Thông tin trường University of Kent, Anh

1. Thông tin chung

Vốn là trong những trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh, Đại học Kent mang lại cho người học chương trình đào tạo xuất sắc, các nghiên cứu đẳng cấp thế giới cùng địa điểm học tập lý tưởng và trải nghiệm sinh viên tuyệt vời.

 

Cùng với xếp hạng Vàng của Khung Giảng dạy Xuất sắc, cũng là xếp hạng cao nhất của Chính phủ Anh quốc, Kent là ngôi trường sở hữu uy tín quốc tế với chất lượng đào tạo vượt trội. Tại bảng xếp hạng Thượng Hải, Kent đã được xếp vào top 500 trường đại học hàng đầu thế giới (2018 ARWU), và đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên thành tích cao có nguyện vọng phát triển sự nghiệp của bản thân.

 

Nhà trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng, trải dài từ chương trình dự bị đến các khóa cử nhân và cao học, các cơ hội du học và trải nghiệm thực tiễn ngành công nghiệp, cũng như các khóa học hè với nhiều quỹ học bổng hào phóng cho ứng viên có thành tích học thuật, âm nhạc, thể thao xuất sắc. Ngoài ra trường còn có chương trình học bổng trị giá 8000 bảng Anh cho sinh viên quốc tế.

 

Kent cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm. Trường có rất nhiều sáng kiến việc làm đa dạng, bao gồm cơ hội thực tập, dịch vụ hướng nghiệp và tư vấn nghề, cũng như chương trình Language Express và JobShop. Và những sáng kiến này đã mang lại những kết quả tích cực: hơn 95% sinh viên cử nhân tốt nghiệp Đại học Kent vào năm 2017 tham gia trả lời khảo sát toàn quốc chia sẻ rằng họ đã tìm được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi ra trường (DLHE).

 

Vốn là trường đại học châu Âu của Vương quốc Anh, Đại học Kent sở hữu các khu học xá Anh quốc xinh đẹp và an ninh nằm ngay gần London, cũng như các trung tâm đào tạo chuyên sâu hệ cao học tại Paris, Brussels, Athens và Rome. Do đó, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí châu Âu qua các sự kiện Worldfest, Ngày hội châu Âu, Holi, Lễ tạ ơn và cả chương trình mừng Tết nguyên đán, hay thậm chí còn có thể tự tổ chức sự kiện của riêng mình.

 

Với những cựu sinh viên nổi bật như tiểu thuyết gia lừng danh Kazuo Ishiguro, người chiến thắng giải Nobel Văn chương năm 2017 đã từng theo học Cử nhân Anh ngữ và Triết học tại Kent, bạn sẽ được truyền cảm hứng để theo đuổi và đạt được những tham vọng của bản thân.

 

Trường vừa chiến thắng giải thưởng Hỗ trợ Xuất sắc dành cho Sinh viên năm thứ 2 liên tiếp, tại Giải thưởng Times Higher Education (THE) dành cho Dự án Student Success (Sinh viên Thành công). Đại học Kent tự hào khi được công nhận là trường đại học xuất sắc của Vương quốc Anh, và là nơi cho phép sinh viên khai thác tối đa năng lực của bản thân suốt khoảng thời gian sinh sống, học tập và làm việc tại trường.

 

 

 

 

2. Chất lượng giảng dạy 

 

Giảng dạy đầy hứng khởi

Những người thầy giỏi không chỉ dạy học – họ còn truyền cảm hứng cho sinh viên. Kent nổi tiếng với phương pháp giảng dạy đưa ngành học vào đời sống và khuyến khích học viên tư duy độc lập.

 

Giảng viên của trường có khả năng đặc biệt trong việc truyền đam mê nghiên cứu và tranh luận tới sinh viên. Là một số những nhà tư tưởng có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới, họ giúp sinh viên tiếp cận với những ý tưởng mới nhất, đảm bảo rằng sinh viên được thực sự thử thách về mặt trí tuệ.

 

Chất lượng Đào tạo Vàng

Chất lượng giảng dạy của trường đã được công nhận bởi các giải thưởng cao quý nhất của Vương quốc Anh. Trường được chính phủ Anh chính thức xếp hạng vàng bởi Khung Giảng dạy Xuất sắc và Sinh viên có Thành tích Vượt trội (TEF). Theo đó, đánh giá của TEF về giảng dạy nhằm công nhận thành tích vượt bậc của trường đối với sinh viên tốt nghiệp/đi làm hoặc những sinh viên có nguyện vọng học lên cao sau khi ra trường. Dựa trên các bằng chứng thực tiễn, Hội đồng TEF đánh giá Đại học Kent liên tục mang lại chất lượng xuất sắc trong giảng dạy và đào tạo cũng như hỗ trợ cơ hội việc làm cho sinh viên.

 

 

3. Cơ cấu khoa

Nhân văn

Các trường và trung tâm thuộc Khoa Nhân văn giảng dạy các môn học đa dạng nhất trong số các trường ở Anh, với nhiều chương trình về kiến trúc, triết học, lịch sử cổ đại, sáng tác văn học, kịch, âm nhạc, ngôn ngữ hiện đại và rất nhiều môn học khác. Các trường và chương trình học luôn đạt kết quả cao trong các bảng xếp hạng danh giá như NSS và các bảng xếp hạng được công bố bởi The Guardian và The Times. Khoa Nhân văn nổi tiếng về trải nghiệm sinh viên và đặc biệt là khả năng tìm được việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp.

 

Khoa học

Khoa Khoa học có nhiều khoa và trường trực thuộc, trải dài trên các lĩnh vực Dược, Khoa học Sinh học, Máy tính, Kỹ thuật & Nghệ thuật số (trong đó bao gồm cả Kỹ thuật cơ khí), Khoa học Vật lý, Thể thao & Khoa học Thể thao và Toán, Thống kê & Khoa học Thống kê.

 

Khoa học Xã hội

Khoa Khoa học Xã hội bao gồm nhiều trường và khoa thành viên, đào tạo trải dài từ Báo chí, Kinh doanh, Kế toán và Tài chính, Luật, Nhân chủng học, Bảo tồn, Kinh tế, Chính trị & Quan hệ Quốc tế, Tâm lý học và Xã hội học, Chính sách Xã hội và Nghiên cứu Xã hội.

 

 

4. Cơ sở vật chất

Học xá Canterbury

Khuôn viên học xá Canterbury tươi đẹp được xây dựng trên 121 hecta đất công viên với góc nhìn bao quát Nhà thờ Canterbury, một phần của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Cách London chưa đầy một giờ đi tàu và trung tâm thành phố Canterbury chỉ 25 phút đi bộ, khu học xá trường sở hữu các tòa ký túc xá, không gian giảng dạy và hành chính nằm ngay giữa lòng một không gian xanh mát cùng với rừng cây và cả những cánh đồng thoáng đãng. Thậm chí khuôn viên trường còn có cả một ao vịt!

 

Khu học xá của trường vốn được xây dựng theo hình thức phòng ăn tự nấu, bao gồm các trang thiết bị chất lượng cho sinh viên như ký túc xá, thư viện, trung tâm thể thao, nhà hát, trung tâm biểu diễn âm nhạc, câu lạc bộ đêm, rạp chiếu phim, các địa điểm ăn uống, quán bar, hàng quán, hiệu sách, trung tâm y tế, nhà trẻ, phòng vi tính công cộng, phòng cầu nguyện, phòng giặt là, các trạm xe buýt…

 

Học xá Medway

Với vị trí ngay gần London, khu học xá Medway của Kent đã tu bổ căn cứ hải quân cũ thành không gian học tập của thế kỷ 21, với các tiện ích và dịch vụ hỗ trợ xuất sắc.

 

Không khí sôi nổi và cộng đồng sinh viên năng động nơi khu học xá sẽ mang lại cho bạn cơ hội chơi thể thao, tham gia các nhóm, hội hay tìm đến một sở thích mới. Nơi đây có phòng tập nhạc, phòng làm phim kỹ thuật số, phòng báo chí đạt tiêu chuẩn của ngành công nghiệp, phòng thực nghiệm và xưởng hậu kỳ, tất cả đều tọa lạc trong một không gian độc đáo, giàu tính lịch sử.

 

Trung tâm Sinh viên mới được xây dựng là một nơi tuyệt vời để giải trí cùng với bạn bè hay dùng bữa nhẹ trước khi tiếp tục việc học. Không gian này bao gồm khu vực giao lưu, học tập và cả một quầy bar mới toanh.

 

Khu học xá Medway có hai cơ sở đặt tại Pembroke và The Historic Dockyard Chatham cách nhau chưa đầy 10 phút đi bộ, cho phép sinh viên tận dụng toàn bộ các dịch vụ hỗ trợ của cả hai cơ sở.

