Học bổng từ The University of Western Australia, Perth-Úc 2023

Học bổng từ The University of Western Australia, Perth (UWA)

Học bổng Xuất sắc Toàn cầu (Global Excellence Scholarship)

Học bổng xuất sắc toàn cầu sẽ được trao cho các sinh viên bậc đại học và thạc sĩ có thành tích cao trong học tập, đến từ một số quốc gia trong đó có Việt Nam khi đăng ký các chương trình học cụ thể tại đại học Tây Úc.

Cơ hội học bổng các bậc học tại UWA trong năm 2023 như sau:

• Đại học: học bổng lên đến AUD48.000 (AUD12,000/năm * 4 năm), hoặc AUD36.000 trong 3 năm;
  • Thạc sỹ: học bổng lên tới AUD24,000 cho 2 năm.
  • International Student Award: AUD5,000/năm
  • Khoá pathway (Dự bị đại học, Diploma): lên tới 25% (có phỏng vấn)

Chính sách hỗ trợ học phí UWA International Student Award (Vietnam) 2023

Chính sách hỗ trợ AUD5.000 học phí mỗi năm và kéo dài cả chương trình học (lên đến AUD20.000 trong 4 năm) sẽ được xem xét cấp cho sinh viên từ Việt Nam nhập học vào năm 2023, chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện nhập học. Chính sách hỗ trợ này không áp dụng cho sinh viên đã được cấp học bổng khác.

UWA College Scholarship 2023

• Học bổng chương trình Pathway UWA College cho kỳ học trong năm 2023: Tối đa 25%
  • Học bổng Pathway Progression: Tối đa AUD12,000/năm

*Chỉ áp dụng cho chương trình Foundation hoặc Diploma.

*Học sinh sẽ được tự động áp dụng học bổng UWA Global Excellence Scholarship dựa trên kết quả của chương trình Pathway khi chuyển tiếp lên UWA

Ngoài ra, còn các học bổng:

• UWA International Fee Scholarships: Học bổng bậc Tiến sĩ và Thạc sĩ nghiên cứu toàn phần bao gồm học phí lên tới 4 năm nghiên cứu, Bảo hiểm OSHC và sinh hoạt phí 30.000 AUD/năm.
  • Forrest Research Foundation PhD ScholarshipsHọc bổng bậc Tiến sĩ cho nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm: học phí, OSHC, gói hỗ trợ 30.000 AUD mỗi năm, nhà ở 21.640 AUD/năm, 12.000 AUD công tác phí (cấp một lần) và vé máy bay.

Tại sao nên chọn học tại Đại học Tây Úc (UWA)

• Đại học Tây Úc tự hào nằm trong Top 100 (#90) trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. (Theo QS 2023)
  • Thành viên Group of Eight, nhóm 8 trường đại học tốt nhất nước Úc chuyên về nghiên cứu
  • Là 1 trong 6 trường đại học lâu đời nhất nước Úc, thành lập năm 1911.
  • 9 chuyên ngành học trong top 50 của thế giới (Theo QS World University Rankings by Subject 2022)
  • Được đánh giá 5 sao (cao nhất) về chất lượng giảng dạy (Theo Bảng Hướng dẫn các trường đại học tốt 2021 )
  • Xếp số 1 tại bang Tây Úc về Khả năng được Tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp (Theo Xếp hạng Khả năng được Tuyển dụng sau tốt nghiệp của QS 2022)

Các khoá học lựa chọn và chi phí:

• UWA College Foundation program
  • Diploma in Commerce/Computer and Data Science, chuyển tiếp vào năm 2 đại học tại trường.
  • Đại học: 3 hoặc 4 năm. Chương trình bằng kép với cùng mức học phí.
  • Khoá kết hợp Đại học+Thạc sỹ: 4 năm
  •  Bachelor of Economics/Master of Economics
    • Bachelor of Molecular Sciences/Master of Biomedical Science
    • Bachelor of Molecular Sciences/Master of Biotechnology
    • Bachelor of Science /Master of Teaching (Secondary)
    • Bachelor of Sport and Exercise Sciences /Master of Public Health
    • Bachelor of Science and Master of Teaching Secondary
  • Thạc sỹ: Coursework/Research hoặc kết hợp cả 2.

Trường đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực sau cho bậc đại học, thạc sỹ:

• Học phí dự bị đại học: từ AUD25,500 tới 35,274/khoá
  • Học phí đại học: từ AUD31,700/năm tới AUD41,200/năm (từ 500 triệu/năm)
  • Học phí thạc sỹ: từ AUD32,200 (từ 500 triệu/năm)
  • Sinh hoạt phí: AUD21,000/năm (340 triệu)
  • Tổng chi phí (tạm tính/chưa trừ học bổng)/năm: 840 triệu/năm

Tại sao Perth là điểm đến du học lý tưởng:

Perth là một thành phố sôi động, nơi hội tụ của hơn 2,7 triệu người đến từ nhiều nền văn hóa khắp năm châu, 37% dân số Perth sinh ra ở nước ngoài. 59,000 sinh viên quốc tế học tập tại đây.

Dưới đây là một vài trong số nhiều lý do giúp Perth trở thành điểm đến du học tuyệt vời.

• Perth thuộc Regional, cơ hội sinh viên quốc tế có visa ở lại làm việc lên tới 7 năm (Đại học: lên tới 5 năm; Thạc sỹ: lên tới 6 năm: Tiến sỹ: lên tới 7 năm).
  • Cơ hội tìm việc, định cư lâu dài mở rộng. Sinh viên sau tốt nghiệp, xin được việc và có hợp đồng tuyển dụng từ 6 tháng trở lên có thể nộp đơn xin thẻ xanh (PR).
  • Thành phố thủ đô có nhiều nắng ấm nhất tại Úc, với hơn tám giờ nắng chiếu mỗi ngày.
  • Vị trí địa lý hoàn hảo có cùng múi giờ với khoảng 60% dân số thế giới (+/- 2 giờ) – và chỉ chênh lệch 1 giờ so với Việt Nam!
  • Perth vượt trội về cơ hội nghề nghiệp vì đây là nơi tập trung nhiều nhất các công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán của Úc (ASX)
  • Một trong những thành phố thủ đô có chi phí phải chăng nhất nước Úc. Ngoài ra, sinh viên còn được giảm 40% phí khi di chuyển bằng phương tiện công cộng
  • Sinh viên quốc tế tại Perth có thể được cộng thêm một năm làm việc tại Úc khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, con của sinh viên bậc thạc sĩ (từ 5 tuổi trở lên) hay tiến sĩ được học miễn phí tại Perth ngay cả khi sinh viên đã tốt nghiệp và đi làm.