Học bổng 100% trường Maastricht University, Hà Lan 2024

Học bổng 100% trường Maastricht University, Hà Lan 2024

Học bổng 100% trường Maastricht University, Hà Lan

 • Loại trường: Public
 • Năm thành lập: 1976
 • Tổng số học sinh: Gần 22,000 sinh viên trong đó hơn 55% là sinh viên quốc tế 
 • Địa chỉ: Minderbroedersberg 4-6, 6211 LK Maastricht, Hà Lan
 • Website: https://www.maastrichtuniversity.nl/

Đại học Maastricht – Maastricht University là trường đại học quốc tế nhất ở Hà Lan, với gần 22.000 sinh viên và 4.400 nhân viên, vẫn đang tiếp tục phát triển. Trường nổi bật với mô hình giáo dục sáng tạo, tính chất quốc tế và phương pháp tiếp cận đa ngành đối với nghiên cứu và giáo dục. Nhờ nghiên cứu và giáo dục chất lượng cao, cũng như tập trung mạnh vào tương tác xã hội, UM đã nhanh chóng tạo dựng được danh tiếng vững chắc. Ngày nay, nó được coi là một trong những trường đại học trẻ tốt nhất trên thế giới.

Nằm ở trung tâm của Châu Âu, Maastricht University có thể tự gọi mình là trường đại học Châu Âu của Hà Lan. Hơn một nửa số sinh viên và gần một nửa nhân viên học thuật của trường đến từ nước ngoài. Các sinh viên quốc tế đại diện cho hơn 100 quốc tịch khác nhau. Trường nổi bật với mô hình giáo dục sáng tạo, tính chất quốc tế và phương pháp tiếp cận đa ngành đối với nghiên cứu và giáo dục. Nhiệm vụ chính của giáo dục tại Đại học Maastricht đã, đang và sẽ là sự phát triển toàn diện về học thuật và chuyên môn của sinh viên. Do đó, việc dạy và học tập trung vào cả sự phát triển học thuật và cá nhân của học sinh.

Support - Maastricht University

Tại sao nên du học Hà Lan tại Đại học Maastricht?

Xếp hạng thế giới

Đại học Maastricht là một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Maastricht, Hà Lan.

QS World University Rankings 2024#256
Times Higher Education (THE) 2024#138
Times Higher Education (THE) ‘Young Universities’#13
Best Universities in Europe#36

Quy mô nhỏ và quốc tế

Kể từ khi thành lập, trường đã triển khai đầy đủ chương trình Problem-Based Learning (PBL) trong quá trình giảng dạy của mình và UM đang tiếp tục phát triển nó hơn nữa. Học sinh được thử thách không chỉ để phát triển chuyên môn nghiệp vụ mà còn phát huy tài năng, sở thích và kỹ năng của mình. PBL giúp họ trở thành những công dân toàn cầu thực thụ. Sinh viên tại UM học theo nhóm hướng dẫn nhỏ, nghĩa là bạn được quan tâm hơn và tham gia tích cực, đạt được những kỹ năng cần thiết cho tương lai của mình. Với điều kiện những lớp hướng dẫn nhỏ, giáo viên sẽ luôn nhớ bạn cần gì và luôn có thể tiếp cận và hỗ trợ được bạn.

Định hướng quốc tế

UM có thể tự gọi mình là trường đại học châu Âu của Hà Lan. Điều này bắt đầu với các sinh viên và nhân viên quốc tế của trường, những người đại diện cho hơn 100 quốc tịch. Nhưng nó cũng được phản ánh trong nội dung các chương trình của UM, hầu hết được dạy bằng tiếng Anh. Maastricht University coi mình là một ‘phòng thí nghiệm sống’ và là trung tâm chuyên môn của Châu Âu. Hầu hết các chương trình của trường cũng được cung cấp bằng tiếng Anh, 53% sinh viên và gần 40% nhân viên của trường đến từ nước ngoài. Điều này làm cho UM trở thành trường đại học quốc tế nhất ở Hà Lan.

UM là điều phối viên của Các trường đại học trẻ cho tương lai châu Âu (YUFE). Liên minh tám trường đại học này hiện đang phát triển một mô hình cho một ‘truly European university’. Học sinh sẽ có thể theo một chương trình học bao gồm các khóa học từ tám trường đại học đối tác.

UM là trường đại học duy nhất của Hà Lan trong Mạng lưới các trường đại học toàn cầu – Worldwide Universities Network (WUN), bao gồm 18 trường đại học nghiên cứu trên sáu lục địa. Là một trong những trường đại học trẻ hàng đầu thế giới, UM cũng là một trong 18 thành viên sáng lập của Mạng lưới các trường đại học nghiên cứu trẻ châu Âu – Young European Research Universities Network (YERUN).

Universiteit Maastricht - Medewerkers, locatie en alumni | LinkedIn

Nghiên cứu tiên tiến

Nghiên cứu tại Maastricht University có bản chất liên ngành và xuyên ngành. Nó được lấy cảm hứng từ các vấn đề xã hội đương đại và tìm cách đóng góp cho các giải pháp của họ. Để đạt được mục tiêu này, các nhà nghiên cứu không chỉ hợp tác với các đồng nghiệp từ các ngành và khoa khác của UM mà còn với các tổ chức và doanh nghiệp của Hà Lan và quốc tế. Nghiên cứu của trường cũng được tích hợp với giáo dục ở mọi cấp độ.

