Thông tin trường Trent University, Canada

1. Thông tin chung

Được thành lập với trọng tâm giáo dục tương tác, Đại học Trent được xếp hạng là trường đại học tốt nhất tại Ontario trong 8 năm hoạt động, và top 5 trường đại học tại Canada. Cơ sở Peterborough của Đại học Trent chỉ cách trung tâm Toronto 90 phút di chuyển và có quang cảnh tuyệt đẹp bên dòng sông Otanabee, mang đến cho sinh viên trải nghiệm tuyệt vời nhất với thiên nhiên lẫn cuộc sống đô thị. Cơ sở Durham GTA tọa lạc tại Oshawa là một cộng đồng thân thiện, chỉ cách 40 phút từ trung tâm Toronto.

 

Triết lý của Trent là chú trọng việc lãnh đạo và thay đổi xã hội. Trường được bình chọn ở vị trí thứ 2 tại Ontario cho giải Sáng tạo và Đào tạo Nhà lãnh đạo tương lai. Sinh viên được khuyến khích làm việc chung, sáng tạo và tham gia các hoạt động trong giờ học lẫn trong cuộc sống. Sinh viên cũng như giảng viên và cựu học viên của đại học Trent cam kết trong công tác tìm kiếm các giải pháp bền vững cho các vấn đề trên thế giới, khởi nguồn từ những nguyên tắc của trường từ khi thành lập. Trong triển vọng toàn cầu đó, Đại học Trent đã chào đón sinh viên đến từ 79 quốc gia trên thế giới cũng như từ Canada. Tất cả những lý do đó giải thích cho kết quả 95% sinh viên cảm thấy hạnh phúc khi lựa chọn học tập tại Trent.

 

Đại học Trent có cơ hội nghề nghiệp nổi trội, với 90% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, và tỷ lệ này tăng lên 93% sau 2 năm ra trường.

 

Học phí trung bình theo năm

Đại học: CAD$21,385

Cao học: CAD$21,267

Dạy nghề: CAD$21,390

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt: CAD$11,750

Chi phí ký túc xá: CAD$9,500

 

 

 

2. Thông tin mới

Đại học Trent không ngừng cải tiến nhằm mang đến cho sinh viên trải nghiệm tốt nhất. Những phát triển gần đây gồm có:

Thư viện Bata

Chức năng của thư viện mới gồm có một trung tâm khởi nghiệp và trung tâm đổi mới xã hội, một phòng nghiên cứu thiết kế giáo dục, không gian học tập tương tác nhóm và cá nhân, phòng sáng tạo (Critical Making Studio) và nhiều bộ sưu tập sách và tài liệu số.

 

Mở rộng cơ sở Durham GTA

Cơ sở Durham GTA tọa lạc tại Oshawa, đang được phát triển để mở thêm các phòng nội trú mới (Hoạt động vào Kỳ mùa thu 2020). Ngoài ra còn có thêm không gian học tập như văn phòng khoa, phòng học, và một không gian ngoại khóa để sinh viên giải trí.

 

Chèo thuyền

Đại học Trent đã được chọn làm Trung tâm Hạt giống Chèo thuyền Canada (Rowing Canada NextGen Hub), hợp tác với Câu lạc bộ Chèo thuyền Peterborough, đây sẽ là nơi các vận động viên Olympic tương lai tập luyện.

 

Trung tâm sinh viên

Khánh thành vào năm 2017, Trung tâm Sinh viên mới tại cơ sở Peterborough là địa điểm tụ họp, học tập, giao lưu và tham gia các hoạt động tại trường. Tòa nhà có góc nhìn xuống dòng sông Otanabee, và là trung tâm của các trải nghiệm đời sống sinh viên trên khu học xá.

 

 

3. Các Khoa

Các chương trình được tổ chức trên các cơ sở và trường khác nhau, do đó sinh viên cần lưu ý khi đăng ký. Chương trình đa dạng ở nhiều lĩnh vực, từ các ngành nghệ thuật cho đến khoa học, nhiều khoa và trường trực thuộc được đặt ngay trên khu học xá.

