Đại học Auburn University – Bang Alabama, Mỹ

Nếu bạn muốn học tại trường đại học của Tim Cook – CEO Apple, của Jimmy Wales – nhà sáng lập của Wikipedia, cuốn bách khoa toàn thư mở nhà nhà đều biết hay trở thành phi hành gia NASA thám hiểm cả vũ trụ, hãy đến ngay tiểu bang Alabama xinh đẹp và tham gia ngay các khóa học tại trường đại học Auburn.

1. Giới thiệu Auburn University

Đại học Auburn thành lập từ năm 1856 tọa lạc tại một thành phố nhỏ của Auburn, Alabama. Auburn hiện xếp hạng 104 trong nhóm các trường đại học của Mỹ (theo U.S.News and World Report 2020). Trường nằm tại thành phố Auburn, Alabama, Đông Nam Mỹ. Thành phố này không chỉ là nơi để sống mà còn được xếp thứ 18 trong bảng xếp hạng của Forbes dành cho “Thành phố tốt nhất cho kinh doanh và nghề nghiệp” và hạng tư về chất lượng giáo dục tốt nhất của Mỹ (theo New Geography 2015). Auburn chỉ cách Atlanta 1,5 giờ lái xe. Thành phố được bao bọc bởi Tennessee về phía Bắc, Georgia ở phía đông, Florida và vịnh Mexico về phía nam, Mississippi về phía Tây. Chính phủ đầu tư mạnh vào các lĩnh vực như: hàng không vũ trụ, giáo dục, y tế, ngân hàng và nhiều ngành công nghiệp nặng, bao gồm sản xuất ô tô, khai thác khoáng sản, sản xuất thép…

Alabama chế tạo ra nhiều sản phẩm hàng không vũ trụ và điện tử. Phần lớn sự tăng trưởng kinh tế của Alabama từ những năm 1990 có được do nhà nước mở rộng ngành công nghiệp sản xuất ôtô. Từ năm 1993, ngành công nghiệp ôtô đã tạo ra hơn 67.800 việc làm mới trong tiểu bang. Alabama hiện đứng thứ 4 cả nước về xuất khẩu xe. Đây là nơi sản xuất các phương tiện ấn tượng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Honda, Hyundai, Mercedes-Benz U.S, xe phân khối lớn Toyota cũng như các phụ kiện đi kèm. Trường Auburn là một trong 15 đại học quốc gia tham gia đào tạo các nhà khoa học và phi hành gia của NASA. Đặt chân đến học tập tại đây sẽ là bước tiến gần hơn đến ước mơ thành công của bạn.

Auburn còn được xếp hạng 104 trong danh sách các trường đại học của Mỹ (theo báo U.S. News & World Report 2020). Trường cung cấp hơn 140 ngành ghề ở bậc đại học, tạo điều kiện cho các du học sinh có nhiều sự lựa chọn. Một trong những ngành nghề thế mạnh của trường: Engineering (#59), Business (#62), Design (#5), Architecture (#9)… với sự “săn đón” của các công ty lớn.

Môi trường học tại Auburn giống không khí của một gia đình với tiêu chí ưu tiên chú trọng các nhu cầu của học sinh, với 3 kỳ nhập học linh động vào mùa thu, màu xuân và mùa hè. Sỉ số lớp chỉ ở khoảng 18 học sinh/1 giáo viên là điều kiện cho các giáo viên có điều kiện chăm sóc học sinh kỹ càng hơn.

Tim Cook – CEO của Apple là cựu sinh viên của Auburn

Trường có nuôi Hổ và Đại bàng (còn sống) như linh vật của trường Đại học để nhắc nhở sinh viên của mình những phẩm chất và ưu thế vượt trội của sinh viên đại học Auburn

Truyền thuyết về con dấu của trường đại học Auburn – Auburn University Seal: Nếu sinh viên chạm vào nó sẽ không thể tốt nghiệp đúng thời gian. Dù có nhiều tranh luận nhưng hầu hết sinh viên Auburn đều tránh chạm vào seal cho đến khi họ tốt nghiệp

2. Tại sao nên theo học tại Đại học Auburn?

Xếp hạng 104 theo National University Ranking (theo U.S.News and World Report 2020)

Xếp hạng 59 về đào tạo chương trình cử nhân

TOP 15 các trường Đại học cung cấp các nhà khoa học và phi hành gia cho NASA

Auburn – Thành phố an toàn, thân thiện, lý tưởng cho việc học

Ngành kiến trúc lớn nhất nước Mỹ (xét về số lượng các chuyên ngành kiến trúc được giảng dạy trong bậc cử nhân)

Chương trình CO-OP hợp tác với gần 200 nhà tuyển dụng hàng đầu tại Mỹ như KIA, Huyndai, Yamaha, General Electric, Daikin, Mercedes – Benz

Là 1 trong 8 trường đại học trên thế giới được General Electric chọn tham gia chương trình the GE Additive Education Program để nghiên cứu và phát triển hệ thống in 3D

Top 50 mạng lưới cựu sinh viên quyền lực nhất tại Mỹ (BestCollegeValues.org, 2015)

Cung cấp hơn 140 chương trình đào tạo

Môi trường học an toàn, thân thiện, là ngôi nhà chung của 30,440 sinh viên, trong đó rất đông sinh viên quốc tế đến từ hầu hết các quốc gia khác nhau.

3. Học phí & Yêu cầu đầu vào

Học phí: $31,956/ 2 kỳ