Hệ thống trường Trung học Công lập Comox Valley School DIstrict – Bang British Columbia

Hệ thống trường Trung Học Công Lập Comox Valley School District (CVISP) nằm tại thành phố Comox Valley với 60,000 dân, toạ lạc trên hòn đảo xinh đẹp Vancouver thuộc tỉnh bang British Columbia. Đây là một môi trường lý tưởng giúp các bạn học sinh nhanh chóng nâng cao khả năng Anh Ngữ, hoà nhập cuộc sống với người dân bản xứ, và là bước đệm kinh tế chuyển tiếp lên các trường Cao Đẳng, Đại Học nổi tiếng tại Canada.

Tổng quan về trường

Comox Valley School District là một hội đồng trường thân thiện, mến khách, sở hữu bầu không khí ấm áp đặc trưng của vùng bờ Tây tỉnh British Columbia. Khí hậu tại Comox Valley khá ôn hòa, có 4 mùa trong năm, nhiệt độ trung bình cao nhất năm vào tháng 7 và tháng 8 vào mức 30 độ C, Nhiệt độ  trung bình thấp nhất vào tháng 12 và tháng 1 cũng chỉ vào khoảng 5 độ C.

Trường có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với các trung tâm y tế, chăm sóc nha khoa, khu mua sắm, rạp chiếu phim và các hoạt động thể thao đa dạng.  Từ đây các bạn dễ dàng đến với thành phố Vancouver (chỉ mất khoảng 30 phút bay từ sân bay quốc tế Comox Valley) và Victoria (khoảng 4 giờ đi bằng phương tiện công cộng). Hơn nữa, du học sinh và gia đình tới tham quan có thể tham gia vào các hoạt động thể thao đẳng cấp thế giới thú vị như trượt tuyết trên núi Washington, chơi Golf, Khúc Côn Cầu, các môn thể thao dưới nước, leo núi và đạp xe leo núi. Bạn cũng chỉ mất khoảng 30 phút để đến khu trượt tuyết và 10 phút để tới biển, sông, hồ – nơi tập trung các hoạt động thể thao dưới nước thú vị.

Lý do chọn học tại Comox Valley

• 98% cộng đồng nói tiếng Anh, là môi trường lý tưởng để nâng cao khả năng anh Ngữ.
  • Môi trường sống an toàn, thân thiện, quan tâm lẫn nhau và hiện đại
  • Đoàn kết và tôn trọng sự đa dạng về chủng tộc
  • Tư vấn 1-1, lên kế hoạch phù hợp cho từng học sinh
  • Có chương trình ESL, khoá học tín chỉ và các chương trình bổ trợ hoàn toàn miễn phí
  • Tham gia các hoạt động tại trường và cộng đồng về thể thao, nghệ thuật, hội hoạ và giải trí ngoài trời
  • Nhanh chóng hoà nhập nền văn hoá và cuộc sống cùng người bản xứ, trở thành thành viên trong gia đình
  • Gặp gỡ các sinh viên trên toàn thế giới – đến từ 20 quốc gia khác nhau
  • Cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại Học danh tiếng hàng đầu tại Canada và Mỹ
  • Chuyển tiếp trực tiếp sang trường Cao Đẳng Công Lập North Island College tại vùng.

Hệ thống trường bao gồm

• 03 Trường THPT (lớp 8 – lớp 12) và 02 Trường THCS (lớp 7 – lớp 9)
  • 13 Trường Tiểu Học
  • 01 Trường Chương Trình Học Từ Xa
  • 01 Trung Tâm Giáo Dục Ngoài Trời
  • Có khoảng 8000 học sinh đang theo học tại các trường có trang thiết bị hiện đại thuộc lĩnh vực thể thao, phòng thí nghiệm khoa học, nghệ thuật, hội hoạ, nghệ thuật biểu diễn…

