Du học sinh cần chuẩn bị gì cho một chuyến bay dài
Du học sinh cần chuẩn bị gì cho một chuyến bay dài | Tư vấn du học – Học bổng – Sunmoon
Hotline: 098 32676771


Ngày đăng: 24/12/2019


Nhiều sinh viên quốc tế biết rất rõ một chuyến bay đường dài là thế nào. Với những người hay đi du lịch cũng vậy, phải mất rất nhiều thời gian chỉ ngồi một chỗ. Vì vậy hãy biến một chuyến đi 8 tiếng thành một chuyến đi không nhàm chán. Hãy tham khảo một số cách sau để  giảm bớt căng thẳng trước mỗi chuyến đi dài nhé!


  


  • Tải trước các chương trình giải trí: Một chuyến bay dài mà không có kết nối internet là cơn ác mộng với tất cả mọi người. Bạn sẽ không thể truy cập Spotify, Netflix nghe những chương trình yêu thích khi ở trên máy bay. Những chương trình giải trí của hãng hàng không đôi khi không phù hợp với sở thích của bạn. Tùy thuộc vào hãng hàng không mà bạn chọn để bay, màn hình cá nhân của bạn có thể không chiếu phim hoặc chương trình truyền hình với chất lượng mong muốn. Hơn nữa, âm thanh từ tai nghe khi trên máy bay không phải lúc nào cũng chất lượng. Vì vậy, hãy chắc chắn tải tất cả vào các thiết bị thích hợp mà bạn muốn mang theo để thoải mái xem phim, đọc sách hay nghe nhạc tùy thích.


 


  • Sạc đầy các thiết bị điện tử: Tất nhiên, bạn sẽ không thể nghe, đọc hoặc xem bất cứ thứ gì nếu bạn không sạc các thiết bị của mình. Dù bạn có thiết bị gì, hãy đảm bảo mọi thứ đều được sạc đầy đủ và giảm thiểu việc sử dụng các thiết bị điện tử cho đến khi lên máy bay. Nếu bạn dừng lại ở sân bay ở một quốc gia khác, hãy tìm một điểm sạc công cộng để đảm bảo tất cả các thiết bị của mình.


 


  • Ngủ đủ giấc: Trong khi các hãng hàng không cung cấp chăn và gối, thì một chiếc gối cổ sẽ giúp bạn thoải mái với giấc ngủ của mình. Hãy mua một chiếc gối cổ trước một chuyến bay dài (gối được bày bán rất nhiều tại sân bay phòng trường hợp bạn quên không mang theo từ nhà). Ngoài ra, nếu có thể, hãy thử và chọn một chỗ phù hợp nhất với bạn khi mua vé máy bay. Ghế cạnh cửa sổ được cho là nơi tốt nhất cho bất cứ ai muốn nghỉ ngơi trong đêm vì bạn chỉ cần dựa đầu bên cạnh cửa sổ. Nếu bạn ngồi ở giữa hoặc lối đi, hãy tách khay đựng thức ăn ra khỏi chỗ ngồi trước mặt bạn và sử dụng nó như một điểm tựa giống như đang ngủ trên lớp vậy. Và nếu bạn thấy chỗ ngồi bên cạnh còn trống, đừng ngại tạo sự thoải mái cho bản thân nhé! Chuyến bay ban đêm cũng giúp ngủ dễ dàng hơn nên một chuyến bay vào buổi chiều là một lựa chọn thích hợp nhất? Chỉ cần hy vọng sự lệch múi giờ sẽ không ảnh hưởng tới bạn quá nhiều.


 


  • Cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể: Mặc dù nhiều hãng hàng không đã nâng cao chất lượng thực phẩm của mình (Singapore Airlines, Cathay Pacific và Emirates) nhưng thực sự vẫn chưa làm hài long hành khách. Đôi khi bạn không muốn ăn đồ ăn mà hang hàng không cung cấp nhưng cần nhớ rằng chúng sẽ giúp bạn giữ được dinh dưỡng đủ trong suốt chuyến bay. Bạn cũng có thể mang đồ ăn nhẹ của riêng mình như đậu phộng, bánh quy, bánh kẹo… Quan trọng hơn, hãy đảm bảo uống đủ nước trong suốt chuyến bay. Hãy đảm bảo kiểm tra các loại thực phẩm có thể mang lên máy bay và mua chúng ở sân bay trước giờ cất cảnh.0978974277
LIÊN HỆ