Nhóm trường Russell ở UK tại London – Anh & Belfast – Bắc Ireland

UK vốn nổi tiếng với các trường Đại học danh giá, không chỉ được kiểm chứng chất lượng tại UK mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới. Sunmoon mang đến thông tin về hai trường Đại học uy tín nằm tại thủ đô London – Anh và thủ đô Belfast –  Bắc Ireland.

 

1. London

 

London là một trong hai trung tâm Kinh tế – Tài chính lớn nhất thế giới (Cùng với New York), là “ngôi nhà” của hơn 100 công ty hàng đầu UK và hơn 100/500 công ty lớn nhất Châu Âu. Được biết đến như một thành phố đông đúc và sôi động, London là điểm đến du lịch cho người dân trên toàn thế giới với những địa điểm nổi tiếng như Tháp London, Vườn Thực vật Hoàng gia Kew, Cung điện Westminster, Cung điện Buckingham, London Eye, Nhà thờ St Paul…

 

London còn là cái nôi của nền giáo dục khi tụ họp rất nhiều trường Đại học nổi tiếng của Anh như Imperial College London, London School of Economics…. Trong số đó, Queen Mary University of London là một trong số các trường Đại học thuộc nhóm Russell với những thành tích đáng kể trên các bảng xếp hạng trong và ngoài nước.

 

Queen Mary University of London

 

 

Queen Mary University of London tiền thân là The London Hospital Medical College thành lập năm 1785, là trường đào tạo Y khoa chính thức đầu tiên tại UK. 

 

 

Trường bao gồm 5 khu học xá nằm tại London, bao gồm Mile End, Whitechapel, Charterhouse Square, West Smithfield và Lincoln’s Inn Fields. Ngoài ra, Queen Mary University of London còn có các cơ sở nằm tại Paris, Piraeus, Malta, Trung Quốc và Singapore. Mile End là khu học xá lớn nhất, tọa lạc dọc Regent’s Canal, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại bao gồm thư viện 24h, quán bar, nhà hàng…

 

Queen Mary University of London thuộc top các trường Đại học danh giá hàng đầu tại UK với bảng xếp hạng vô cùng ấn tượng:

 

  • Đứng thứ 19 toàn UK (Theo QS Subject Rankings 2021)

  • Đứng thứ 114 trên toàn thế giới (Theo QS Subject Rankings 2021)

  • Là thành viên của Russell Group (Top 24 trường Đại học Nghiên cứu hàng đầu ở UK)

 

Belfast

 

Belfast là Thủ phủ cũng như thành phố lớn nhất của Bắc Ireland, là thành phố lớn thứ hai trên đảo Ireland sau Dublin. Belfast được bao phủ bởi những ngọn đồi bạt ngàn, trong đó có ngọn đồi nổi tiếng Cavehill là nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết Gulliver’s Travels của Jonathan Swift. Thành phố này cũng chính là quê hương của con tàu Titanic khi con tàu này được hoàn thiện vào năm 1912 tại Belfast.    

 

Belfast được công nhận là “Thành phố an toàn nhất UK” (Theo British Crime Survey, 2017/18) tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tự do và thoải mái khám phá nền văn hóa cũng như ẩm thực của vùng Bắc Ireland. Bắc Ireland được mệnh danh là “Điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới” (Theo International Travel and Tourism Awards, 2018).

 

Queen’s University Belfast

 

Bắc Ireland được xếp hạng là “Khu vực có mức sinh hoạt phí rẻ nhất UK” (Theo Which?University, 2018), giúp sinh viên có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi học tập và sinh hoạt tại UK. Trong đó, Queen’s University Belfast tự hào đứng đầu trong số 44 trường Đại học về mức độ hài lòng của sinh viên với chi phí sinh hoạt (Theo International Student Barometer 2018).

 

 

Queen’s hiện tại có hơn 2600 sinh viên quốc tế đến từ 85 quốc gia khác nhau, tạo nên một môi trường quốc tế lý tưởng dành cho sinh viên khi theo học tại trường. Queen’s University Belfast được kiểm chứng chất lượng khi ngôi trường này luôn nằm trong top các bảng xếp hạng trong và ngoài nước:

 

  • Nằm trong top 200 các trường Đại học trên toàn thế giới (Theo Times Higher Education World University Rankings 2021)

  • 14 bộ môn của trường lọt top 200 trên toàn thế giới (Theo QS World University Rankings 2020), trong đó có 4 bộ môn lọt top 100 (Theo QS World Rankings by Subject 2019)

  • Nằm trong top 140 các trường Đại học trên toàn thế giới về Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp (Theo QS Graduate Employability Rankings 2020). 96% sinh viên bậc Cử nhân và 94.1% sinh viên bậc Cao học có việc làm hoặc học lên bậc cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp (Theo HESA Destination of Leavers – Higher Education Survey, 2016/17)

  • Thuộc top 75 các trường Đại học ở châu Âu về Chất lượng Giảng dạy Xuất sắc (Theo Times Higher Education, 2019), trong đó có một số chuyên ngành được xếp hạng cao như:

 

  • Đứng thứ 3 toàn UK về Dentistry (Theo Times and Sunday Times Good University Guide 2020)

  • Đứng thứ 2 toàn UK về Pharmacology and Pharmacy (Theo Times and Sunday Times Good University Guide 2020) 

  • Đứng thứ 4 toàn UK về Food Science (Theo Complete University Guide 2020)

 

 

VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐƯỢC TƯ VẤN: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