Đại học Mount Saint Vincent – Halifax, Bang Nova Scotia

Trường Đại học Mount Saint Vincent được thành lập năm 1873, là trường đại học lâu đời của Canada và là trường cung cấp chương trình giáo dục duy nhất tại thành phố Halifax. Hiện trường đang cung cấp 38 chương trình đào tạo cử nhân, cao đẳng và chứng chỉ với nhiều chuyên ngành phong phú. Mount Saint Vicent cũng từng là nơi đào tạo một trong những nhân vật nổi tiếng nhất nước Mỹ, Ngoại trưởng Hillary Clinton.

1. Học bổng

• Học bổng đầu vào từ CAD 2,500 – CAD 28,000 (~ 44 –  490 triệu đồng) cho 4 năm học chỉ với điều kiện GPA lớp 12 đạt tối thiểu 80%.

• Trường hợp hai anh/ chị em cùng học tại MSVU, người thứ hai được giảm học phí 50%

• Hàng năm có 10 suất học bổng toàn phần 100%

LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

2. Thông tin trường

Tổng quan về Mount Saint Vicent

Mount Saint Vincent University (thành lập năm 1873) được công nhận bởi lớp học sĩ số nhỏ và chú trọng đến từng cá nhân trong học tập. Cơ sở trường nằm tại thành phố Halifax, Nova Scotia, cách trung tâm khoảng 10 phút lái xe, rất thuận tiện cho việc đi lại.

Nhà trường hiện có 525 sinh viên tới từ 65 quốc gia trên thế giới. Mount Saint Vincent University nổi tiếng với số lượng lớn các chương trình học tập và nghiên cứu về các ngành: nghệ thuật, khoa học, giáo dục và nghiên cứu chuyên sâu. Với chương trình giáo dục vừa học vừa làm vào năm thứ 3, sinh viên sẽ tích lũy được những kinh nghiệm làm việc quí báu, giúp ích cho thành công sau này.

MSVU đào tạo nhiều chương trình ở bậc Đại học và Thạc sĩ, trường nổi tiếng với quy mô sĩ số lớp học nhỏ nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra. MSVU hiện thu hút sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới và là một trong những trường Đại học có chỉ số hài lòng cao nhất từ kết quả khảo sát đánh giá của sinh viên.

Trường được xếp hạng là một trong ba trường đại học bậc nhất Canada về chuyên ngành Khoa học xã hội và học bổng Hội đồng Nghiên cứu Nhân văn.

Trường cung cấp các dịch vụ sinh viên đa dạng như dịch vụ hỗ trợ học tập, trung tâm đăng kí ở ngay trong trường, lên kế hoạch về nghề nghiệp tương lai, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sinh viên, dịch vụ Internet, dịch vụ về nhà ở, hoạt động giải trí thể dục thể thao,…

Vì sao chọn đại học Mount Saint Vincent?

– Trường tọa lạc tại thành phố Halifax (Nova Scotia), nơi được mệnh danh là thành phố thông mình và đáng sống tại Canada. Nova Scotia là tỉnh bang có nhiệt độ trung bình vào mùa Đông ấm nhất Canada. Ngoài ra đây cũng là tỉnh khao khát nguồn lực với chương trình định cư AIPP hấp dẫn

– MSVU có hơn 4,000 sinh viên, chỉ có 17% sinh viên quốc tế đến từ 60 quốc gia, là môi trường học thuần Anh ngữ với hơn 83% sinh viên người bản xứ

– Lớp học có sĩ số vừa phải: 24 sinh viên

– Sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần và làm việc ở Canada sau khi học xong.

– MSVU hỗ trợ CO-OP và thực tập cho nhiều ngành, đặc biệt ngành Nhà hàng Khách sạn và Du lịch có 03 kỳ CO-OP (Bachelor), 455h thực tập có lương (hệ Diploma 02 năm)

Chương Trình đào tạo nổi bật

Hệ Đại học

-Quản trị Nhà hàng Khách sạn & Du lịch

-Dinh dưỡng Người

-Quan hệ Công chúng

-Nghiên cứu Trẻ em & Thanh thiếu niên

-Giáo dục Đào tạo

-Dinh dưỡng Người

-Truyền thông

-Quan hệ Công chúng

-Trẻ em và Thanh thiếu niên

-Gia đình và Người lớn tuổi

-Tâm lí học đường

-Nghiên cứu Gia đình & Người cao tuổi

• GPA 70% (Đại học)

• GPA 75% (Thạc sĩ )

• IELTS 6.5 không band nào dưới 6.0 (Trường hợp chưa có IELTS sẽ học tiếng Anh tại ICEAP ở Toronto + Khóa chính của MSVU)

Ngoài ra, Mount Saint Vincent cung cấp các chương trình

Chương trình học thuật (AFP): IELTS 5.5 hoặc tương đương

–          IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

–          TOEFL iBT: 68 – 80

Chương trình Kết nối Đại học (UBP)

Chương trình này cung cấp các kỹ năng cơ bản mà sinh viên yêu cầu để thành công trong học tập toàn thời gian của sinh viên Mount. Trong khi hoàn thành chương trình 180 giờ này, sinh viên ghi danh vào 1 khóa học cho phép bạn bắt đầu học tập.

Chương trình này dành cho học sinh có điểm thi tiếng Anh là:

–          IELTS 6.0 (không có điểm dưới 5.5)

–          TOEFL iBT: 81-83 (không có điểm dưới 20)

Chương trình dự bị Cao học

Chương trình Dự bị Cao học tập trung vào việc chuẩn bị cho sinh viên tham gia thành công vào các chương trình sau đại học của Mount. Khóa học yêu cầu học sinh phải hoàn thành 180 giờ học trong khi đồng thời ghi danh vào một lớp học bắt buộc. Chương trình này dành cho học sinh có điểm thi tiếng Anh là:

–          IELTS 6.5 (không có điểm dưới 6.0)

–          TOEFL iBT 84-92 (không có điểm dưới 21)

ĐẶC BIỆT: Bên cạnh hai trường Đại học Brock và Đại học Prince Edward Island, trường Đại Học Mount Saint Vincent hiện đang có chương trình học liên thông

Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng Đại học ở Việt Nam, có thể chuyển số tín chỉ đã học ở Việt Nam vào các trường tại Canada, để khi đến Canada chỉ cần học các môn chuyên ngành là đã có thể lấy được bằng tốt nghiệp Cử nhân của Canada. Ưu điểm của việc học liên thông như sau:

• Thời gian học ngắn, chi phí du học thấp, có thể lấy bằng cử nhân nhanh trong 02 – 03 năm, và được cấp giấy phép làm việc tại Canada trong 03 năm sau khi tốt nghiệp.

• Trường nhận chuyển tín chỉ từ tất cả các chuyên ngành ở bậc Cao đẳng Đại học bất kì tại các nước bao gồm Việt Nam

Học phí và phí sinh hoạt

Học phí đại học: CAD 15,402 – CAD 16,166 (~ 270 – 283 triệu đồng)

Chi phí ăn ở: CAD 9,782 – CAD 10,599 (~ 172 – 186 triệu đồng)