The University of Alabama at Birmingham

Giới thiệu chung về The University of Alabama

Đại học Alabama – Birmingham (University of Alabama – Birmingham – UAB) được thành lập năm 1969 tại thành phố Birmingham, bang Alabama và là một trong ba trường đại học thuộc hệ thống University of Alabama.

Nằm ở khu phía nam khu đô thị sầm uất của thành phố Birmingham, University of Alabama at Birmingham nằm trong top ba trường Đại học thuộc hệ thông University of Alabama

Các ngành đào tạo mũi nhọn của trường: Kinh tế, Kỹ thuật, Y tế

Trường đang là nơi học tập của 18,500 sinh viên đến từ 110 quốc gia trên thế giới

Đôi nét về thành phố Birmingham

Birmingham tọa lạc tại chân dãy núi Appalachian Mountains, thành phố này từng là trung tâm công nghiệp lớn ở phía Bắc  Mỹ. Ở thời đỉnh cao của công nghiệp sản xuất, Birmingham phát triển nhanh về dân số và được gọi là Thành phố Thần kỳ (Magic City). Ngày nay, Birmingham đã chuyển sang nghiên cứu về y học, ngân hàng và kinh tế dịch vụ, khiến nó trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất nước Mỹ với những trung tâm thương mại sầm uất, cộng đồng dân cư phát triển, ẩm thực chuẩn quốc tế và tỉ lệ khu vực cây xanh trên đầu người cao hơn bất kỳ thành phố nào ở nước Mỹ. Birmingham còn nổi tiếng với 99 khu phố lịch sử và được xem như là nơi bắt nguồn của phong trào dân quyền ở Mỹ.

Là một đại học trẻ nhưng UAB có nhiều thành tích vượt bậc với những con số đáng nể:

–     Xếp hạng 12 các trường Đại học trẻ có chất lượng tốt nhất Thế giới (theo Times Higher Education 2019)

–     Xếp hạng 80 các trường công lập tốt nhất nước Mỹ (theo U.S.News and World Report 2019)

–     Xếp hạng 157 trong số các trường đại học tốt nhất nước Mỹ (theo U.S.News and World Report 2019)

–     Nằm trong nhóm 200 trường đại học tốt nhất thế giới(theo Times Higher Education 2019 và QS Global World Ranking 2019)

–     Chuyên ngành Business xếp hạng thứ 127 tại nước Mỹ (theo U.S.News and World Report 2019)

–     Chuyên ngành Engineering xếp hạng thứ 132 tại nước Mỹ (theo U.S.News and World Report 2019)

–     UAB có quan hệ hợp tác với 1000 doanh nghiệp và công ty tại Birmingham tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và việc làm phong phú.

UAB có đến gần 200 câu lạc bộ và hội nhóm sinh viên trong trường, vì vậy đời sống sinh viên rất năng động và đa dạng thông qua các hoạt động ngoại khóa này.

UAB sở hữu 1 bệnh viện riêng là bệnh viện lớn thứ 3 tại Mỹ, là điều đặc biệt thuận lợi cho những bạn theo đuổi ngành Y.

Các chương trình học tại The University of Alabama

Trường giảng dạy hơn 200 chương trình từ bậc đại học tới tiến sỹ

Arts and Sciences

Commerce and Business Administration