ONCAMPUS AMSTERDAM, HÀ LAN

1/ Amsterdam – Hà Lan trong mắt tôi.

Mỗi người có một sở thích, tính cách và một kiểu yêu.  Tôi cũng thế, tôi yêu Hà lan, yêu Amsterdam không kể trời mưa hay nắng, không kể mùa xuân tưng bừng hoa nở hay mùa đông lạnh băng. Bởi cho dù trong hoàn cảnh nào Amsterdam vẫn đẹp đến mê đắm lòng người bởi:tình người, tình đời, bởi văn hóa và xã hội Hà lan,  bởi nền giáo dục và cảnh đẹp.  Lúc nào thì tôi vẫn là tôi tốt nhất, hạnh phúc, yêu đời và làm việc tốt nhất ở Amsterdam.

Chẳng phải do tôi có tình riêng gì với Amsterdam cả, tulip không phải là hoa sở trường của tôi nhưng tôi không thể phủ nhận vẻ đẹp của nó, mà có lẽ nhiều người cũng như thế. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Amsterdam là thành phố thứ 5 đáng sống nhất trên thế giới, là một trong những thành phố đáng để tham quan và an toàn nhất (Theo Lonely planet).

Amsterdam được thành lập vào thế kỷ 12 từ một làng chài nhỏ bên bờ sông Amstel, Amsterdam đã trở thành một trong những cảng quan trọng nhất trên thế giới trong thời kỳ hoàng kim Hà Lan, thành phố là trung tâm tài chính và kim cương hàng đầu thế giới. Vào khoảng thế kỷ 17, để mở rộng thông thương, Hà Lan đã phát triển một hệ thống kênh rạch khổng lồ, kéo theo hằng hà sa số những công trình dọc theo các con sông, làm hình thành nên diện mạo của thành phố hiện nay.

Thành phố là thủ đô tài chính và văn hoá của Hà Lan. Nhiều tổ chức lớn của Hà Lan có trụ sở chính ở đây, và 7 trong 500 công ty hàng đầu thế giới, bao gồm Philips và ING, có trụ sở ở thành phố này, Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, thị trường chứng khoán lâu đời nhất trên thế giới nằm ở trung tâm thành phố. Địa điểm thu hút chính của Amsterdam bao gồm các kênh lịch sử , Rijksmuseum, bảo tàng Van Gogh, Hermitage Amsterdam, nhà Anne Frank, phố đèn đỏ De Wallen, và thu hút hơn 3.660.000 du khách quốc tế mỗi năm.

Người Hà lan hiền lành, thân thiên và luôn giúp đỡ mọi người.

2/Chương trình Dự bị Đại học ONCAMPUS Amsterdam tại Amsterdam University

Tại đây Tập đoàn giáo dục Cambridge chọn Đại học nghiên cứu Amsterdam (Amsterdam Univeristy – UvA) là đối tác dạy chương trình dự bị Đại học tại đây, một năm học dự bị và 3 năm học đại học bằng Tiếng Anh.

UvA là trường xếp thứ  hạng nhất ở Hà lan, giống như Đại học Cambridge Ở Anh hay Havard ở Mỹ và xếp thứ 57 trên thế giới (theo QS World Univerity Rankings) và thứ hàng 63 (theo Times Higher Education World University Ranking). Là nơi thu hút 5.000 nhân viên bao gồm các giảng viên quốc tế từ hơn 100 quốc tịch với hơn 30.000 sinh viên.

Với thứ hạng cao, nhưng học tại Amsterdam, học phí và chi phí sẽ rẻ hơn một nửa hoặc bằng 1/3 so với các trường cùng thứ hạng ở các nước khác như Anh, Uc và Mỹ.

Hiện tại ONCAMPUS Amsterdam sẽ đảm bảo cho học sinh lên các ngành sau ở Đại học sau khi hoàn thiện chương trình tại ONCAMPUS Amsterdam:

–          Quản trị kinh doanh ( Business Administration)

–          Thương mại và Kinh tế ( Business and Economics)

–         Bằng cử nhân ngành Chính trị, Tâm lý học, Luật và Kinh tế học ( PPLE- Politics, Psychology, Law and Economics)*

–          Khoa học bảo hiểm (Actuatial Science)

–          Nghiên cứu hoạt động và Kinh tế học (Econometrics and Operation Research)

(* Riêng ngành PPLE sẽ xét tuyển từng học sinh một, vì ngành học khá khó và cạnh tranh nhiều)

Năm thứ 3 của Đại học, học sinh có cơ hội đi thực tập hưởng lương (internship), hoặc đi học trao đổi sinh viên 1 kỳ (trong nhóm 100 trường Đại học đứng đầu thế giới). Có nghĩa là bạn có thể sang UK, úc hay US hay bất cứ đâu trên thế giới học 1 kỳ trong nhóm những trường Đại học top 100 của thế giới.

