Lộ trình học về kinh doanh ở trung học để vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ và Canada

Kinh Doanh (“Business”) luôn là một trong những ngành học được rất nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và quan tâm. Theo báo cáo của IIE 2020 (Institute of International Education), Kinh Doanh và Quản lý đứng thứ 3 trong các danh sách các ngành học được học sinh quốc tế chọn khi theo học các trường đại học tại Mỹ, chỉ sau STEM.

Tuy nhiên, để được nhận vào các chương trình Kinh doanh tại các trường nổi tiếng như Harvard Business School, the Haas School of Business at UC Berkeley, the Stern School of Business at New York University lại không phải dễ. Đây là những trường có tính cạnh tranh vô cùng cao. Chính vì thế, nhiều trường trung học tư thục tại Mỹ giúp học sinh có sự chuẩn bị sớm ngay từ bậc trung học bằng cách đem các môn học liên quan đến lĩnh vực kinh doanh vào giảng dạy để các bạn làm quen và có sự chuẩn bị kỹ sớm cho mình.

Các trường trong hệ thống của Amerigo cũng có nhiều chương trình đào tạo thú vị về Business và Leadership. Dưới đây là danh sách các trường.

 

CARMEL CATHOLIC HIGH SCHOOL

Mức học bổng lên tới: $24,000/ năm

Carmel Catholic High School (Amerigo Chicago North Shore) là một một trong ít trường trung học có chương trình đào tạo về kinh doanh với đa dạng các môn học khác nhau từ trinh độ cơ bản đến nâng cao, như một sinh viên đại học thực thụ.

Khoa Business của trường có hơn 20 môn học cho học sinh lựa chọn: Introduction to Business, International Business, Accounting, Personal Finance, Accounting, Logistics & Operation Management, Finance & Investment, Management & Leadership, Internship…

Đặc biệt, với môn Business Incubator Lab, học sinh có cơ hôi lên ý tưởng kinh doanh riêng của mình để giải quyết những vấn đề hiện có. Chương trình này sẽ giúp học sinh ứng dũng những kiến thức và kỹ năng các bạn được học trước đó như lên kế hoạch marketing, quản lý tài chính, kỹ năng thương lượng, quản lý và vận hành.

Hàng năm, Carmel Catholic High School tổ chức sự kiện Pitch Night. Đây là cơ hội để các học sinh trình bày các ý tưởng kinh doanh của mình đến các nhà đầu tư. Nếu gọi vốn thành công, học sinh sẽ cùng làm việc với giáo viên của mình để đăng ký độc quyền ý tưởng và cùng nhau hiện thực hoá kế hoạch kinh doanh. Các học sinh thắng giải sẽ được làm việc cùng với các doanh nhân và các chuyên gia để được hướng dẫn thêm các kỹ năng khi làm kinh doanh thực thụ.

CRETIN DERHAM HALL

Mức học bổng: lên đến US$30.000/năm

Ngoài việc đem đến cho học sinh các môn học thú vị liên quan đến Business, trường Cretin Derham Hall (Amerigo Twin Cities) còn đem đến cho học sinh nhiều cơ hội được tham gia chương trình “1:1 Mentorship” với những cựu học sinh đang làm việc trong lĩnh vực về Kế toán tại các tập đoàn lớn như KPMG, PWC, Ernst and Young and DTT.

Với “Mentor Sharing Sessions”, học sinh sẽ được gặp gỡ và tư vấn với những người phụ trách Nhân sự tại các công ty lớn để được hướng dẫn về cơ hội thực tập và xin việc làm trong khối ngành Business và Kế toán.

Trường thường xuyên mời các cựu học sinh của trường hiện đang những chức vụ cao tại các tập đoàn lớn ở nhiều ngành nghề khác nhau để chia sẻ cho các học sinh hiện tại. Một số thông tin về các nhân vật này được trường chia sẻ tại đây.

MATER DEI CATHOLIC HIGH SCHOOL

Mức học bổng: Lên đến $15,000/ năm

Với những học sinh quan tâm đến việc vận hành các doanh nghiệp xã hội trong tương lai, trường Mater Dei Catholic High School (Amerigo San Diego) sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn.

Học sinh tham gia vào lớp Social Entrepreneurship sẽ trải qua chương trình đào tạo gần 5 tháng cùng với sự hướng dẫn của một cựu CEO của một công ty công nghệ đem đến những úng dụng phục vụ cho nhu cầu của xã hội. Các bạn sẽ được dạy những kiến thức và kỹ năng quan trọng để xây dựng doanh nghiệp cho mình.

Học sinh còn có nhiều cơ hội được làm việc với những dự án thực tế từ những nhà sáng lập doanh nghiệp thành công.

VILLANOVA COLLEGE

Mức học bổng: lên đến CAD$12,500/năm

Khi theo học tại Villanova College (Toronto, Canada), học sinh yêu thích về Kinh doanh sẽ có cơ hội đăng ký tham gia vào DECA (Dedicating Excellence Celebrating Achievement), một tổ chức phi lợi nhuận được lập ra để giúp đỡ các học sinh trung học xây dựng nền móng trong kinh doanh. Đây là một hoạt động ngoại khoá phổ biến tại các trường trung học ở Mỹ và Canada. Riêng tại Villanova College, hiện có hơn 40 học sinh từ lớp 9 – 12 đang tham gia vào DECA.

Khi là thành viên của DECA, các bạn sẽ được phát triển những kỹ năng cần thiết như quản lý thời gian, kỹ năng trình bày và giao tiếp, tư duy phản biện. Học sinh có thể đăng ký làm thành viên DECA và lựa chọn trong 4 mảng chính: Marketing, Khởi nghiệp, Tài chính, Khách sạn-Nhà hàng, Quản lý. 

Có rất nhiều học sinh của DECA tại VC đã vào tới vòng thi Tỉnh bang trong những năm gần đây. 5 năm trước đã có 1 đội đã vào tới vòng Quốc tế ICDC (International Career Development Conference) được tổ chức tại Nashville bang Tennessee.

0978974277
LIÊN HỆ