 

Khoa Giáo dục

Khoa Giáo dục có nhiệm vụ đào tạo cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để theo đuổi sự nghiệp sư phạm. Các khóa học bao gồm Chương trình Đào tạo Giáo viên (Teacher Education Stream) cho những người muốn làm nghề sư phạm, chương trình Liên tiếp B. Ed (Consecutive B. Ed Program) cho những người muốn trở thành giáo viên tiểu học/trung học hoặc trung học/phổ thông, và Thạc sĩ giáo dục ngành Nghiên cứu Giáo dục. Ngoài ra còn có khóa học về Lãnh đạo Giáo dục và Cộng đồng hướng đến các chuyên gia có mong muốn phát triển sự nghiệp trong vai trò lãnh đạo và hành động tập trung.

 

Trường Môi trường

Trường Môi trường là thành viên mới gồm có các chương trình được phát triển tại Trent trong nhiều năm qua, giúp cho đây trở thành sự lựa chọn cho các nhà lãnh đạo môi trường tương lai. Các chương trình được giảng dạy bao gồm BA hoặc BSc ngành Địa lý, Phục hồi hệ sinh thái, Hóa học môi trường, Khoa học về Nước, và Hệ thống Nông nghiệp và Thực phẩm bền vững. Chương trình đại học bao gồm Khoa học Môi trường và Đời sống, Nghiên cứu bền vững. Sinh viên cũng có thể lựa chọn học liên ngành, tại trường cũng như với trường đối tác, nhằm điều chỉnh chương trình theo nhu cầu cá nhân.

 

4. Chương trình Trent-ESL

Chương trình Trent-ESL là chương trình ngôn ngữ được kiểm định tại Canada, được thiết kế dành cho sinh viên quốc tế có nhu cầu học thêm tiếng Anh. Chương trình ESL là sự lựa chọn tốt để khởi đầu trải nghiệm tại trường đại học. Sinh viên hoàn thành chương trình ESL có thể chuyển lên chương trình học thuật. Hầu hết sinh viên khi hoàn thành chương trình này đều học tiếp một chương trình đại học hoặc cao học tại Trent. Với một cộng đồng sinh viên thân thiện và giao thông thuận tiện với các thị trấn nhỏ lẫn thành phố lớn, sinh viên quốc tế có thể nhanh chóng thích nghi với phương pháp học tập mới cũng như ngôn ngữ mới.

 

Nội dung chương trình được thiết kế để sinh viên có thể đáp ứng được yêu cầu nhập học của khóa học sau đó, với lựa chọn nhập học liên tục, một số sinh viên có thể bắt đầu khóa học cấp bằng cùng lúc với chương trình ESL. Ngoài ra còn có chương trình cấp tốc, giúp sinh viên có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu tại trường đại học.

 

Có sáu cấp độ chương trình ESL từ Core 1 đến Degree, tùy thuộc vào yêu cầu ngôn ngữ của từng sinh viên. Ngoài việc phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm và ngữ pháp, sinh viên ESL sẽ được học các kiến thức về học thuật như phương pháp nghiên cứu, phân tích và kỹ năng thuyết trình.

 

 

5. Cơ hội nghề nghiệp

Đại học Trent có uy tín cao với các nhà tuyển dụng. Năm ngoái, có 90% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi ra trường, và tăng lên 93% trong vòng hai năm.

 

Các khóa học tại Đại học Trent chú trọng phương pháp giáo dục thực nghiệm, nghĩa là sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc trong suốt quá trình học. Cụ thể gồm có chương trình hợp tác, thực tập, cơ hội làm việc ở nước ngoài, trải nghiệm thực tế hoặc làm việc tại địa phương. Những kinh nghiệm này sẽ giúp thu hút các nhà tuyển dụng tiềm năng.

 

Tại Trent, sinh viên có thể sử dụng trung tâm hướng nghiệp (Careerspace), với mục đích hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên trong tìm kiếm việc làm. Các dịch vụ gồm có hẹn phỏng vấn, hội thảo, tài nguyên trực tuyến và kết nối với nhà tuyển dụng. Thông qua bảng thông tin việc làm và các sự kiện, sinh viên có thể liên hệ với Careerspace ngay từ khi bắt đầu khóa học nhằm định hướng chương trình để phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

 

6. Các ngành học phổ biến

Khoa học

Kinh doanh

Y tế & Sức khỏe

Giáo dục

Xã hội học

Khoa học máy tính

Nhân học

Nông nghiệp

 

VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

 

0978974277
LIÊN HỆ