vở

$900

Ăn ở

$6,000

Chi phí khác

$900

Tổng chi phí ước tính

$22,015 – $24,062

Chi phí trên có thể thay đổi. Chi phí và học phí ước tính 1 năm học dựa trên 15 tín chỉ mỗi học kỳ.

Kỳ nhập học

TOEFL iBT 71+

IELTS 6.0+

Lý do chọn trường:

_ Địa điểm tại khu đô thị  tuyệt đẹp phía Đông bang Washington.

_ Spokane được đánh giá là thành phố an toàn nhất nước Mỹ với đầy đủ các khu trung tâm vui chơi, giải trí: trượt tuyết, khu mua sắm, cách sân bay quốc tế 15 phút đi lại. Chi phí sinh hoạt thấp phù hợp với sinh viên quốc tế.

_ Có các khoá chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng ở Mỹ như đại học Stanford, đại học bang Washington, đại học Colorado, đại học Washington,….

_ Điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, hiện đại.

_ Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm