Lấy bằng Thạc sĩ Mỹ tại Úc – cơ hội 60% học bổng cho sinh viên tài năng tại Carnegie Mellon University

Chương trình thạc sĩ Public Policy & Management (MSPPM)
Chương trình độc đáo, dành cho các nhà lãnh đạo tương lai trong các tổ chức phi lợi nhuận công và tư. Điểm khác biệt của chương trình này đó là việc đào tạo dựa trên các kỹ năng thực tế. Học sinh được bồi dưỡng các kỹ năng làm việc và thành công bao gồm: công nghệ thông tin, phát triển lãnh đạo, phân tích chính sách và kỹ năng giao tiếp. Dựa trên nền tảng về công nghệ số vốn là thế mạnh của trường, học sinh sẽ được tiếp cận với các thành tựu của thế giới công nghệ. Đặc biệt, với sinh viên châu Á, chuyên ngành “Digital Transformation and Analytics Specialisation” đang trở thành ngành đào tạo “hot” nhất hiện nay – khi các nước châu Á đang chuyển mình, hướng đến việc số hóa dữ liệu quốc gia.
MSPPM được chia thành 5 phân nhánh:
 • Chương trình MSPPM 12 tháng
 • Chương trình MSPPM 21 tháng
 • Chương trình MSPPM chuyên ngành Phân tích và Chuyển đổi số
 • Chương trình MSPPM  GLOBAL 21 tháng
 • Chương trình MSPPM chuyên ngành  Quản trị Hợp tác Công – tư
*Chương trình thực tập bắt buộc trong MSPPM: Sinh viên được yêu cầu tối thiểu thực tập 300 giờ (khoảng 10 tuần full-time) với chương trình 21 tháng hoặc 280 giờ (khoảng 7 tuần full time) với chương trình 18 tháng. Trong một số trường hợp, học sinh có thể được thực tập dài hơn thời gian trên.
Các chương trình thạc sĩ nổi bật khác

 

Business Intelligence and Data Analytics (BIDA)

Các công ty trên toàn cầu hiện đang đối mặt với việc làm thế nào để phát triển việc tổng hợp, phân tích, và quan trọng nhất là kiếm được tiền từ những nguồn dữ liệu có sẵn. Nhận thấy sự thiếu hụt nhân sự cấp cao có khả năng kết hợp giữa công nghệ thông tin, phân tích kinh doanh và quản trị; CMU đã thiết kế một khóa học hoàn hảo để giúp phát triển các lãnh đạo tương lai cả về kỹ năng phân tích dữ liệu, quản lý, hoạch định chiến lược và nắm bắt được công nghệ thông tin.

Đặc điểm chương trình:

 • 300 giờ internship bắt buộc
 • Thực hiện một dự án Data Analytics thực tế
 • 21 môn học bắt buộc (tương đương 150 tín chỉ) xoay quanh các nội dung như Data Minin, Big Data, Analytics, E-Business Technology and Management, IT Project Management, v.v…
 • 2 – 3 môn học lựa chọn (tương đương 18 tín chỉ) cho phép sinh viên đi sâu vào các mảng thông tin bao gồm Business Process Modelling, Supply Chain Management and Systems, NoSQL Database Management.

 

Định hướng sau tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc ở tất cả các vị trí như phân tích kinh doanh, phân tích dữ liệu, phân tích trí tuệ kinh doanh, phân tích tài chính, phát triển ứng dụng, kỹ sư phần mềm, kiến trúc sư của doanh nghiệp, tư vấn IT và phấn tích hệ thống,

Information Technology Management (ITM)

Khóa học này được xếp hạng trong top thế giới về công nghệ thông tin và quản lý công nghệ thông tin. Trường đã củng cố vững chắc sự hiện diện của mình trên thị trường công nghệ toàn cầu với tư cách là đơn vị đào tạo dẫn đầu, là nguồn cung cấp những sinh viên chất lượng cao cho các doanh nghiệp CNTT lớn. Để thực sự đạt được giá trị từ công nghệ, sinh viên cần hiểu rõ về cách công nghệ tương tác với các quy trình kinh doanh, chiến lược và chính sách để tối đa hóa lợi nhuận.

