Trường Bách Khoa Saskatchewan Polytechnic

Saskatchewan Polytechnic được thành lập từ những năm 1941, là một trường bách khoa công lập dẫn đầu của bang Saskatchewan đáp ứng được nhu cầu của các nhà doanh nghiệp đồng thời đóng góp phát triển kinh tế địa phương thông qua học tập và nghiên cứu ứng dụng. Trường cung cấp cho sinh viên các cơ hôi học tập ứng dụng cũng như trang bị cho họ vốn kiến thức nền tảng và những kỹ năng kinh doanh cần thiết.

 

 

Là thành viên của nhóm các trường Polytechnic Canada, khối liên minh gồm 11 học viện nghiên cứu chuyên sâu và đáp ứng nhu cầu doanh nghiêp, Saskatchewan Polytechnic cung cấp toàn bộ các chương trình bao gồm các chứng chỉ, cao đẳng và đại học. Nhiều chương trình được liên kết mạnh mẽ với các trường đại học tại Canada, chỉ thêm hai năm để hoàn thành bậc đại học.

 

Saskatchewan Polytechnic hiện có 26.000 sinh viên đang theo học tại các cơ sở ở Moose Jaw, Prince Albert, Regina và Saskatoon và cả hệ giáo dục từ xa.

 

Trường cung cấpđa dạng các loại hình học tập, các chứng chỉ cũng như bằng cấp chuyên ngành kinh tế và lĩnh vực Dịch Vụ Công, được đảm nhiệm bởi đội ngũ giảng viên xuất sắc, 96% sinh viên sau khi tốt nghiệp đã đánh giá chất lượng của chương trình học từ ‘hài lòng đến rất hài lòng’.

 

Đội ngũ tư vấn viên cho sinh viên quốc tế sẵn sàng hỗ trợ các vấn đề trong học tập, ngôn ngữ và đời sống để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hòa nhập vào cuộc sống tại Canada, sinh viên có nhiều sự lựa chọn về vấn đề chỗ ở, có thể ở ký túc xá hoặc thuê nhà của tư nhân.

 

 

Hội sinh viên thường xuyên tổ chức các hoạt động giải trí và câu lạc bộ với nhiều tiện nghi thể thao, các sự kiện xã hội cũng được tổ chức ở cả 4 khu học xá thân thiện và sôi động.

 

Sinh viên quốc tế có thể tiếp cận rất nhiều học bổng với tổng giải thưởng trị giá hơn 2 triệu Đôla được trao mỗi năm.

 

Với việc chú trọng vào hợp tác giáo dục và sự gắn kết chặt chẽ giữa sinh viên và nhà tuyển dụng, Bộ Phận Giới Thiệu Việc Làm tổ chức các hội chợ nghề nghiệp hàng năm để mở rộng cơ hội tìm việc cho sinh viên. 90% sinh viên tốt nghiệp trường Saskatchewan đã được tuyển dụng vì các doanh nghiệp Canada luôn tìm kiếm những bạn trẻ có hoài bão, có sáng kiến, để mang đến những kỹ năng mới giúp phát triển doanh nghiệp.

 

Chương trình đào tạo


Saskatchewan Polytechnic cung cấp đa dạng các loại hình học tập gồm các chứng chỉ, cao đẳng, đại học và sau đại học với hơn 80 chương trình trong các lĩnh vực có nhu cầu cao như:


• Kinh tế
• Xây dựng
• Khoa học sức khỏe
• Du lịch và khách sạn nhà hàng
• Các dịch vụ nhân sinh và an toàn cộng đồng
• Công nghệ thông tin và truyền thông
• Khai khoáng, năng lượng và sản xuất
• Nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường xây dựng
• Điều dưỡng
• Vận chuyển

 

Cụ thể:

 

Chương trình đại học:

 

1.      Đại học điều dưỡng

2.      Đại học quản lý xây dựng

 

Chương trình sau Đại học (Post-grad):

 

