Thông tin trường đại học Ulster, Anh

 

1. Thông tin chung

Đại học Ulster là đại học lớn nhất ở Bắc Ailen với 4 học xá nằm tại Belfast, Coleraine, Magee và Jordanstown. Ngoài ra trường còn có 2 cơ sở tại Luân Đôn và Birmingham với chương trình giảng dạy đa dạng từ đại học, cao học đến các khóa học ngắn hạn và chương trình nghiên cứu. Sinh viên còn có thể học trực tuyến bằng hình thức đào tạo từ xa.

 

Đây là một trong những trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất nước Anh, trong đó 94% viên sinh tìm được việc làm hoặc tiếp tục học lên cao hơn chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp (Khảo sát DHLE 2016/2017). Hầu hết các khóa học của đại học Ulster đều được công nhận về chuyên môn. Sinh viên có cơ hội làm việc thực tế để tích lũy cho mình kinh nghiệm trong ngành trong thời gian học tập. Mỗi học xá của trường có một Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp (CDC) chất lượng cao hỗ trợ sinh viên một cách toàn diện từ viết CV đến thực hành trả lời câu hỏi phỏng vấn.

 

Sinh viên được hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình theo học tại Đại học Ulster. Trong đó phải kể đến các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn riêng, giúp đỡ sinh viên khuyết tật, cố vấn tài chính, cung cấp dịch vụ tín ngưỡng và một trung tâm chuyên hỗ trợ sinh viên nước ngoài.

 

Hội sinh viên tổ chức nhiều câu lạc bộ và hội nhóm để sinh viên tham gia ngoài giờ lên lớp. Các hoạt động này vô cùng đa dạng từ thể thao đến diễn kịch hoặc tham gia tình nguyện.

 

Đại học Ulster tự hào là địa điểm học tập thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Sinh viên trong nước còn có cơ hội học một phần khóa học của mình ở một quốc gia khác thông qua các chương trình như Erasmus.

 

Học phí trung bình theo năm

Đại học : £14,000

Cao học : £14,480

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt: £4,680

Chi phí ký túc xá: £3,640

 

2. Thông tin mới

Học xá mới đi vào hoạt động tại trung tâm thành phố Belfast có tổng mức đầu tư 250 triệu bảng Anh và được đánh giá là một trong những học xá lớn nhất châu Âu. Cơ sở vật chất tại học xá giúp mang lại một môi trường học tập, giảng dạy và nghiên cứu tiên tiến được hỗ trợ bởi những công nghệ hiện đại nhất.

 

Học xá sôi động, vốn nổi tiếng về nghệ thuật, thường xuyên tổ chức các buổi trình diễn thời trang và triển lãm nghệ thuật, giúp nơi đây trở thành một không gian để học tập và làm việc đầy hấp dẫn.

 

Ngoài học xá mới, trường còn có công trình lưu trú chất lượng cao được xây mới nằm ngay tại trung tâm thành phố.

 

Cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại

Mới đây, đại học Ulster vừa khai trương một khu nhà phục vụ giảng dạy trị giá 11 triệu bảng Anh tại học xá Magee. Đây là khoản đầu tư lớn của trường nhằm xây dựng một không gian giảng dạy xứng tầm quốc tế.

Cơ sở có trang thiết bị hiện đại và không gian giảng dạy ấn tượng. Tòa nhà 4 tầng với diện tích 4.000 mét vuông trong đó bao gồm 3 giảng đường, 20 phòng học, trung tâm sinh viên và một cửa hàng cà phê.

 

Các khóa học mới

Đại học Ulster sẽ cung cấp những khóa thạc sĩ mới kể từ tháng 1 năm 2020:

·         Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu với Nghiên cứu ứng dụng

·         MBA với Thực hành nâng cao

·         Thạc sĩ Marketing với Thực hành nâng cao

·         Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế với Thực hành nâng cao

·         Thạc sĩ Quản lý với Thực hành nâng cao

 

Đối tác chiến lược

Mới đây, đại học Ulster vừa thông báo Bộ Giáo dục Trung Quốc đã phê duyệt quyết định thành lập Ulster College (cao đẳng Ulster) tại đại học Khoa học và Công nghệ Thiểm Tây (SUST) ở tỉnh Thiểm Tây.

Các khóa học tại trung tâm SUST thuộc các lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Thiết kế và Khoa học Máy tính. Trong thời gian học tại Ulster College, sinh viên có thể được học 1 hoặc 2 năm tại đại học Ulster, góp phần đa dạng hóa cộng đồng sinh viên quốc tế của trường. Dự kiến sinh viên của Ulster cũng có cơ hội học tập tại SUST.

 

 

 

 

3. Chất lượng giảng dạy

Đại học Ulster đã xây dựng uy tín cao về giảng dạy và nghiên cứu. Trường nằm trong top 25% các trường đại học ở Anh có chất lượng nghiên cứu hàng đầu thế giới dựa trên đánh giá về năng lực nghiên cứu.

 

Trường có môi trường học tập thân thiện và hỗ trợ tận tình nhằm trang bị cho sinh viên đầy đủ mọi kỹ năng và kiến thức để sẵn sàng tiên phong đi đầu khi bước ra xã hội. Các trường thành viên của Ulster đều được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu.

 

Giúp sinh viên trở nên năng động và gặt hái nhiều thành công là nhiệm vụ hàng đầu của nhà trường. Nhờ có chất lượng giảng dạy xuất sắc, đại học Ulster đảm bảo mang lại cho sinh viên trải nghiệm học tập chất lượng cao, đầy thách thức và thú vị.

