DU HỌC ÚC: Khu vực – Western Australia (Tây Úc) 


GIÁO DỤC


Nếu bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về ngành mà bạn muốn học, hãy nghiên cứu một chút và tìm xem nhà cung cấp dịch vụ giáo dục nào cung cấp những khóa học tốt nhất. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ bạn muốn làm gì, bạn có thể gặp một công ty giáo dục hoặc xem trang web của các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục khác nhau để biết họ cung cấp những khóa học gì – sẽ có điều gì đó khiến bạn bị thu hút!


 


LỐI SỐNG VÀ VĂN HÓA


Đất nước Úc nói chung có lối sống tương đối thoải mái và nhiều điều thú vị để bạn trải nghiệm. Nhưng, một số nơi tập trung vào nghệ thuật hơn (Melbourne và Adelaide), trong khi những nơi khác thiên về lối sống ngoài trời (Sydney, Gold Coast, Perth và Wollongong). Hãy suy nghĩ xem điều gì quan trọng với bạn và bạn thích làm gì trong thời gian rảnh rỗi.


 


CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ VIỆC LÀM


Chi phí sinh hoạt khác nhau tùy theo từng thành phố và thị trấn. Các khu vực vùng thường có giá cả phải chăng hơn so với những thành phố lớn. Dựa trên ngân sách của mình, bạn hãy xác định xem bạn muốn chi tiêu bao nhiêu cho những khoản mục như tiền thuê nhà và dịch vụ giải trí. Ngoài ra, bạn có thể muốn cân nhắc các cơ hội việc làm ở mỗi địa điểm nếu bạn dự định đi làm trong khi học, cũng như các lựa chọn thị thực làm việc sau khi học xong ở mỗi tiểu bang. Chính phủ Úc đã thực hiện một vài giải pháp ưu tiên cho người di trú nếu họ lựa chọn học tập tại các khu vực vùng.


 


KHÍ HẬU


Khí hậu trên khắp nước Úc rất đa dạng. Bạn có thể muốn một môi trường quen thuộc với đất nước của bạn, hoặc bạn có thể muốn một nơi hoàn toàn khác.


  THỦ PHỦ: Perth


 


MÚI GIỜ: GMT+8


 


DÂN SỐ: Western Australia (Tây Úc): 2,7 triệu người     /     Perth: 2,14 triệu người


 


KHÍ HẬU: Ở Perth, khí hậu ôn hòa – điều này có nghĩa là mùa hè tương đối ấm áp (khoảng 17 đến 31ºC) và mùa đông khá ôn hòa (trong khoảng từ 10 đến 19ºC). Bạn có thể sẽ không cần một chiếc áo khoác mùa đông nặng nề ở Perth! Ở phía Bắc của tiểu bang, khí hậu mang tính nhiệt đới hơn, đặc trưng bởi mùa khô và mùa mưa.


 


VĂN HÓA


 


WA là một tiểu bang khá thoải mái, nhưng Perth vẫn cung cấp đầy đủ mọi tiện nghi như một trung tâm quốc tế lớn của Úc. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nhà hàng, quán cà phê, khu mua sắm và các điểm tham quan văn hóa nghệ thuật quanh thành phố, nơi mà người dân địa phương rất thích khám phá. Do có rất nhiều khu vực cây xanh ở Perth – bao gồm Công viên Kings khổng lồ – các hoạt động ngoài trời cũng rất phổ biến.


 


 


Những điều gì sẽ khiến bạn yêu thích?


_     MỘT TRUNG TÂM ĐA VĂN HÓA: Perth hiện đã đuổi kịp Melbourne về sự đa dạng dân số, với số lượng cư dân nước ngoài không ngừng tăng lên. Học tập ở đây có nghĩa là bạn sẽ được tiếp xúc với các sinh viên quốc tế khác và cộng đồng đa văn hóa thịnh vượng.


 


_     TÌNH TRẠNG KHU VỰC: Học bằng cử nhân trở lên tại Perth cho phép bạn gia hạn thêm một năm nữa cho thị thực Tốt nghiệp Tạm thời (tiểu loại 485) và tiếp cận Danh sách Nghề nghiệp Khu vực, nghĩa là có nhiều lựa chọn công việc và thị thực hơn.


 


_     NƠI PHÙ HỢP VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI: Ở WA, bạn sẽ tìm thấy sự năng động của thành phố, các sự kiện, chương trình và triển lãm nổi tiếng quốc tế, Sông Swan xinh đẹp, các bãi biển tuyệt đẹp, những ngọn đồi thoai thoải, cồn cát chảy, cửa hàng phục vụ cà phê thơm ngon, bia thủ công, nhà máy rượu vang, những nhà hàng từng giành giải thưởng, quán bar trên phố nhỏ, lễ hội, và nhiều điều khác nữa.


