Trường University of Southern Queensland, Úc

Thành lập năm 1967, Đại học Southern Queensland (USQ) là một trong những trường Đại học nổi tiếng của Úc. USQ đã và đang xây dựng cho mình một chương trình học chất lượng được quốc tế công nhận. Tại USQ, trường tự hào về cộng đồng sinh viên đa dạng với khoảng 700 sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau theo học mỗi năm.

Học tập tại đại học Southern Queensland sinh viên được đảm bảo về bằng cấp được công nhận bởi Chính phủ Australia và được công nhận quốc tế. Chương trình học chất lượng, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đáp ứng yêu cầu giáo dục đối với một số của các hiệp hội chuyên nghiệp và nhận được những thông tin mới nhất để đảm bảo cho công việc tương lai của bạn. Sinh viên có thể chọn học tại một trong ba cơ sở USQ nằm ở khu vực Queensland tại Toowoomba, Springfield và trên bờ biển Fraser với chi phí sinh hoạt tương đối thấp và có không khí an lành thân thiện.

Cơ sở USQ – Toowoomba

Toowoomba là thành phố chỉ cách thủ phủ Brisbane của Queensland 90 phút lái xe. Thành phố tuyệt đẹp với các hàng cây nằm ở sườn dãy núi Great Dividing, cao khoảng 700m so với mực nước biển và trong 10 năm qua đã 2 lần được bầu là thành phố sinh sống tốt nhất của Úc. Toowoomba, còn được gọi là Thành phố Vườn, có chi phí sinh hoạt thấp và bầu không khí an toàn và thân thiện. Cơ sở Toowoomba của USQ rất lý tưởng để sinh viên tìm kiếm cuộc sống thành phố nhưng mang đến sự thân thiện của một thị trấn nông thôn nhỏ. Cơ sở chính của USQ chỉ cách trung tâm Toowoomba 10 phút lái xe, rất hiện đại và được trang bị đầy đủ với hàng loạt cơ sở vật chất

Cơ sở USQ – Bờ biển Fraser

Cơ sở USQ  Bờ biển Fraser nằm bên bờ biển Queensland tại vịnh Hervey, cách Brisbane một chặng bay ngắn hoặc 3 giờ lái xe. ‘Vịnh’ Hervey là một nơi tuyệt vời cho sinh viên quốc tế, với khí hậu tuyệt vời, vùng biển lặng, các bãi tắm nguyên sơ và cách sống thoải mái. Môi trường biển tuyệt vời rất lý tưởng cho môn lặn biển, lặn có với ống thở và bơi lội. Cơ sở đào tạo của USQ nằm ở quận kinh doanh trung tâm, cách một số trung tâm mua sắm và nhà hàng 5 phút đi bộ.

Cơ sở USQ – Springfield

Từ Bờ biển Vàng rất dễ đến Springfield, nằm ở hành lang tây nam của Brisbane, cách quận kinh doanh trung tâm của Brisbane 26 km. USQ Springfield là Thành phố Giáo dục được xây dựng chuyên dụng, đây là nơi dự định sẽ trở thành cộng đồng học tập lớn nhất của Úc. Chỗ ở và tiện nghi hiện đại nằm trong trường, với một trung tâm mua sắm và giải trí lớn chỉ cách vài phút đi bộ. Springfield là địa điểm sống lý tưởng cho những sinh viên đang tìm kiếm sự thân thiện của một cộng đồng nhỏ, gần 1 thành phố quốc tế.

Chương trình học tại trường và học phí:

Business and Commerce

~ 25,600 AUD/năm (~ 413 triệu đồng)

Creative Arts and Media

~ 25,600 AUD/năm (~ 413 triệu đồng)

~ 25,040 AUD/năm (~ 404 triệu đồng)

Engineering and Built Environment

~ 33,600 AUD/năm (~ 542 triệu đồng)

Health and Community

~30,480 AUD/năm (~ 492 triệu đồng)

Humanities and Communication

~ 26,160 AUD/năm (~ 422 triệu đồng)

Information Technology

~ 28,080 AUD/năm (~ 453 triệu đồng)

Law and Justice

27,520 AUD/năm (~ 444 triệu đồng)

Sciences

~ 33,120 AUD/năm (~ 534 triệu đồng)

Tiếng anh

English Language Intensive Courses For Overseas Students (ELICOS)

368 AUD/tuần (5 – 32 tuần) (~ 6 triệu đồng)

English for Academic Purposes (EAP)

1020 AUD/tín (20 – 60 tuần, 2- 4 tín) (~ 17 triệu đồng)

Bằng kép

~ $33,120 AUD/năm (~ 534 triệu đồng)

Certificate

~ 14,920 AUD/khóa (kéo dài 6 tháng) (~ 241 triệu đồng)

Diploma

~ 14,920 AUD/khóa (kéo dài 6 tháng) (~ 241 triệu đồng)

Thạc sỹ

Business and commerce

~ 29,840 AUD/năm (~ 481 triệu đồng)

25,600 AUD/năm (~ 413 triệu đồng)

Engineering and Built Environment

~ 33,520 AUD/năm (~ 541 triệu đồng)

Health and Community

~ 28,880 AUD/năm (~ 466 triệu đồng)

Humanities, Communication, Creative Arts and Media

~ 25,680 AUD/năm (~ 414 triệu đồng)

Information Technology

28,240 AUD/năm (~ 456 triệu đồng)

Law and Justice

26,960 AUD/năm (~ 435 triệu đồng)

Sciences

~ 27,440 AUD/năm (~ 443 triệu đồng)

*** Học phí thay đổi tùy theo từng ngành học

Lý do chọn trường:

+ USQ tập trung vào việc đem lại cho cơ hội tốt nhất để sinh viên thành công trong lúc học đại học bằng cách cung cấp những dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên để nâng cao kinh nghiệm thực tế. Các nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ bao gồm cả vận chuyển miễn phí từ sân bay đến ghi danh các môn học.

+ Trường cũng là ngôi nhà của những trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Australia bao gồm Australian Centre for Sustainable Catchments (ACSC), the National Centre for Engineering in Agriculture (NCEA), The Centre of Excellence in Engineered Fibre Composites (CEEFC) and the Australian Digital Futures Institute (ADFI).

+ Chương trình học được thiết kế nhắm đến việc chuẩn bị nguồn nhân lực và bằng cấp quốc tế. Trường cung cấp các bậc học từ cử nhân đến tiến sĩ

+ Xếp hạng trường:

– Đứng số 1 các trường đại học tai Úc về mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp (Good Universities Guide, 2020)

– Nằm trong top 3 các trường đại học tại Úc về công việc sau khi tốt nghiệp

– Ngành Kinh doanh và Kỹ sư của USQ nằm trong top 3 tại Úc