 

Mục đích đào tạo của Ulster là giúp sinh viên phát triển các kỹ năng để:

·         Thăng tiến trong sự nghiệp hoặc thành công khi khởi nghiệp.

·         Trở thành những công dân toàn cầu có trách nhiệm đóng góp tích cực cho cộng đồng chuyên môn nói riêng và cả xã hội nói chung.

·         Thích ứng với sự thay đổi.

Một số biện pháp nhằm duy trì hoạt động giảng dạy chất lượng cao tại Ulster bao gồm:

·         Chương trình học luôn được xây dựng phù hợp với sự phát triển của ngành nghề tương ứng.

·         Dùng công nghệ mới để mở ra nhiều cơ hội mới, bổ trợ cho hoạt động giảng dạy và học tập.

·         Luôn hỗ trợ và phát triển đội ngũ cán bộ để xuất sắc trong học tập và giảng dạy.

 

4. Cơ cấu khoa

Đại học Ulster giảng dạy nhiều khóa học đa dạng tại 4 học xá, bao gồm:

 

Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học Xã hội

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiên cứu, gồm các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Khoa giảng dạy và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật và nhân văn. Giảng viên chú trọng đến chứng nhận chuyên môn, hoạt động học tập từ thực tế và khả năng có việc làm của sinh viên.

Khoa nổi tiếng với nhiều thành tích như:

·         Đứng đầu tại Anh về tầm ảnh hưởng trong nghiên cứu Luật pháp (REF 2014)

·         Đứng thứ 3 tại Anh về Nghiên cứu Thiết kế và Mỹ thuật (REF 2014)

 

Điện toán, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng

Trường Điện toán, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng được chia thành 4 khoa thành viên tổ chức nhiều chương trình học bám sát kiến thức chuyên ngành và được công nhận về chuyên môn ở bậc đại học và cao học.

Nổi tiếng với quan hệ đối tác mạnh trong ngành về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, nên mở ra nhiều cơ hội việc làm đáng mơ ước cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hầu hết các chương trình học đều cho sinh viên làm việc thực tế trong vòng 1 năm và khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ để dễ dàng tìm được công việc đúng với chuyên ngành của mình.

 

Đời sống và Khoa học Sức khỏe

Khoa là cơ sở giáo dục hàng đầu về lĩnh vực sức khỏe với nhiều khóa học và chương trình nghiên cứu bao quát 7 chuyên ngành được công nhận về chất lượng và thu hút gần 6.500 sinh viên theo học.

Trường đạt được một số thành tích đáng chú ý như sau:

·         3 năm liền là trường đứng đầu tại Anh về đào tạo ngành Dược (Guardian University Guide 2017)

·         Đứng đầu tại Anh về đào tạo Nhãn khoa, Giải phẫu mắt và Điều trị thị lực (Complete University Guide, 2020)

·         Nằm trong top 5 trường đại học tốt nhất ở Anh về đào tạo Điều dưỡng và được đánh giá là 1 trong 50 trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2017)

 

Trường Kinh doanh

Trường Kinh doanh Đại học Ulster (UUBS) có nhiều chương trình đào tạo bậc đại học, cao học và tiến sĩ cho các khu vực từ Bắc Ailen tới London và Birmingham. Quan hệ chiến lược của nhà trường với Trường Kinh doanh Harvard và Cao đẳng Babson ở Boston giúp trường có vị thế đặc biệt trên thị trường Anh.

 

 

4. Cơ hội nghề nghiệp

Các khóa học của đại học Ulster được xây dựng nhằm đảm bảo việc làm cho sinh viên và có sự hợp tác với nhà tuyển dụng để sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu của ngành. Nhiều khóa học có kèm theo chứng nhận chuyên môn và cơ hội làm việc thực tế.

 

Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp (CDC) chất lượng cao hỗ trợ các dịch vụ giúp sinh viên tìm việc và đi làm. Trong 3 năm kể từ lúc tốt nghiệp sinh viên vẫn được CDC hỗ trợ nghề nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia tư vấn nghề nghiệp trực tiếp, truy cập hệ thống thông tin việc làm và các sự kiện của Ulster. Cổng thông tin việc làm có nhiều lựa chọn để sinh viên tìm hiểu thông tin về lựa chọn nghề nghiệp.

 

Giải thưởng Ulster Edge hỗ trợ sinh viên theo đuổi những sở thích ngoài phạm vi học tập tại trường. Giải thưởng là cơ hội để sinh viên tốt nghiệp tham gia nhiều hoạt động có khả năng nâng cao triển vọng nghề nghiệp của mình.

 

Ngoài ra báo cáo Thành tích Đại học (Higher Education Achievement Report – HEAR) lưu giữ nhiều thông tin chi tiết về những thành tích trong học thuật, ngoại khóa cũng như bằng cấp mà sinh viên đạt được. Nhờ đó sinh viên có thể thể hiện năng lực của mình trước những nhà tuyển dụng có tiềm năng hoặc theo đuổi con đường học thuật cao hơn.

 

Hơn 94% sinh viên của đại học Ulster tìm được việc làm hoặc tiếp tục học lên cao hơn chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

 

5. Các ngành học phổ biến

Xã hội học

Y tế và sức khỏe

Kinh doanh

Ngành dịch vụ khách hàng

Giáo dục

Khoa học

Khoa học máy tính

Nghệ thuật sáng tạo

 

VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

 

 

0978974277
LIÊN HỆ