Học bổng $44,000 từ University of South Florida (USF)-Mỹ 2024

HỌC BỔNG TỪ UNIVERSITY OF SOUTH FLORIDA (USF)

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1956

Diện tích trường: 1.562 acres

Tổng số sinh viên: 50.577

Số sinh viên quốc tế: 4,900+ từ 145 quốc gia, trong đó số lương sinh viên Việt Nam: 415+

Chương trình đào tạo Cử nhân: 200+

Chương trình đào tạo thạc sĩ: 260 và Tiến sĩ: 140

Quỹ đầu tư nghiên cứu: 568 triệu USD

Địa chỉ: 4202 E. Fowler Ave., Tampa, FL 33620

Website: http://www.usf.edu

University of South Florida hiện có Freshman Admissions Scholarships – Học bổng dành cho sinh viên mới năm nhất như sau:

• Giá trị học bổng: từ $1,000 tới $11,000/năm (tổng giá trị học bổng tối đa lên tới $44,000)
  • Cấp cho độ dài khoá học, lên tới 4 năm (8 consecutive semesters)
  • Điểm GPA từ 3.6/4 và điểm SAT 1240 (R+W 480; Math 490/ACT 25 (English 17; R + Math 19)
  • Nếu điểm SAT/ACT không đạt, cần bổ sung TOEFL 70/IELTS 6.5/Doulingo 110/PTA 53+
  • Xét đồng thời với hồ sơ đăng ký nhập học: bảng điểm L10, L11 và học kỳ 1 lớp 12 (nếu có)
  • Hạn chót xét học bổng: 15/01/2024

Học phí và chi phí khác:

• Học phí cử nhân/năm: $17,324
  • Học phí thạc sỹ/năm: $15,863
  • Phí nhà (KTX) và ăn uống: $13,595 – $13,990 (2 kỳ)/Chi phí thuê nhà ở ngoài trường: từ $700/tháng tuỳ mô hình lựa chọn
  • Sách vở và chi phí khác: $600 – $800
  • Bảo hiểm y tế: $3,144 (dự tính)
  • Chi phí khác/năm: $4,850
  • Tổng chi phí/năm (dự tính): $39,683

Yêu cầu về hồ sơ đầu vào:

Mở nhận hồ sơ hàng năm: 01/08 cho kỳ Fall hàng năm

Hạn xét ưu tiên hồ sơ nộp sớm: trước 1/11

Hạn cuối nhận hồ sơ: 01/03

Xác nhận về hồ sơ xin học: 01/05

Điểm nhận vào thẳng đại học – Direct: GPA 3.0 – SAT 1260/ACT27 – IELTS 6.5

Điểm nhận vào khoá thạc sỹ: GPA3.0 – IELTS 6.5/TOEFL 79/Doulingo 105  – GRE/GMAT có thể được yêu cầu tuỳ vào ngành học cụ thể.

THÔNG TIN SOUTH FLORIDA UNIVERSITY

Đại học South Florida (USF) là trường đại học công lập lớn thứ 9 tại Hoa Kỳ và được đánh giá là trường đại học phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ (theo The Chronicle of Higher Education).

USF tọa lạc tại Tampa, thành phố xinh đẹp trên bờ Tây Florida, ngôi nhà của hơn 2 triệu dân sinh sống. Nhiệt độ trung bình 28 độ C với hơn 1,000km bờ biển.
Trường có 03 học xá: Tampa campus; St.Petersburg campus và Sarasota-Manatee Campus.
Tại đây, sinh viên được tận hưởng sự sôi động của cuộc sống đô thị cùng với những vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên tạo hoá. Trường cách Orlando – thành phố với công viên Disney World nổi tiếng thế giới 1,5 giờ xe chạy. Rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Tampa: Busch Gardens, Adventure Island, the Florida Aquarium, … Tampa là 1 trong 10 địa điểm nổi tiếng về các cơ hội việc làm liên quan tới lĩnh vực công nghệ.

Trường đào tạo hơn 120 chương trình Đại học và 130 chương trình sau Đại học. Tỉ lệ sinh viên – giảng viên là 27:1. 80% giảng viên USF sở hữu bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực của mình.

Sinh viên chưa đủ yêu cầu nhập học tại USF có thể đăng ký các chương trình Tiếng Anh, Năm 1 Đại học, Dự bị Thạc sĩ do tập đoàn giáo dục INTO cung cấp. Sau chương trình Năm 1 Đại học (9 tháng-1 năm), sinh viên được chuyển tiếp vào năm thứ 2 tại USF.

Các ngành học thế mạnh của trường:

* Business – The Muma College of Business

• Khoá Business được công nhận bởi AACSB International.
  • Các trung tâm nghiên cứu hàng đầu: Center for Entrepreneurship; Center for Analytics and Creativity và Center for Supply Chain Management and Sustainability.

*Sience: Computer Science/Engineering, Cybersecurity, Applied Science, Information Technology,

* Engineering – The College of Engineering (COE): khoa này cung cấp nhiều khoá học nằm trong tốp 100 quốc gia với những lựa chọn như: chemical, civil, computer, electrical, environment và industrial.

• Khoá học thuộc khoa Engineering được công nhận bởi Engineering Accreditation Commision of ABET
  • COE là đi đầu về nghiên cứu đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bền vững, tái tạo năng lượng và kỹ thuật y sinh.
  • 11 trung tâm nghiên cứu và học viện thuộc về phân khoa engineering

* Global Sustainability: là phân khoa mới nhất với mục tiêu về phát triển bền vững về kinh tế và môi trường.

• Khoá thạc sỹ ở khoa này có 9 chuyên sâu: food security, Walter, Energy, climate chẳng, entrepreneurship, sustainable business, sustainable tourism, sustainability policy và transportation.

* Biomedical Sciences: Biomedical/Chemical Engineering, Nursing…, trường cung cấp nhiều chương trình và cơ hội nghiên cứu cho sinh viên quan tâm tới natural sciences, psychology, nursing, pharmacy và public health.

Lý do chọn trường:

• #45 tốp các trường công lập
  • #57 Best value schools
  • #89 National Universities (theo U.S News & World Report 2023)
  • Tier 1 trường đại học nghiên cứu, sinh viên sẽ hưởng nhiều thuận lợi từ thứ hạng này của trường như tiếp cận các nghiên cứu mới nhất, nhiều cơ hội thực tập do trường nhận được nhiều nguồn tài trợ từ Chính phủ cũng như các tổ chức doanh nghiệp.
  • 40 ngành học thuộc STEM-cơ hội ở lại sau tốt nghiệp tới 3 năm tại Mỹ.
  • Hơn 200 ngành học lựa chọn tại trường cho bậc đại học và thạc sỹ.
  • Khoá thạc sỹ có 31 ngành đào tạo thuộc Tốp 100 tại Mỹ (U.S News & World Report 2022)
  • Thuộc nhóm trường có tổng số tiền học dưới $70,000 cho 4 năm đại học với rank trường trong Tốp 100 National Universities.
  • 70% sinh viên được tuyển dụng hoặc theo học chương trình cao hơn trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp
  • Top 250 các trường đại học trên toàn thế giới (theo Times Higher Education 2021)
  • Các ngành đứng thứ hạng cao tai trường: Nursing, Public Health, Economics, Criminal Justice, Information technology, Communications, Environmental Science, Education, Accounting, Public Policy, International Relations, Business, Computer Science…