 

Các cơ sở tại châu Âu

Ngoài ra, trường còn có các trung tâm đào tạo chuyên sâu hệ cao học ở Paris, Brussels, Rome và Athens. Rất nhiều khóa học của Kent đào tạo cấp bằng kép giữa Vương quốc Anh với bằng cấp của châu Âu (bằng kép quốc tế) hệ cử nhân, thạc sĩ và cả tiến sĩ. Do đó bạn cũng có thể theo đuổi một chương trình toàn thời gian do Vương quốc Anh cấp bằng tại Brussels, Paris và Athens, hoặc học một học kỳ ở nước ngoài tại Rome và Paris.

 

Thể thao tại Kent

Sở hữu một bộ phận dành riêng cho việc phát triển thể thao, các giáo viên y tế và thể chất giàu năng lực chuyên môn cùng đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên trách, ban Thể thao của Đại học Kent cung cấp một loạt các dịch vụ với hơn 30 hoạt động đa dạng, từ các môn thể thao chơi vợt cho đến các hoạt động thể thao thường ngày. Ban thể thao khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động thể chất có lợi cho sức khỏe, đồng thời mang đến một không khí tập luyện, nghỉ ngơi thư thái cho người học – bất kể bạn chỉ xem thể thao là hoạt động tiêu khiển hay là vận động viên thi đấu giải chuyên nghiệp. Hơn nữa, nhà trường còn cấp nhiều chương trình học bổng thể thao phong phú.

 

Chơi nhạc

Đại học Kent sở hữu nhiều hoạt động âm nhạc nổi bật, do đó sinh viên từ tất cả các ngành học, cùng với nhân viên trong trường và cộng đồng địa phương sẽ có cơ hội tham gia vào các chương trình ngoại khóa phong phú và đa dạng liên quan đến âm nhạc.

 

Cũng như các buổi diễn hòa nhạc tại Phòng hòa nhạc Colyer-Fergusson, khi theo học tại trường, bạn sẽ có cơ hội biểu diễn ở nhiều địa điểm khác, trong đó có không gian tuyệt đẹp ngay cạnh Nhà thờ Canterbury cùng những địa điểm lý thú, giàu lịch sử trong vùng.

 

Nếu biết hát hoặc chơi một loại nhạc cụ nào đó, bạn có thể tham gia Dàn hợp xướng, Dàn nhạc giao hưởng, Hòa nhạc và Ban nhạc và Dàn hợp xướng thính phòng với các buổi tập diễn ra hàng tuần cho các chương trình biểu diễn hòa nhạc cộng đồng được tổ chức mỗi kỳ. Trường có nhiều nhóm và ban nhạc khác nhau được thành lập mỗi năm, và đây cũng là nơi những nghệ sĩ độc tấu và nhạc trưởng với tài năng vừa chớm nở sẽ có cơ hội phát huy sở trường của bản thân. Ngoài ra nhà trường còn có các chương trình Học bổng Biểu diễn Âm nhạc (Music Performance Scholarships) với trị giá từ 1.000 – 2.000 bảng Anh, và học bổng này còn được trao tặng mỗi năm cho các nhạc công và ca sĩ tài năng đang học bất kỳ chương trình nào tại trường, cùng với 500 bảng Anh phí hỗ trợ nhạc cụ hay học phí thanh nhạc với các giáo viên giàu kinh nghiệm.

 

Môi trường học tập an toàn, thuận lợi phù hợp với cuộc sống sinh viên:

Đại học Kent được biết đến như “Khu vườn của nước Anh” – cho sinh viên môi trường sống và học tập sinh động. Phía đông của trường Đại học Kent là 120 dặm bờ biển, trong đó có nhiều bãi biển được trao giải thưởng Blue Flag cho mức độ an toàn, chất lượng nước và quản lý môi trường. Canterbury là một thành phố an toàn và xinh đẹp với di sản phong phú và nền văn hóa rực rỡ. Nơi đây thật sự là một ưu đãi dành cho sinh viên của trường nhờ vị thế gần với thủ đô Luân Đôn của nước Anh và dễ dàng đi đến châu Âu qua eo biển Anh bằng phà. Khu học xá chính rộng 300 mẫu cách thành phố Canterbury lịch sử cổ kính chỉ 20 phút đi bộ hoặc xe buýt. Trường đại học đem lại một không khí an toàn, thân thiện, quốc tế và đa văn hóa.

 

5. Học phí

Đại học: £15,200 – £18,400

Sau đại học: £15,200 – £18,400

Chi phí sinh hoạt: £12,968

 

VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

 

 

0978974277
LIÊN HỆ