Giao lưu văn hóa Mỹ 2024 chỉ 279 triệu đồng

Giao lưu văn hóa Mỹ 2024 chỉ 260 triệu đồng

GIAO LƯU VĂN HOÁ MỸ 2024

Giao lưu văn hóa Mỹ là chương trình gì?

Giao lưu văn hóa Mỹ là chương trình do Bộ Ngoại giao Mỹ giám sát các đơn vị tổ chức giáo dục trong nước thực hiện, cho phép trao đổi văn hóa giữa Mỹ và các quốc gia khác trên toàn thế giới. Chương trình còn được biết đến với tên Học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ. Với chương trình này, học sinh phổ thông từ các nước khác trên thế giới được có cơ hội đến Mỹ học tập và trải nghiệm văn hóa hoàn toàn miễn phí.

Các lợi ích tham gia chương trình giao lưu văn hóa

• Học tập một trong hệ thống 6.600 trường trung học công lập tại Mỹ.
  • Sinh sống cùng gia đình bản xứ, trải nghiệm văn hoá, con người.
  • Học sinh được chọn vùng, chọn bang hoặc tự sắp xếp nhà ở (nếu có).
  • Chi phí được hỗ trợ 100% học phí một năm học tại trường công lập và phí ăn, ở với gia đình bản xứ.
  • Kết quả học tập được công nhận ở các năm tiếp theo, thuận tiện cho việc chuyển tiếp tại Mỹ.
  • Cơ hội nhận bằng tốt nghiệp PTTH Mỹ sau 1 năm.
  • Visa J-1 tỷ lệ chấp thuận cao.

Điều kiện tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ 2024-2025

Để tham gia chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ trung học phổ thông năm học 2024-2025, học sinh cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

• Học sinh đang học lớp 9, 10, 11. Độ tuổi đủ từ 14.5 đến 18 tuổi

• Học lực 2 năm gần nhất xếp loại khá, điểm trung bình cả năm từ 7.0 trở lên.

• Điểm thi ELTiS 2.0 đạt 689/800 điểm.

Ngoài ra, học sinh cũng cần những nét tính cách và kỹ năng sau đây:

• Có sức khỏe: Vì sang Mỹ sẽ thay đổi thời tiết, các con cần khỏe mạnh để tham gia nhiều hoạt động thường ngày.

• Tự lập cao: Vì con sẽ xa gia đình và tự học tập, sinh sống tại xứ người không ai biết nói tiếng Việt.

• Ham học hỏi: Vì sẽ có rất nhiều khác biệt so với Việt Nam.

• Hạnh kiểm tốt: Vì học sinh cần lắng nghe và tuân thủ pháp luật, truyền bá hình ảnh học sinh Việt Nam tốt đẹp trong suốt hành trình giao lưu văn hóa Mỹ.

Chi phí chương trình:

1. Phí hành chính: $11,400/năm (khoảng 279 triệu) . Bao gồm các phí sau:

– Đăng ký hồ sơ.

– Đơn vị tổ chức sắp xếp trường học, chỗ ở gia đình bản xứ.

– Quản lý học sinh suốt năm học.

– Bảo hiểm sức khỏe $1,200/năm/học sinh

• Hạn chót nộp hồ sơ: trước 15/02/2024

(** Phí hành chính là phí gì? Phí hành chính là khoản phí nộp cho đơn vị có thẩm quyền điều phối chương trình theo sự phê duyệt của Chính phủ và Bộ ngoại giao Mỹ. Họ có trách nhiệm liên hệ, sắp xếp nhà ở cho học sinh; giám sát đời sống, hỗ trợ các em trong suốt năm học để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và giúp đỡ khi cần thiết).

