Một số chương trình Thạc sĩ tại UK nổi bật có Internships/ Placements

Trong quá trình học tập, học sinh luôn mong muốn được trải nghiệm các dự án thực tiễn để tích lũy kinh nghiệm và tăng tính cạnh tranh khi xin việc sau tốt nghiệp. Do đó, hầu hết các chương trình học đều thiết kế có chương trình thực tập ngắn hạn/ dài hạn (được gọi là Internships/Placements) để hỗ trợ học sinh ứng dụng kiến thức và nâng cao kinh nghiệm làm việc thực tiễn.

Có nhiều dạng Internships/Placements phụ thuộc vào vai trò và ngành nghề sinh viên theo học. Một số Placements có trả lương, tuy nhiên phần lớn là không, sinh viên cần cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ:

    ?   Internships: thường kéo dài từ 6 tuần, 6 tháng hoặc 1 năm, sinh viên sẽ được chỉ định hoặc tự tìm công ty để xin thực tập.

    ?   Placement Year:  hiện nay nhiều trường Đại học có tích hợp năm thực tập này làm 1 phần bắt buộc trong chương trình đào tạo, vị trí thực tập bám sát chương trình học.

Sunmoon xin giới thiệu tới các bạn 1 số khóa học điển hình có internship/ work placement:

University of Lincoln – MSc International Tourism Management

Đại học Lincoln thiết kế khóa học này để đáp ứng được nhu cầu nhân lực của ngành du lịch Quốc tế tăng cao mỗi năm cũng như chất lượng và yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Đặc biệt trong chương trình đào tạo, học sinh có cơ hội tham gia chuyến du lịch quốc tế để trải nghiệm và học tập từ thực tiễn. Mọi chi phí do nhà trường hỗ trợ 100%. 

Thời gian đào tạo:

–     Chương trình 1 năm: lộ trình học thông thường hoàn thành 8 môn học và một số môn tự chọn; và cuối cùng là làm dự án tốt nghiệp. 

–     Chương trình 2 năm: cũng như chương trình 1 năm và được cung cấp cơ hội làm việc 1 năm tại doanh nghiệp có trả lương. Học sinh tự tìm kiếm nơi làm việc và có sự hỗ trợ của nhân viên nhà trường.

Yêu cầu đầu vào: GPA 6.5/10; IELTS 6.0 (5.5)

Học phí: £15,600

Học bổng: £2,000 – £5,000 (xét tự động) và cơ hội học bổng 50% học phí 

  • Global Postgraduate Scholarship
  • The Lincoln 50% Global Scholarship
  • Vietnam Scholarship

*Pre-sessional English and Academic Study Skills (PEASS): dành cho những học sinh không đủ điều kiện vào thẳng khóa chính.

Thời gian đào tạo 5 tuần/ 10 tuần ,

Học phí: £1,650/ 5 tuần; 

Học bổng: 100% khóa học. Hiện tại do ảnh hưởng của Covid nên khóa học này chuyển sang dạy online. Nếu học sinh có thể hoàn thành khóa học này và đủ điều kiện vào khóa chính vào tháng 1/2021 thì toàn bộ học phí của khóa PEASS sẽ được khấu trừ vào phần học phí của khóa chính. 

Kingston University London

Chương trình International Business Management MSc (with pathways) của trường Kingston University London được công nhận bởi Association of MBAs (AMBA) and European Foundation for Management Development (EFMD). Đặc biệt, chương trình đào tạo chia nhỏ phân ngạch trong ngành quản trị kinh doanh, học sinh có nhiều sự lựa chọn để học tập phù hợp với định hướng và đam mê riêng. 

Chương trình đào tạo (tùy chọn):

  • International Business Management with Entrepreneurship MSc
  • International Business Management with Marketing MSc
  • International Business Management with Project Management MSc

Thời gian đào tạo: 12-15 tháng hoặc 2 năm full time với 1 năm professional placement.

Khai giảng: tháng 1, tháng 9

Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (5.5)

Học phí: £16,000/ năm (và thêm £1,420 dành cho 1 năm professional placement)

Học bổng: £2,000, 10%-15% học phí

*Pre-sessional English course: Chương trình dành cho học sinh thiếu điểm tiếng anh; và học online đối với khóa học khai giảng tháng 10, 11/ 2020. 

Manchester Metropolitan University – MSc Management and Consultancy 

Khóa học được thiết kế với hai lộ trình cho học sinh lựa chọn theo hai hướng: Management và Consultancy. Cả hai lộ trình học sinh đều được tham gia vào dự án thực của các doanh nghiệp nhằm mang lại những kinh nghiệm thực tế cho học sinh có thể ứng dụng vào công việc sau này. 

MSc Management and Consultancy: Học về quản lý sức ảnh hưởng, lợi ích của giai đoạn tư vấn trong trao đổi trực tiếp với khách hàng. Và bài luận học sinh có thể chọn một trong những hạng mục đó. 

MSc Management: Học chuyên sâu về quản lý, và bài luận sẽ là giải quyết thách thức của doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Thời gian đào tạo: 1 năm hoặc 2 năm với 1 năm thực tập. 

Chương trình 1 năm: Học sinh có 100h thực tập có thế lựa chọn thực tập toàn thời gian tại doanh nghiệp; hoặc có thể thực tập xen kẽ 1-2 ngày trong kỳ học.

Chương trình 2 năm: Học sinh có 1 năm thực tập tại doanh nghiệp dưới sự hỗ trợ của The Placement Office của nhà trường; những người có kinh nghiệm 25 năm trong việc hỗ trợ sinh viên tìm vị trí thực tập tại các doanh nghiệp. Họ sẽ hỗ trợ sinh viên tìm việc, làm CV, phỏng vấn, hỗ trợ từ xa cho học sinh.

Khai giảng: tháng 1, tháng 9.
Học phí: £16,000/ năm và £1850 nếu học sinh chọn thực tập 1 năm.
Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học, IETLS 6.5 (5.5)
Học bổng: £2,500 (dành cho học sinh nhập học kỳ tháng 1/2021)

Nottingham Trent University

Nottingham Trent University là một trong những đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại UK, với chất lượng giảng dạy xuất sắc và hoạt động nghiên cứu dẫn đầu thế giới. 

Khóa học MSc Molecular Cell Biology tập trung đào tạo kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực khoa học sinh học. Với chương trình toàn thời gian 2 năm, bạn sẽ có cơ hội được làm việc 1 năm tại các dự án thực tế có thể có lương.

Khai giảng: tháng 1, tháng 9.

Học phí: £15,100/ năm và thêm £1,385 nếu học sinh chọn 1 năm placement

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học 6.7/10, IETLS 6.5 (5.5)

Học bổng:

  • Vietnam Scholarship £2,000 – £4,000
  • Postgraduate Masters Scholarship 25% – 50% học phí

VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN: 0983267677

Danh mục: ANH
0978974277
LIÊN HỆ