Danh tiếng của Maastricht được xác định bởi lịch sử, vị trí và những người sống và làm việc ở đây. Nghiên cứu của Đại học Maastricht phản ánh điều này và tập trung vào bốn chủ đề: Chất lượng cuộc sống, Học tập và Đổi mới, Châu Âu trong Thế giới Toàn cầu hóa, và Tính bền vững và Tính tuần hoàn. Một số vấn đề thuộc các chủ đề này là lão hóa lành mạnh, biến đổi khí hậu, thay đổi nhân khẩu học, tác động của sự phát triển công nghệ, dân số già, thực phẩm lành mạnh và giá cả phải chăng, và quá trình hội nhập châu Âu.

Trong nhiều năm, Đại học Maastricht đã nỗ lực nghiên cứu khoa học và giáo dục trong các ngành STEM* (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học; được gọi là ‘bèta’ trong tiếng Hà Lan).

The University College Maastricht Global Studies Scholarship

Cơ hội nghề nghiệp

Nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Thị trường Lao động (ROA) của UM cho thấy khoảng 93% sinh viên tốt nghiệp đang làm việc được trả lương trong vòng vài năm sau khi tốt nghiệp (khảo sát sinh viên tốt nghiệp Đại học Maastricht năm 2021).

Cung cấp sự chuẩn bị tuyệt vời cho thị trường lao động — đó là cam kết của Maastricht University. Tại Đại học Maastricht, sinh viên được tạo không gian để phát triển về mặt học thuật, chuyên môn và cá nhân. Điều này giúp họ trở thành những công dân năng động, định hướng toàn cầu với các kỹ năng của thế kỷ 21 hay nói cách khác là những chuyên gia dễ dàng được tuyển dụng.

Thành phố Maastricht 

Nằm cách thủ đô Amsterdam khoảng gần 200km theo đường chim bay, ở cực nam của Hà Lan, cận Bỉ và Đức, Maastricht mang trong mình một hình ảnh đa dạng sắc màu và có sức lôi cuốn rất riêng với du học sinh. Từ rạp chiếu phim, nhà hát và hàng trăm quán cà phê, quán bar và nhà hàng đến một trung tâm thể thao hoàn toàn mới và các cơ sở học tập hiện đại đang được xây dựng tại địa điểm Tapijn – Maastricht là một thành phố đáng sống với một trung tâm lịch sử. Và mỗi năm học bắt đầu với một tuần Inkom khó quên.

Maastricht University, School of Business and Economics MSc in Sustainability Science, Policy and Society

Chương trình đào tạo tại trường

Cử nhân

Chương trình cử nhân đào tạo các ngành về: Arts and Culture, Biomedical Sciences, Business Analytics, Business Engineering, Circular Engineering, Computer Science, Data Science, and Artificial Intelligence, Digital Society, Econometrics & Operations Research, Economics and Business Economics (Specialisations Emerging Markets, Economics, Economics and Management of Information, International Business Economics, European Law School) European Public Health, European Studies, Fiscal Economics, Global Studies, International Business (Specialisations, Emerging Markets), Maastricht Science Programme, Medicine, Psychology, University College Maastricht, University College Venlo.

Thạc sĩ

Với hơn 50 ngành dạy bằng tiếng Anh: chi tiết tại đây

Yêu cầu đầu vào

 • Cử nhân: Yêu cầu: IELTS 6.0, tốt nghiệp THPT. Một số ngành có khóa Foundation 1 năm khi chưa đủ yêu cầu
 • Thạc sĩ: IELTS 6.5, tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, GPA từ 7.0 (nếu không đủ tín chỉ yêu cầu có thể xét khóa Pre-Master)

Chi phí học tập

Học phí

 • Cử nhân: 9.400E-13.000E/năm tùy ngành (~ 251 – 347 triệu đồng)
 • Thạc sĩ: 16.000-18.400E/năm tùy ngành (~ 427 – 491 triệu đồng)

Chi phí sinh hoạt: ~ €1800–1900/tháng (~ 48 – 50 triệu đồng)

 • Nhà ở: €350 – 1500/tháng
 • Thực phẩm: €200–350/tháng
 • Điện thoại: €25–50/tháng
 • Bảo hiêm: €90–150/tháng
 • Phương tiện đi lại: €35/tháng

Học bổng dành cho chương trình Cử nhân và Thạc sĩ lên đến 100% từ trường Maastricht University, Hà Lan khi nhập học năm 2024. 

Bậc cử nhân: Học bổng dành cho ngành Global Studies: 1 suất full scholarship. Deadline: 01/02/2024

Bậc thạc sĩ:

 • Maastricht University NL-High Potential scholarship: 24 suất 30.000E (bao gồm học phí và sinh hoạt, bảo hiểm, visa). Deadline: 01/02/2024, chỉ dành cho 1 số ngành cụ thể
 • UM Brightlands Talent Scholarship: full scholarship (bao gồm học phí và sinh hoạt, bảo hiểm, visa). Deadline: 01/02/2024
 • UM Academic Achievement Scholarship: đóng học phí như EU (statutory tuition fee). Deadline: 1/5/2024

LIÊN LẠC NGAY ĐẾN SUNMOON EDUCATION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 0978 974277

0978974277
LIÊN HỆ