Thông tin trường University of Tulsa, Mỹ

 

1. Đôi nét về trường đại học Tulsa

 

Năm thành lập: 1894

Loại hình: Trường tư thục

Chương trình giảng dạy: 67 chương trình Đại học, 47 chương trình Sau đại học, 16 chương trình Tiến sĩ

Sĩ số trung bình: 20

Tỉ lệ giáo viên/học sinh: 11/1

Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 14%

 

Đại học Tulsa – The University of Tulsa (TU) tọa lạc tại bang Oklahoma, Mỹ. Trường đứng hạng 87 trên tổng số 958 trường đại học tư thục tốt nhất tại Mỹ (theo Niche.com 2020) và đứng số 1 tại Oklahoma. Thành lập từ năm 1894, đến nay TU đã trở thành trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao và toàn diện của nước Mỹ. Trường có quy mô lớp học nhỏ (11:1) giúp giáo viên có thể quan tâm đến từng học sinh. TU có 60 chuyên ngành Đại học khác nhau cho sinh viên lựa chọn, được chia thành các khoa như Chuyên khoa Nghệ thuật và Khoa học Henry Kendall, Khoa Kinh doanh Collins, Khoa Kỹ sư và Khoa học Tự nhiên, Khoa học Sức khỏe.

 

Sinh viên quốc tế tại Đại học Tulsa chiếm 14% – cung cấp một môi trường an toàn và chào đón  sinh viên từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Trường nằm trong số 100 trường hàng đầu trong các ấn phẩm nổi tiếng của Mỹ. Danh tiếng học thuật của trường được công nhận, đánh giá các tổ chức thuật.  Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên của trường được công nhận quốc tế.

 

Sinh viên của trường không chỉ được thử thách bản thân bởi các môn học trên lớp, mà còn có cơ hội tham gia các cuộc thi, các giải thưởng nghiên cứu và học bổng, tiêu biểu như Cuộc thi nghiên cứu dành cho sinh viên Đại học của Tulsa, chương trình Học giả Toàn cầu…

 

 

Khám phá bang Oklahoma
Oklahoma nằm ở khu vực Trung Nam nước Mỹ, có dân số 3.8 triệu người, tiếp giáp với Arkansas ở phía Đông, với New Mexico ở phía Tây, với Kansas với phía Bắc và với Texas ở phía Nam. Hai thành phố lớn nhất của bang là thủ phủ Oklahoma City và Tulsa, hai thành phố này gần như chiếm đến 2/3 dân số của bang.

 

Oklahoma City là trung tâm kinh tế đang phát triển nhanh với rất nhiều các doanh nghiệp được thành lập và mở cửa hàng trong thành phố (dầu mỏ là ngành công nghiệp lớn nhất). Thành phố này cũng có nhiều bảo tàng và phòng tranh để thư giãn. Và bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều các tụ điểm ca nhạc, nhà hàng và quán bar khi đến đây.

 

Còn thành phố Tulsa được biết đến với kiến trúc trang trí nghệ thuật và mang nét quyến rũ của phương Tây. Một trong các phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng nhất của Mỹ cũng nằm ở Tulsa và nó tổ chức nhiều sự kiện liên hoan phim và âm nhạc trong suốt cả năm. Đây cũng là một thành phố phát triển nhanh và mạnh và sản xuất hơn một nửa sản lượng xuất khẩu của Oklahoma. Đại học Tulsa chính là trọng tâm đào tạo nhân tài của thành phố và của bang Oklahoma.

 

 

2. Xếp Hạng Nổi Bật của University of Tulsa:

 

– Trường đứng hạng 87 trên tổng số 958 trường đại học tư thục tốt nhất tại Mỹ (theo Niche.com 2020)

 

– Đứng số 1 các trường tại Oklahoma

 

– Nằm trong top 500 các trường đại học có chất lượng tốt nhất trên toàn thế giới (theo Times Higher Education 2020)

 

– Xếp hạng 121 các trường đại học tại Mỹ, xếp hạng 57 về Best Value Schools(theo U.S News & World Report 2020)

 

– Các ngành đứng thứ hạng cao tại trường: #39 Nursing, #59 Accounting and Finance, #85 Engineering, #89 Psychology, #116 Math,… (theo Niche.com 2020)

 

– 94% sinh viên nhận được học bổng tại trường

 

3. Chương trình đào tạo tại Đại học Tulsa

 

– Các lĩnh vực giảng dạy: Nghệ thuật và Khoa học, Kinh doanh, Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên, Luật, Khoa học Y sinh học

 

– Chương trình chính: Trường giảng dạy gần 70 chương trình đại học, 47 chương trình sau đại học, 16 chương trình tiến sỹ.

 

 

4. Học phí và chi phí:

 

– Học phí (12 – 18 tín chỉ): $21,475/kỳ (~ 500 triệu đồng)

 

– Sinh hoạt phí: $6,031/kỳ (~ 141 triệu đồng)

 

5. Yêu cầu đầu vào

 

+ TOEFL iBT 70+ (điểm tối thiểu 15 – 18)

+ TOEFL 525+ (điểm tối thiểu 50)

+ IELTS 6.0 (Reading, Listening và Speaking tối thiểu 6.0; Writing 5.5)

Hoặc tương đương

 

VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