Trường đại học Heriot – Watt University

Đại học Heriot-Watt được thành lập từ năm 1821, trường có bề dày lịch sử lâu đời về đào tạo và nghiên cứu. Trường nằm tại thành phố Edinburgh, Thủ phủ Scotland. Trường được xây dựng trong một khuôn viên xanh, đẹp, cơ sở vật chất hiện đại và là  1 trong 8 trường Đại học lâu  đời nhất Vương Quốc Anh. Trường Edinburgh Business School nổi tiếng là một khoa trực thuộc trường Đại học Heriot Watt. Các nhà tuyển dụng của những tập đoàn hàng đầu thế giới ưa chuộng sinh viên tốt nghiệp từ Heriot Watt.

Số lượng sinh viên trong trường khoảng 25 000, trong đó sinh viên quốc tế có khoảng 11 800 du học sinh đến từ 150 quốc gia trên khắp thế giới.

Các chương trình học tại trường mà sinh viên Việt Nam ưa thích và lựa chọn:

* Chương trình đại học:

• Economics and Accountancy – BA
  • Business and Finance – BA
  • Economics and Marketing – BA

* Chương trình sau đại học:

• International and Business Management with Finance – MSc
  • International Marketing – MSc
  • Finance – MSc

*Các ngành thế mạnh: Kinh tế, Thương mại, Kinh doanh, Marketing, Tài chính, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Khoa học tự nhiên,…

Các chương trình học và học phí:

_ Chương trình đại học: 11.370 bảng/năm

_ Chương trình sau đại học: 12.500 bảng – 13.250 bảng/ năm.

Học bổng:

Trường có các chương trình học bổng lên đến 1.500 bảng cho các sinh viên xuất sắc đăng kí học.

Về nơi ở:

_ Ký túc xá: 80 bảng đến 131 bảng/ tuần.

_ Thuê nhà riêng: 275 bảng đến 330 bảng/ tháng.

Lý do chọn trường:

•  Học sinh có thể tham gia các khóa học tiếng Anh hỗ trợ nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt yêu cầu đầu vào.
  •  Trường sẽ thu xếp chỗ ở cho sinh viên quốc tế ở niên học đầu tiên.
  •  Trường Đại học tọa lạc ở trung tâm thành phố, lý tưởng để cân bằng giữa việc học hành và giải trí. Trường cách trung tâm London chỉ hơn 30 phút bằng xe lửa.
  •  Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý.
  •  Học sinh luôn nhận được hỗ trợ trong sinh hoạt và học tập bởi các nhân viên nhiều kinh nghiệm chuyên hỗ trợ sinh viên quốc tế.
  •  Tiến trình làm hồ sơ nhập học đơn giản, nhanh gọn – trong vòng 48 tiếng sẽ có thư mời