 


_     CÁC TỔ CHỨC GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU: Các trường học ở WA luôn nằm trong số những ngôi trường tốt nhất ở Úc, đứng đầu trong một vài danh sách uy tín của nhiều hội đồng về mức độ hài lòng của sinh viên, các khóa học nhất định và tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp. Thêm vào đó, Perth là một trong những thành phố an toàn nhất, sạch sẽ nhất và thân thiện nhất trên thế giới.


 


_     GIAO THÔNG THUẬN TIỆN: Mặc dù trong quá khứ, Perth được biết đến là một thành phố biệt lập, nhưng giờ đây bạn có thể tới nơi này chỉ với chuyến bay kéo dài 3 giờ đồng hồ từ Indonesia, chuyến bay kéo dài 5 giờ đồng hồ từ Singapore và nằm gần Ấn Độ và châu Á hơn so với các tiểu bang ở phía Đông.


  


Khu vực


Trung tâm thành phố: Cho dù bạn muốn đi dạo ở Kings Park, tới các chợ nông sản hàng tuần, tận hưởng lễ hội ven sông hoặc khám phá các quán bar, đường nhỏ và địa điểm nghệ thuật công cộng, bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều này và hơn thế nữa trong thành phố. Ga Yagan Square là sự bổ sung mới nhất cho CBD của Perth, kết nối thành phố và vùng ngoại ô.


 


Northbridge, Leederville & Mount Lawley: Các vùng ngoại ô này là những nơi tuyệt vời nhất của Perth. Các câu lạc bộ sôi động xen kẽ với những cửa hàng cà phê tuyệt vời, những viên ngọc ẩn giấu và những con đường ngoại ô dưới bóng cây. Northbridge là thủ đô văn hóa của Perth, trong khi Leederville và Mount Lawley cũng có văn hóa lành mạnh, với các sự kiện nhạc sống sôi động và nhiều quán bar, câu lạc bộ cùng nhà hàng đẳng cấp thế giới.


 


Crawley, Claremont & Subiaco: Chỉ cách sông vài bước chân và là nơi tập trung nhiều công viên, hồ nước, quán cà phê, cửa hàng, tuyến đường xe đạp và quán bar, những khu vực này có rất nhiều sinh viên. Vì được kết nối qua đường sắt, bạn sẽ có thể tìm đến các khu vực khác của Perth rất dễ dàng và linh hoạt.


 


South Perth & Bentley: Chỉ một chuyến xe hoặc chuyến phà nhanh sẽ đưa bạn tới phía Nam, nơi bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh thành phố và ghé thăm một số nhà hàng quốc tế tốt nhất xung quanh. Thực hiện một chuyến đi trong ngày đến sở thú hoặc tập luyện trên các sân tennis, sân bóng gậy, sân bóng lưới và sân bóng rổ rải rác quanh vùng ngoại ô.


 


Fremantle: Thành phố cảng này có những bãi biển tuyệt đẹp, khu dạo mát rợp bóng cây, công viên trượt băng hiện đại, cửa hàng bán lẻ độc đáo, chợ địa phương và sân khấu nhạc sống sôi động. Chỉ với một chuyến đi ngắn bằng tàu hỏa hoặc một phà ngắm cảnh từ thành phố, bạn có thể thưởng thức mọi cảnh đẹp của địa điểm nổi tiếng này.


  


VĂN HÓA VIỆT NAM


Cộng đồng người Việt ở Úc, WA Chapter, và Hội Phụ nữ Việt Nam ở Úc tổ chức các sự kiện, khóa học và sự kiện cộng đồng trong suốt cả năm cho người Việt Nam sống ở Perth. Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều nhà hàng Việt Nam quanh thành phố, cũng như các cửa hàng tạp hóa châu Á và các nhóm Meetup cho sinh viên Việt Nam tại Perth. Tổng lãnh sự quán Việt Nam nằm ở trung tâm thành phố Perth và cung cấp thông tin về thị thực, hộ chiếu và các văn bản pháp lý.


 


CÁC SỰ KIỆN CHÍNH


Lễ hội Thế giới Fringe | ngày 17/1-16/2 www.fringeworld.com.au


Sculpture by the Sea (lễ hội Điêu khắc trên Bãi biển) | ngày 6/3-23/3 www.sculpturebythesea.com


Chung Wah Chinese Hội chợ Năm Mới | ngày 2/2 www.chungwah.org.au


 


  


VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