Đặc điểm chương trình:

 • Học sinh không cần có kinh nghiệm làm việc trong ngành
 • 300 giờ internship bắt buộc trong khóa học
 • Các môn học bắt buộc (tương đương 108 tín chỉ) xoay quanh các nội dung như Telecommunications Management, Internet of things, Object Oriented Analysis and Design, Statistics for IT Managers, v.v…
 • Các môn học tự chọn (tương đương 60 tín chỉ) liên quan đến các nội dung đa dạng như Global IT Sourcing, Transformational Leadership, Power and Influence,v.v…

Định hướng sau tốt nghiệp: Khi hoàn thành chương trình quản lý hệ thống thông tin, công nghệ thông tin, sinh viên sẽ có thể: thiết kế, lập tài liệu và phát triển các ứng dụng chuyên sâu về dữ liệu, có thể mở rộng và bảo trì bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến phù hợp với nhu cầu cụ thể của bất kỳ tình huống kinh doanh nào.

 

Cơ hội học tập tại Mỹ trong 1 kỳ

Student Echange Programs

Đây là kỳ học trao đổi không bắt buộc với sinh viên. Điều kiện để được đăng ký chương trình bao gồm GPA từ 3.35 trở lên và đủ điều kiện tài chính sinh sống tại Mỹ trong 1 kỳ học.

Đây là cơ hội cho các sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống ở cả 2 quốc gia và tìm kiếm những cơ hội mới từ cả 2 đất nước.

Chương trình trao đổi áp dựng với sinh viên theo học chương trình MSIT (21 tháng) và MSPPM (21 tháng).

Học bổng và yêu cầu đầu vào

 

Policy Frontiers Scholarship – Học bổng 60% cho chuyên ngành MSPPM:

 

Giá trị học bổng: 60% học phí toàn khóa (21 tháng hoặc 12 tháng)

 

Điều kiện áp dụng: sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu của khóa học và có thư mời học,  nhập học khóa MSPPM từ tháng 1/2021.

 

Đây là học bổng chưa từng có tại CMU, được ra đời trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên thế giới. Học bổng hướng đến các sinh viên đang tìm kiếm tri thức và kỹ năng trong định hướng và quản lý chính sách công trước những sự thay đổi và thách thức khó lường của thời đại.

 

Các học bổng dễ đạt khác:

 

 1. CMU- A Academic Merit Scholarship: trị giá 50% học phí toàn khóa và xét dựa trên kết quả học tập bậc đại học của học sinh.
 2. CMU-A Scholarships for International Students: trị giá 30,000 AUD cho toàn khóa học 21 tháng hoặc 20,000 AUD cho toàn khóa học 12 tháng. Học bổng tự động trao cho sinh viên có offer từ trường.
 3. Gói hỗ trợ từ trường cho sinh viên nhập học kỳ tháng 1 năm 2020: trị giá 4,500 AUD bao gồm: 4 tuần ký túc, đưa đón sân bay, laptop, vé máy bay 1 chiều và tiền điện thoại 1 năm.

2. Yêu cầu đầu vào

Hạn nộp hồ sơ: 15 tháng 9 năm 2020
Phí xét hồ sơ: Miễn phí
Hồ sơ xin học:

 • Bảng điểm được chứng thực bởi bên thứ 3 (như WES)
 • Resume
 • Personal Statement
 • 2 Reference letters
 • IELTS 6.5 (6.0)
 • GMAT 600 trở lên trong đó điểm Math và Engilsh phải từ 150 trở lên (GMAT đã thi trong 5 năm trở lại đây có thể dùng được)
 • Với các chương trình về lập trình, cần có chứng chỉ C, C++ hay Java…

3. Học phí: dao động từ 79,000 AUD (chương trình 12 tháng) đến 95,000 AUD (chương trình 21 tháng)/ toàn khóa.

0978974277
LIÊN HỆ