Trường đại học University of Exeter

Đại học Exeter là một trong những trường Đại học nổi tiếng nhất Vương Quốc Anh với bề dày lịch sử từ những năm 1.800. Cách đây 50 năm, nhà trường đã được nhận Hiến chương Hoàng gia khen thưởng cho những thành tích đào tạo của nhà trường.

Trong 50 năm qua, Exeter đã phát triển thành một trong những trường Đại học hàng đầu với gần 14.000 sinh viên chính quy, trong đó có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế, đến từ 130 quốc gia trên thế giới.

Nhà trường toạ lạc ngay trung tâm thành phố biển Exeter thanh bình và ấm áp ở phía Tây nam của nước Anh, cách London hơn 2 giờ đi tàu. Nơi đây có một đời sống xã hội an toàn và thân thiện. Exeter luôn được xếp vào danh sách những điểm đến lý tưởng nhất Anh Quốc Hệ thống giao thông thuận lợi bao gồm tàu hoả, máy bay, ô tô…để đi đến các thành phố khác nhau của Vương Quốc Anh.

Các ngành học thế mạnh của trường:

_ Kế toán & tài chính.

_ Quản lý.

_ Kinh doanh.

_ Kinh tế.

_ Luật.

_ Toán học.

_ Vật lý.

_ Cơ khí.

_ Giáo dục.

_ Tâm lý.

_ Thể thao.

Các chương trình học tại trường và học phí:

_ Các khóa học tiếng Anh:

+ Tiếng Anh dự bị £3300( 10 tuần) hoặc £1650 (5 tuần).

+ Tiếng Anh cho chương trình đại học £3,650/kì.

+ Tiếng Anh cho chương trình sau đại học £3.650 Anh/kì.

_ Các khoá học dự bị (được giảng dạy tại INTO): £10,950.

_ Chương trình cao đẳng (được giảng dạy tại INTO) £10,950.

_ Bằng chứng nhận sau Đại học ( được giảng dạy tại INTO)£10,950.

_ Chương trình Cử nhân Đại học học phí khoảng £11.100 – £13.200.

_ Chương trình sau Đại học:

+ Các chương trình về nghiên cứu (MbyRes, MPhil, PhD): £11,100 / £13,200 (tuỳ thuộc từng môn học)

+ Các chương trình giảng dạy (MA, MSc, MRes): £11,100 / £13,200 (Tuỳ thuộc từng môn học)

Học bổng:

_ Trường giành các suất học bổng trị giá từ 10% – 30% cho các sinh viên xuất sắc đăng ký học.

Về nơi ở:

_ Ký túc xá: £4.851 – £4.928/ 41 tuần ( tùy thuộc vào loại phòng), gần trường, đầy đủ tiện nghi.

_ Thuê nhà riêng: £60 – £225/ tuần ( tùy thuộc vào vị trí xa hay gần trung tâm thành phố), đầy đủ tiện nghi, có không gian riêng tư.

Lý do chọn trường:

– Được xếp vào là một trong những trường xuất sắc (excellence) và danh tiếng nổi trội, Exeter còn được công nhận là một trong những trường Đại học tốt nhất nước Anh, có vị trí dẫn đầu và đẳng cấp thế giới trong nghiên cứu.

– Được xếp hạng thứ 9 trong danh sách các trường tốt nhất nước Anh (Sunday Times University Guide 2012).

– Exeter nằm trong 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới, nằm ở vị trí 165. Trường đặt mục tiêu nằm trong danh sách “100 trường hàng đầu” vào năm 2015 (Báo cáo Times Higher Education World Rankings 2010-2011).

– Là một trong 10 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh, Exeter đã có nhiều danh tiếng trong quá trình giảng dạy và là một trong những trường về kinh doanh tốt nhất Anh.

– Khoảng 90% nghiên cứu do Exeter thực hiện được đánh giá đủ tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả 31 môn học giảng dạy tại Exeter đều được đánh giá dựa vào quá trình thực hành và nhờ đó đạt được vị trí dẫn đầu (RAE, 2008)

– Là trường đứng vị trí dẫn đầu trong các nghiên cứu kỹ thuật, đã có nhiều đóng góp đáng kể đối với các nghiên cứu về các vấn đề toàn cầu như thay đổi khí hậu, hệ sinh vật và các hành tinh ngoài hệ mặt trời.