2. Phí lựa chọn trường học tư thục theo nhu cầu (không bắt buộc)
Ngoài phí hành chính học sinh sẽ đóng thêm 1 khoản phí nhất định nếu muốn được học tại trường tư thục. Phí chính xác sẽ được thông báo khi học sinh nhận thông tin chỗ ở và trường học. Học sinh có thể lựa chọn phí trường tư phát sinh trong năm Giao lưu văn hoá, theo 3 mức:
– Học phí từ $4,000 đến $6,000
– Học phí từ $6,000 đến $8,000
– Học phí trên $8,000

3. Chi phí khác: Học sinh chỉ được chọn 1 trong 2 (a, b) và phải đóng thêm phí (nếu có)
a. Chọn vùng: $600
b. Chọn bang:
i. Florida, New York, New Jersey, Texas: $1,000
ii. Virginia: $1,200
iii. California, Hawaii, Alaska: $1,500
iv. Các bang khác: $800
Ngoài ra gia đình phải đảm bảo tài chính cho chi phí cá nhân học sinh ít nhất $300/tháng, phí vé máy bay và chi phí khác tại trường.

Học tập và ăn ở tại Mỹ

– Tham gia chương trình, học sinh sẽ được xếp vào trường công lập hoặc tư thục (có phụ phí) tại tất cả các bang của Mỹ
– Học sinh được chọn vùng, chọn bang muốn đến học và phải đăng ký trước ngày 31/12/2023.
– Được sắp xếp ở với người bản xứ hoặc khu vực dành cho học sinh quốc tế tham gia chương trình Giao lưu văn hóa
– Học sinh có thể tự tìm gia đình bảo trợ (Host Family) với điều kiện phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chương trình và sẽ có sự kiểm tra từ tổ chức. Trong trường hợp này học sinh phải hoàn thành mẫu Self-Placement theo quy định và được trừ $200 từ phí hành chính
– Học sinh được chăm sóc, bảo trợ và được quản lý bởi đội ngũ nhân viên được chỉ định tại khắp các bang ở Hoa Kỳ cùng với các nhân viên tư vấn giáo dục của các trường trung học tại Hoa Kỳ.
– Học sinh phải tuyệt đối tuân thủ pháp luật Hoa Kỳ, nội quy của chương trình, quy định của trường học và gia đình bản xứ.
– Mọi sự đi lại của học sinh phải theo sự quản lý của chương trình.

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

• Bản scan hộ chiếu trang có ảnh/chữ ký
  • Hình thẻ 5 x 5 cm nền trắng
  • Bản scan gốc học bạ của 3 năm học gần nhất
  • Ít nhất 6 tấm hình có bạn chụp chung với gia đình, bạn bè, …có chú thích theo hình.

Các bước làm hồ sơ:

• Học sinh sắp xếp làm bài kiểm tra tiếng Anh ELTIS 2.0 qua phần thi trực tuyến. Đóng phí thi $25 (610.000đ) để mở tài khoản đăng ký thi. Phí này sẽ được trừ vào phí hành chính của chương trình trong trường hợp ứng viên đạt đủ điểm và đăng ký làm hồ sơ. Phí này không được hoàn lại với những ứng viên thi không đạt điểm yêu cầu hay không đăng ký làm hồ sơ.
  • Hoàn thiện hồ sơ đăng ký theo đúng yêu cầu và đóng đặt cọc $3,000.
  • Phỏng vấn với International Student Exchange (nếu được yêu cầu)
  • Khi nhận được thư mời học (DS-2019),
  • Phỏng vấn visa-J1.
  • Nộp nốt phí còn lại của chương trình.
  • Nếu đăng ký chọn vùng/bang; chọn trường tư thục: sẽ được thông báo đóng theo lộ trình
  • Các phí khác cần chuẩn bị: Phí chuyển tiền ngân hàng; Khám sức khoẻ; An ninh nội địa Mỹ $220; phí visa J-1: $185; Vé máy bay khứ hồi $1,500 tới $2,000; Chi tiêu cá nhân.

LIÊN LẠC NGAY ĐẾN SUNMOON EDUCATION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 0978 974277