1.      Ngành quản trị kinh tế

2.      Ngành kế toán

3.      Ngành công nghệ thông tin

Ngành Quản Trị Chuỗi Cung Ứng

Phát triển phần mềm

4.      Chương trình Cao đẳng và Certificate

 

+ Chương trình tiếng Anh đầu vào

 

–     Level 1: IELTS 5.5 – 6.0 (apply kỳ tháng tháng 9/2019, 1/2020)

–     Level 2: IELTS 6.0 – 6.5 (apply kỳ tháng 1/2020, tháng 5/2020)

 * Thời gian: 15 tuần/1 level (20 hrs/1 tuần)
*  Địa điểm: Tại Campus Regina.
*  Học phí: $4,240.00 CAD /1 level (bao gồm giáo trình, tài liệu).

 

 

+ Kỳ nhập học


– Chuyên ngành: Tháng 1 và tháng 9 (đa phần các ngành mở vào tháng 9)
– Tiếng Anh: Tháng 1, tháng 5 và tháng 9

 

+ Yêu cầu xét tuyển


– Chuyên Ngành: Tốt nghiệp lớp 12. IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)
– Tiếng Anh: IELTS 5.5 (tối thiểu để apply cho khóa tiếng Anh)

 

Campus

Học phí

Phí sinh hoạt

Saskatoon

Từ 13,077 (~ 231 triệu đồng)

$9,200/ năm (~ 163 triệu đồng)

Moose Jaw

Từ 14,625.16 (~ 259 triệu đồng)

Regina

Từ 13,000 (~ 230 triệu đồng)

Prince Albert

Từ 12,889.97 (~ triệu đồng)

 

TẠI SAO CHỌN TỈNH BANG SASKATCHEWAN?
Hiện nay Saskatchewan được đánh giá là tỉnh bang có nhiều chính sách ưu đãi nhất dành cho sinh viên quốc tế. Cụ thể như sau:
 
?Chính sách định cư tỉnh bang – Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP): Đây là chính sách được đánh giá tốt nhất tại Canada. Chính sách này đang tạo cơ hội tốt cho sinh viên quốc tế nhập cư vào Canada sau tốt nghiệp. Chính phủ Saskatchewan đang nổ lực tích cực để thu hút những người trẻ tuổi đến tỉnh bang vì đây là lực lượng lao động mang tầm chiến lược.
 
?Chương trình định cư thí điểm khu vực nông thôn miền Bắc – Rural and Northern Immigration Pilot (RNIP):
Chương trình được công bố vào năm 2019 và được áp dụng tại 11 thành phố của 5 tỉnh bang tại Canada, trong đó thành phố Moose Jaw của Saskatchewan bắt đầu được áp dụng chương trình vào năm 2021 . Chương trình mở ra nhằm thu hút dân cư và đẩy mạnh lao động ở một số ngành nghề.
Tìm hiểu thêm tại moosejawrnip.ca
 
?Chương trình định cư doanh nhân dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Saskatchewan. – Saskatchewan International Graduate Entrepreneur (SIGE):
Chương trình được mở ra vào năm 2019 và chỉ dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường thuộc cấp bậc sau trung học tại Saskatchewan. Mục đích của chương trình là hỗ trợ sinh viên ở lại làm việc trong tỉnh bang và có khả năng, tài chính mở doanh nghiệp.
 
?Chương trình hoàn thuế sau tốt nghiệp: Saskatchewan là một trong số ít các tỉnh bang cung cấp chương trình hoàn thuế cho sinh viên sau tốt nghiệp nhằm khuyển khích các bạn ở lại và làm việc tại Saskatchewan sau khi học xong. Số học phí được hoàn lại lên đến $20.000 CAD.
 
?Miễn phí y tế: Saskatchewan cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho sinh viên quốc tế, bao gồm thăm khám bác sĩ, chăm sóc tại bệnh viện, các dịch vụ chẩn đoán, v.v. Thăm khám nha và mắt, thuốc theo toa, chăm sóc thần kinh cột sống v.v. không được chi trả nhưng học phí sẽ bao gồm một phần.
Tìm hiểu thêm tại Saskatchewan.ca/residents/health

 

LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