Danh sách các trường tuyển học sinh Quốc Tế

1. Trường trung học G.P. Vanier

• Số lượng: 1100 học sinh từ lớp 8 – lớp 12
  • Có trung tâm thể thao: điền kinh, trượt băng, đá bóng
  • Phòng ăn có hơn 200 chỗ ngồi
  • Chương trình tập sự Nhà hàng – Ẩm thực
  • Chương trình đào tạo kĩ thuật Kim Loại, Điện, Robot
  • Có lớp tiếng Pháp và Tây Ban Nha

2. Trường Trung học Highland

• Số lượng: 650 học sinh từ lớp 8 – lớp 12
  • Trường ở vị trí dễ dàng di chuyển
  • Có lớp tiếng Pháp va Tây Ban Nha
  • Chương trình IMAKER về Công Nghệ, Mã Hoá, Lập trình Robot
  • Khóa học tín chỉ kép cùng trường Cao đẳng môn Anh Văn và Tâm Lý học
  • Đào tạo các chương trình về kịch, nhạc, hợp xướng

3. Trường Trung Học Mark R.Isfeld

• Số lượng 1000 học sinh từ lớp 8 – lớp 12
  • Có chương trình hội nhập tiếng Pháp, cơ khí, kĩ thuật kim loại
  • Đào tạo chứng nhận HLV thể hình, sơ cấp cứu
  • Có thể đi bộ đến trung tâm bơi lội Comox
  • Đào tạo các chương trình về Kịch, Nhạc, Hợp xướng
  • Có trung tâm trượt ván, đua xe địa hình

4. Trường Cấp Hai Lake Trail

• Số lượng 400 học sinh từ lớp 6 – lớp 9
  • Trường nằm ở trung tâm thành phố
  • Những lớp tự chọn giống với các trường phổ thông
  • Chăm sóc từng học sinh
  • khuôn viên trường đẹp, gần gũi, văn phòng học sinh quốc tế đặt ngay trong trường

Học sinh tốt nghiệp được nhận bằng cấp trung học của tỉnh British Columbia hoặc có thể tham gia khóa học văn hóa và ngôn ngữ chuyên sâu. Ngoài các môn học chính khóa, học sinh có cơ hội tham gia học hỏi trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, giáo dục, nghệ thuật, biểu diễn, thể thao và các hoạt động ngoài trời.

Tỷ lệ tốt nghiệp: Học sinh tại trường Comox Valley được chuyển tiếp vào các trường cao đẳng và đại học ở Canada, Mỹ hoặc các nước khác là 100%. Trong đó, số lượng học sinh đạt được học bổng vào các trường như University of British Columbia, University of Toronto, Simon Fraser University lên đến 64,000$.

Trường cũng đưa ra các chương trình tiếng Pháp chuyên sâu cũng như các khóa học tiếng Tây Ban Nha. Học việc khúc côn cầu ở trường trung học đều có các môn thể thao ngoại khóa và có nhiều cơ hội để tham gia các câu lạc bộ và các hoạt động do trường tổ chức. Mỗi trình quốc tế đều có một điều phối viên chịu trách nhiệm thiết kế hoạt động, sắp xếp các chuyến du lịch và các sự kiện đặc biệt. Mỗi trường có một đội phụ trách chương trình quốc tế bao gồm cả tư vấn viên có nhiệm vụ giúp đỡ và quan tâm đến học sinh.

Tất cả các học sinh đều được ở với những gia đình bản xứ đã được lựa chọn cẩn thận và chịu sự giám sát của người quản lý đồng thời cũng là giáo viên ở trường. Trong những trường hợp khẩn cấp học sinh luôn nhận được sự giúp đỡ 24/24 giờ.

Chương trình nổi bật

• Chương trình Trung Học (Tháng 1, Tháng 9, Tháng 4)
  • Chương trình Hè (Tháng 7 và Tháng 8)

• Bảng điểm 3 năm học gần nhất (GPA > 6.5)