ĐỂ TRỞ THÀNH DƯỢC SỸ TẠI MỸ, TOP 4 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU HỌC SINH CẦN TÌM HIỂU

?Những điều cần biết về học ngành Dược để trở thành Dược sỹ tại Mỹ:
  • Không có chương trình cử nhân Dược tại Mỹ.
  • Học sinh cần hoàn thành chương trình Pharm.D & đỗ kì thi lấy chứng chỉ hành nghề.
  • Doctor of Pharmacy (PharmD)-Pharmacist: Đây là ngành dược sĩ. Ngành dược ở Mỹ khá phát triển so với các nước khác. Khi nhắc tới có thể mọi người sẽ liên tưởng ngay đến những công việc làm ở nhà thuốc nhưng đó chỉ là 1 mảng của ngành. Ngoài những công việc đó ra, dược sĩ cũng có thể làm trong bệnh viện hoặc phòng khám. Công việc của dược sĩ là bảo đảm đúng bệnh, đúng thuốc cho bệnh nhân bằng cách: kiểm tra và liên lạc với người ghi toa để điều chỉnh (nếu có sai sót), tham gia hỗ trợ bác sĩ phát triển phác đồ điều trị cho bệnh nhân, thậm chí còn có thể điều chỉnh liều và kê toa trong nhiều trường hợp. Quá trình đào tạo thường là 4 năm cử nhân (ngành học tùy thích, chỉ cần học đủ những lớp pre-requisite), 4 năm cao học (pharmacy school-trường Dược), 1-2 năm nội trú và 1-2 năm hậu nội trú (không bắt buộc).
?Lộ trình dành cho SV quốc tế trở thành Dược sĩ tương lai:
✅Hoàn thành bằng cử nhân (Bachelor’s degree):
✅Trải qua kì thi bắt buộc PCAT (The Pharmacy College Admission Test).
=> Đây là kì thi chuyên biệt nhằm xác định các ứng viên đủ tiêu chuẩn vào các trường Dược tại Mỹ
✅Hoàn thành chương trình Pharm.D:
Doctor of Pharmacy – Pharm.D: Tiến sĩ dược học
Lộ trình: 3-4 năm
Ngoài ra, sinh viên có cơ hội thực tập ở bệnh viện, nhà thuốc dưới sự giám sát của các dược sĩ có bằng cấp chuyên môn.
✅Thi chứng chỉ hành nghề Dược
Tại Mỹ có 2 Kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề Dược sĩ bao gồm:
  • Kỳ thi thứ nhất là MPJE (Multistate Pharmacy Jurisprudence Exam) bao gồm các câu hỏi kiểm tra kiến thức về luật.
  • Kỳ thi thứ hai là NAPLEX (North American Pharmacist Licensure Exam) – kiểm tra kiến thức và kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực.
?‍⚕️SV sau khi trở thành DƯỢC SĨ ĐƯỢC CẤP PHÉP sẽ được làm việc tại Hiệu thuốc, Bệnh viện, công ty dược hoặc các tổ chức y tế khác,…
Hãy liên hệ với du học Sunmoon để được tư vấn lộ trình tối ưu giúp du học sinh dễ dàng chinh phục ước mơ trở thành Dược Sĩ tại Mỹ
  • Chương trình Fast-track 2+4 lấy Doctor of Pharmacy
  • Miễn PCAT (Uni of Kansas & Uni of Wyoming)
Cùng điểm danh Top4 Ngôi sao⭐️ trong làng Pharmacy tại Mỹ mở tuyển sinh dành cho sinh viên Quốc tế cùng cơ hội học bổng:
  • #24 Pharmacy in USA
  • #121 National Universities
  • 100% học sinh đậu bài thi lấy chứng chỉ hành nghề NAPLEX trong lần thi đầu tiên & 99% trong lần thi thứ 2 MPJE
  • Học phí: từ $26,960/năm
  • 14 Pharmacy in USA
  • #105 National Unviersities
  • 70% học sinh đậu bài thi lấy chứng chỉ hành nghề NAPLEX trong lần thi đầu tiên
  • Học phí: từ $34,546/năm
  • Học bổng: lên tới $10,000 * 4 năm
? University of Wyoming
  • #53 Pharmacy (US News and World Report, 2023)
  • #202 National Universities
  • Chương trình 2+4 để lấy Doctor of Pharmacy
  • 100% học sinh có việc làm trong ngành Pharmacy sau khi tốt nghiệp đại học.
  • 95% học sinh đậu bài thi lấy chứng chỉ hành nghề NAPLEX trong lần thi đầu tiên.
  • Học phí: từ $22,998/năm
  • Học bổng: lên tới $2,000 * 4 năm
  • #31 Pharmacy in USA
  • #97 National Universities
  • 85% học sinh đậu bài thi lấy chứng chỉ hành nghề NAPLEX trong lần thi đầu tiên.
  • Học phí: từ $35,000
  • Học bổng: lên tới $10,000 * 4 năm

Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn lộ trình phù hợp, vui lòng gọi số 0978974277