Học phí và yêu cầu đầu vào

 • Học phí chương trình dự bị Đại học: 5.665 euro/ học kỳ, 16.995 euro/ năm ( tương đương 425 triệu đồng)
 • Học phí chương trình Đại học ( 3 năm đại học) : từ 9.000 euro đến 11.000 euro/ năm học ( 225 – 275 triệu đồng)
 • Yêu cầu đầu vào: Học hết lớp 12, điểm trung bình môn từ 7.0 trở lên
 • Tiếng anh: IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5) hoặc TOEFL 60, TOEFL Paper 500, TOEIC 600
 • Học sinh sẽ phải làm một bài kiểm tra Toán đầu vào
 • Đặt cọc: 2200 euro và 300 euro phí đăng ký.
 • Chi phí sinh hoạt: khoảng 5,400E ( 135 triệu đồng)/ năm
 • TỔNG CHI PHÍ:

+ Dự bị đại học: 560 triệu đồng/ năm

+ Đại học: 360 – 410 triệu đồng/ năm

3/Chương trình Dự bị Đại học ONCAMPUS Amsterdam tại Amsterdam University of Applied Science (AUAS)

Bên cạnh Đại học nghiên cứu Amsterdam còn có Đại học khoa học ứng dụng Amsterdam – Amsterdam University of Applied Science – AUAS. Hai trường Đại học do một Ban quản lý điều hành và cũng khá gần nhau phù hợp cho những sinh viên không muốn học tại trường Đại học nghiên cứu UvA.  AUAS là một trong những trường Đại học lớn nhất đào tạo các ngành về Kinh tế ở Hà lan. Trường có 14.000 sinh viên từ hơn 70 quốc gia khác nhau. AUAS có hơn 250 tổ chức thành viên trên 50 nước cùng xây dựng nên các dự án giáo dục như phát triển chương trình dạy, chương trình trao đổi sinh viên, các dự án nghiên cứu và bố trí việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Học tại đây học sinh sẽ được hỗ trợ nhiều hơn, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động dự án thực tế của trường cũng như của các tổ chức thành viên.

Học sinh học 1 năm dự bị Đại học và 4 năm Đại học. Có chương trình Đại học Fast track 3 năm cho học sinh giỏi. Học sinh học xong chương trình ONCAMPUS Amsterdam tại AUAS sẽ được đảm bảo lên các ngành sau ở AUAS

–          Intl Business and Management Studies (Kinh tế và quản lý quốc tế)

–          Intl Business and Languages (Ngôn ngữ và Kinh tế quốc tế),

có các chuyên ngành sâu lên:

* Intl Finance and Control (Kiểm soát và Tài chính quốc tế)

* Asia Europe and Latin America (Học về Châu Âu, A và Mỹ Latin)

* Organization Leadership and Change (Quản lý, lãnh đạo và sự thay đổi)

* Global Trade and Supply Chain Management (Thương mại toàn cầu và quản Lý chuỗi)

* Intl Marketing (Marketing quốc tế)

Năm thứ 3 Đại học, học sinh sẽ dành nguyên năm để đi thực tập tại các công ty ở Hà Lan hoặc nước ngoài, hoặc tham dự một ngành học khác ở AUAS hay trường khác tại Hà lan hoặc đi trao đổi sinh viên tại Motreal, London, Thượng Hải… trong 110 điểm đến của trường.

Học phí và yêu cầu đầu vào

 • Học phí chương trình dự bị Đại học: 4.165 euro/ học kỳ, 12.495 euro/ năm ( 313 triệu đồng)
 • Học phí chương trình Đại học ( 3 năm) : 8.000 euro/ năm học ( 200 triệu đồng)
 • Yêu cầu đầu vào: Học hết lớp 12
 • Tiếng anh: IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5) hoặc TOEFL 60, TOEFL Paper 500, TOEIC 600
 • Đặt cọc: 2.200 euro và 300 euro phí đăng ký.
 • Chi phí sinh hoạtkhoảng 5,400E ( 135 triệu đồng)/ năm
 • TỔNG CHI PHÍ:

+ Dự bị đại học: 448 triệu đồng/ năm

+ Đại học: 335 triệu đồng/ năm

4/ Nhà ở.

Trường cung cấp 2 loại nhà ở: Ký túc xá của trường (350 euro-550 euro/ tháng) và khách sạn sinh viên (600 euro- 900 euro/ tháng) Chi tiết các lựa chọn sẽ ghi rõ trong thư gửi sinh viên và trên mạng quản lý sinh viên của trường.

5/ Việc làm

Hà lan khuyến khích mọi người ở lại làm việc và định cư nên rất tạo điều kiện cho sinh viên. Thứ nhất là visa cho phép kéo dài 1 năm khi hết khóa học để tìm việc, trong năm đó học sinh tìm được việc với mức lương từ 27 300 euro/ năm thì sinh viên sẽ được ở lại làm việc  5 năm sau đó là định cư ở Hà lan. Thứ 2 là trường Đại học có mạng lưới các công ty thành viên và đối tác rộng rãi trong việc bố trí thực tập sinh khi học sinh học năm 3 Đại học và bố trí công việc khi học sinh ra trường.

Bên cạnh đó tổ chức SEFA của trường chuyên tổ chức các hoạt động, là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp. 

0978974277
LIÊN HỆ